Tìm kiếm tại đây
29th July 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

18 sự thật về bóng đá, môn thể thao bá chủ toàn cầu

Bóng đá được biết đến là môn thể thao vua và được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có rất nhiều sự thật về bóng đá mà không phải ai cũng biết. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về môn thể thao vua này.

Bóng đá

1. Cho đến nay, nguồn gốc chính xác của bộ môn này vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, bóng đá hiện đại ngày nay bắt nguồn từ nước Anh. Nước Anh từng là một quốc gia sở hữu vô số thuộc địa trên khắp thế giới và họ đã tổ chức nhiều trận đấu bóng đá trên khắp các thuộc địa của mình. Chính điều này đã giúp bóng đá trở nên phổ biến hơn.

2. Quả bóng ban đầu có thể được tận dụng từ nhiều thứ, đầu lâu, da thú nhồi nhiều thứ vào bên trong để vo tròn lại hoặc nội tạng như ruột heo, v.v.

3. Quy tắc Cambridge là quy tắc bóng đá hiện đại lâu đời nhất, được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1848. Sau đó nó liên tục được bổ sung theo thời gian để tạo ra một tiêu chuẩn chung cho môn thể thao này.

4. Câu lạc bộ Sheffield FC (không phải Sheffield United hay Sheffield Wednesday) được thành lập vào ngày 24 tháng 10 năm 1857 và là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp lâu đời nhất trên thế giới còn tồn tại cho đến ngày nay. Cho đến nay câu lạc bộ này vẫn đang chơi trong hệ thống các giải đấu của Anh.

5. Greenland – quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch, là quốc gia không có đội tuyển bóng đá nào được FIFA công nhận. Nguyên nhân là do họ không thể trồng cỏ để tạo ruộng.

6. Khi bóng đá hiện đại được thành lập, trò chơi không có trong trò chơi. Mãi đến năm 1881, trọng tài mới chính thức xuất hiện trong các trận đấu.

7. Vào tháng 10 năm 1998, một đội bóng địa phương ở Congo đã bị sét đánh và giết chết 11 thành viên khi đang tham gia một trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch quốc gia Congo. Cho đến nay, nó vẫn được coi là một trong những thảm họa kinh hoàng nhất đối với bóng đá thế giới.

8. Lee Todd là cầu thủ nhận thẻ đỏ nhanh nhất trong lịch sử bóng đá. Chỉ 2 giây sau khi trận đấu bắt đầu, cầu thủ này đã nhận thẻ đỏ.

9. Sự khác biệt lớn nhất trong lịch sử bóng đá là 149-0 trong một trận đấu diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2002, khi tất cả các cầu thủ AS Adema trong đội của họ đá phản lưới nhà để phản đối chính trị.

Ghi bàn

10. Cristiano Ronaldo đã ghi bàn trong mọi phút của các trận đấu chuyên nghiệp. Theo thống kê, cầu thủ này ghi nhiều bàn nhất trong những phút cuối trận.

11. Chỉ có hai thành phố đã tổ chức nhiều hơn một trận chung kết World Cup: Mexico City và Rio de Janeiro.

12. Chiếc cúp World Cup ban đầu được làm từ những mảnh giấy được tạo hình bằng chất kết dính như keo. Mãi đến năm 1950, một trận mưa khiến chiếc cúp danh giá này tan tành, chất liệu mới được thay đổi.

13. Năm 1950, Ấn Độ từ chối tham dự World Cup vì họ không được phép chơi chân trần…

14. Không có kích thước tiêu chuẩn chính xác cho các sân bóng đá. Theo FIFA, chiều rộng của sân bóng có thể từ 64 đến 75m, chiều dài từ 100 đến 110m.

Kích thước của sân bóng đá

15. Một sân bóng không bao giờ hoàn toàn bằng phẳng, nó sẽ luôn có một độ dốc. Vì vậy, cứ sau 45 phút, cả hai đội phải thay đổi sân để công bằng hơn.

16. Ricardo Olivera (Uruguay) là cầu thủ ghi bàn thắng sớm nhất trong một trận đấu chuyên nghiệp ở thời điểm 2,8 giây trong một trận đấu vào tháng 12/1998.

17. Giải bóng đá số 7 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan năm 1999, là giải bóng đá lớn nhất thế giới có 5.098 đội tham dự với khoảng 35.000 cầu thủ tham gia thi đấu.

18. Mãi đến năm 1913, các thủ môn mới có màu áo khác với đồng đội của mình.

  • Những câu cổ vũ bóng đá hay nhất, những tin nhắn cổ vũ đội tuyển việt nam
  • 12 ứng dụng xem bóng đá trực tuyến trên tivi tốt nhất, hình ảnh sắc nét
  • Xem bóng đá trực tuyến ở đâu tốt nhất?