Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

10 tính năng của MIUI 12 trên Xiaomi mà bạn nên thử

Ngày nay, Xiaomi được biết đến là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng nhất và các dịch vụ đáng giá tiền của họ đã xâm nhập rất lớn ở một số thị trường trên thế giới. Nhưng một sự thật ít người biết đến về công ty Trung Quốc là sản phẩm đầu tiên của họ không phải là điện thoại thông minh mà là MIUI: phần mềm chạy trên hầu hết các điện thoại Xiaomi hiện nay.

Vì vậy, trong trường hợp bạn có điện thoại Xiaomi chạy MIUI 12 hoặc chỉ tò mò về những gì phần mềm này cung cấp, đây là 10 tính năng bạn chắc chắn nên biết.

Game Turbo

MIUI Game Turbo thực sự có thể cải thiện trải nghiệm chơi game. Nó không chỉ cho phép bạn tối ưu hóa cài đặt cho mỗi trò chơi trước đó, mà còn cung cấp vô số tính năng có thể được truy cập trong khi chơi trò chơi. Một số tính năng đáng chú ý bao gồm truy cập trình duyệt, thay đổi giọng nói, ghi màn hình và phát trực tuyến. Nó cũng cho phép bạn giải phóng tài nguyên bằng cách xóa các quy trình nền chỉ với một lần nhấn.

Tính năng Game Turbo
Tính năng Game Turbo

Công cụ làm mờ hình ảnh

Đây là một tính năng hữu ích hơn bạn có thể tưởng tượng. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh chụp màn hình hàng ngày và không phải tất cả thông tin bên trong chúng đều phù hợp để chia sẻ. MIUI có một công cụ làm mờ tích hợp có thể được truy cập khi chụp ảnh màn hình. Bạn không chỉ có thể chọn một mẫu mờ mà còn có thể thay đổi kích thước bàn chải.

Làm mờ hình ảnh công cụ
Làm mờ hình ảnh công cụ

Trợ lý âm thanh

Android không đặc biệt ưu tiên âm lượng phương tiện ở chỗ nó không tự động điều chỉnh dựa trên ứng dụng bạn đang sử dụng. Rất may, trợ lý âm thanh của MIUI làm được điều đó. Ví dụ: bạn có thể giảm âm lượng của Facebook trong khi vẫn cho phép nhạc phát ở âm lượng lớn hơn trong nền. Đó là một tính năng thực sự tiện dụng và thật ngạc nhiên khi nhiều OEM vẫn chưa nghĩ ra.

Tính năng trợ lý âm thanh
Tính năng trợ lý âm thanh

Tính năng Dấu cách thứ hai

Rất nhiều người trong chúng ta không sử dụng điện thoại riêng cho công việc và điều này khiến bạn dễ cảm thấy quá tải khi cố gắng dành thời gian chất lượng cho gia đình hoặc bạn bè. Với tính năng Không gian thứ hai, MIUI 12 cho phép bạn tạo một khu vực hoàn toàn riêng biệt – nghĩa đen là “không gian thứ hai” – trong điện thoại của bạn để có thể loại bỏ một số tiếng ồn. Mặc dù bạn có thể nhập các ứng dụng và dữ liệu từ không gian đầu tiên của mình, nhưng Không gian thứ hai là một phương tiện trống có thể được thiết lập chỉ dành cho các ứng dụng công việc. Phần tốt nhất của tính năng này là bạn có thể đặt khóa / vân tay cho từng phần và di chuyển nó đến ô bạn muốn, ngay từ màn hình khóa.

Tích hợp Google Home vào trung tâm điều khiển

Điều khiển các thiết bị thông minh bằng Trợ lý Google rất tiện lợi, nhưng đôi khi việc truy cập nhanh chúng trên màn hình của bạn thậm chí còn khó khăn hơn. Và đó là những gì MIUI mang lại – tích hợp Google Home ngay trong trung tâm điều khiển. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh thứ tự của các thiết bị tương thích và chọn những thiết bị nào để hiển thị.

Google Home được tích hợp trong trung tâm điều khiển
Google Home được tích hợp trong trung tâm điều khiển

Chế độ đọc

Mặc dù chế độ đọc không cải thiện đáng kể trải nghiệm, nhưng nó giúp việc đọc dễ dàng hơn một chút bằng cách giảm ánh sáng xanh, sử dụng màu ấm hơn và thêm kết cấu giống như giấy. Bạn thậm chí có thể thiết lập nó để chuyển đổi tự động.

Chế độ đọc
Chế độ đọc

Ứng dụng kép

Mặc dù có rất nhiều công cụ của bên thứ ba cho phép bạn chạy hai phiên bản của cùng một ứng dụng, MIUI 12 rất đơn giản để triển khai và hoạt động tốt. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo bản sao của một ứng dụng như WhatsApp không hỗ trợ nhiều tài khoản. Vì ứng dụng trùng lặp nằm trong hộp cát nên nó không ảnh hưởng đến ứng dụng gốc theo bất kỳ cách nào.

Ứng dụng kép
Ứng dụng kép

Hộp công cụ video

Hộp công cụ video không phải là mới trong MIUI 12, nhưng nó là một trong những tính năng được đánh giá thấp nhất trong giao diện của Xiaomi. Trong khi sử dụng ứng dụng như YouTube, bạn có thể sử dụng hộp công cụ để điều chỉnh đầu ra video và âm thanh. Quan trọng hơn, nó cũng cho phép bạn phát âm thanh từ các ứng dụng này khi màn hình tắt. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn muốn nghe video YouTube mà không cần phải mở khóa màn hình (bắt chước tính năng YouTube Premium).

Hộp công cụ video
Hộp công cụ video

Cửa sổ nổi

Android đi kèm với các tính năng đa nhiệm độc đáo, nhưng MIUI 12 còn tiến xa hơn với các cửa sổ nổi. Bạn có thể nhanh chóng mở ứng dụng trong cửa sổ nổi bằng cách nhấn và giữ thông báo biểu ngữ và vuốt xuống. Các cửa sổ nổi này có thể được thu nhỏ, mở rộng và vô hiệu hóa bằng các cử chỉ đơn giản. Không cần thoát ứng dụng bạn đang sử dụng để truy cập vào ứng dụng khác.

Cửa sổ nổi
Cửa sổ nổi

Chia sẻ hình ảnh mà không có siêu dữ liệu

Công nghệ phát triển nhanh đến mức mọi người đều có thể trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu không mong muốn. Hầu hết chúng ta không nhận thức được điều này và cung cấp rất nhiều thông tin (như vị trí) với hình ảnh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. May mắn thay, MIUI 12 có một tính năng cho phép bạn chia sẻ hình ảnh của mình mà không cần vị trí và siêu dữ liệu. Thực sự gọn gàng!

Chia sẻ ảnh mà không cần siêu dữ liệu
Chia sẻ ảnh mà không cần siêu dữ liệu
  • Mi Mix Fold: Smartphone màn hình gập đầu tiên của Xiaomi với vô số điểm nhấn đáng giá
  • MIUI 13: Ngày phát hành, các tính năng và thiết bị được hỗ trợ
  • Đánh giá Xiaomi Mi Band 6
  • Thông tin về MIUI 12.5: Ngày phát hành, các tính năng mới và thiết bị hỗ trợ
  • MIUI 12 chính thức ra mắt: Các tính năng nổi bật và danh sách thiết bị cập nhật
  • MIUI 11: Danh sách các thiết bị Xiaomi và Redmi được nâng cấp, bắt đầu từ ngày 22 tháng 10