Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

20 phần mềm tạo USB boot tốt nhất

Bạn đã bao giờ muốn tạo một USB có khả năng khởi động trên Windows, Linux hoặc bất kỳ ổ ISO nào chưa? Nếu vậy, dưới đây là danh sách các phần mềm có thể giúp người dùng tạo USB boot. USB boot này chứa các tập tin cài đặt hệ điều hành Windows, Linux CD, Ultimate boot disk, Hiren’s Boot CD, Antivirus Rescue CD, … thậm chí có thể chứa nhiều hệ điều hành cùng lúc.

Các công cụ tạo USB boot tốt nhất

đầu tiên. Rufus

Chức năng: Lược đồ phân vùng, hệ thống tệp, tự động phát hiện tệp ISO, loại hệ thống đích, chế độ khởi động, khu vực xấu, chế độ ghi ISO.

Phần mềm Rufus

Rufus là một tệp thực thi rất nhỏ, đã được cải tiến liên tục trong những năm qua để cung cấp các dịch vụ tốt nhất. Ngoài các tùy chọn ISO tiêu chuẩn như kích thước cụm và hệ thống tệp, Rufus hiện có khả năng phát hiện cài đặt cho ISO mà bạn chọn và điền các cài đặt tối ưu. Ngoài ra, nó còn có chế độ Chế độ nâng cao ẩn với các tùy chọn bổ sung. Rufus có tốc độ 21 phút 12 giây, tuy không phải là nhanh nhất nhưng nó là một công cụ tạo USB boot tuyệt vời.

Tải xuống: Rufus

2. Công cụ tải xuống Windows USB / DVD

Phần mềm Windows USB / DVD Download Tool

Việc tạo USB boot bằng công cụ này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chọn file ISO, chọn loại phương tiện: USB hoặc DVD rồi nhấn Bắt đầu sao chép và tắt nó đi, thế là xong. Với giao diện đơn giản và chỉ có hai tùy chọn, Windows USB / DVD Download Tool là công cụ tạo USB boot đơn giản nhất. Nó có tốc độ 17 phút 51 giây.

Tải xuống: Công cụ tải xuống Windows USB / DVD

3. RMPrepUSB

Chức năng: Tùy chọn bộ nạp khởi động, hệ thống tệp, ghi đè, grub4dos, syslinux, QEMU.

Phần mềm RMPrepUSB

RMPrepUSB là một trong những công cụ tạo USB hoàn chỉnh nhất trong danh sách này. Ngoài các tính năng trên, nó còn có các bộ nạp khởi động khác, DiskDoctor, Speed ​​Test và các cấu hình người dùng cá nhân cho các ổ đĩa đã chuẩn bị. RMPrepUSB đạt tốc độ 21 phút 38 giây, gần bằng tốc độ của Rufus, nhưng các tính năng khác có thể bù đắp cho tốc độ hơi chậm này.

Tải xuống: RMPrepUSB

4. YUMI

Chức năng: Multiboot, tự động tải xuống tệp ISO

YUMI.  phần mềm

YUMI (Your Universal Multiboot Installer) là một công cụ tạo USB MultiBoot rất dễ sử dụng. Khi khởi động công cụ, bạn cuộn xuống danh sách phân phối và chọn tệp ISO tương ứng trên hệ thống của bạn từ hộp bên dưới. YUMI đạt tốc độ khá nhanh 17 phút 46 giây.

Tải xuống: YUMI

5. Novicorp WinToFlash

Chức năng: Multiboot, grub4dos, tùy chọn bootloader, trình hướng dẫn ghi đĩa, hệ thống tệp, hồ sơ ghi đĩa, tự động tải ISO.

Phần mềm Novicorp WinToFlash

Novicorp WinToFlash là một tiện ích tạo USB khởi động phổ biến có tính năng hướng dẫn ghi đĩa tiện dụng. Trình hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước trong quá trình ghi đĩa. WinToFlash cho phép người dùng tạo nhiều USB khởi động, tự động tải các ISO còn thiếu. Tốc độ của nó là 22 phút và 1 giây, phù hợp với tốc độ của lệnh ghi.

Tải xuống: Novicorp WinToFlash

6. UNetbootin

Chức năng: grub4dos, autoload ISO (chỉ dành cho Linux), syslinux

Phần mềm UNetbootin

UNetbootin chủ yếu là một công cụ ghi LiveUSB của Linux, nhưng nó cũng hoạt động tốt với Windows. Tiện ích UNetbootin không hào nhoáng, nhưng nó đi kèm với một số tính năng tiện lợi như tự động tải bản phân phối Linux của bạn để bạn có thể chọn từ các bản phân phối phổ biến và các công cụ tiện ích hệ thống khác. UNetbootin có tốc độ 22 phút 1 giây ngang với tốc độ của WinToFlash.

Tải xuống: UNetbootin

7. Một USB có thể khởi động

USB Bootable là một ứng dụng nhỏ gọn cho phép người dùng cài đặt Windows Vista / 2008/7 từ ổ USB. Bên cạnh đó, nó có thêm một số tùy chọn và hoạt động với phiên bản x64 của hệ điều hành Windows.

Phần mềm Một USB có thể khởi động

Tải xuống: Một USB có thể khởi động

8. Thiết lập từ USB

Đây là một ứng dụng đơn giản nhưng rất dễ sử dụng để tạo ổ USB khởi động Windows Vista / 7. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này, người dùng cần phải có .NetFramework 4.x trở lên.

Tải xuống: Thiết lập từ USB

9. OStoGO

Một ứng dụng nhỏ gọn để chuyển đĩa DVD Windows Vista / 7 sang ổ USB.

Tải xuống: OStoGO

10. WinSetupFromUSB

Một ứng dụng tốt nhưng khi sử dụng cần cẩn thận: WinSetupFromUSB. Công cụ này giúp người dùng tạo ổ USB Windows hoặc Linux có thể khởi động. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng dùng thử trong QEMU.

WinSetupFromUSB

Tải xuống: WinSetupFromUSB

11. FlashBoot

Một phần mềm khá tốt có thể chuyển Windows XP / Vista / 7 sang ổ USB. Phần mềm này có giá khoảng $ 38 USD (có vẻ đắt, tương đương với IDM).

Tải xuống: FlashBoot

12. XBoot

XBoot là một phần mềm khá hay, có khả năng tạo Multiboot USB / ISO cho Linux, Live CDs, Antivirus Utilities… Một tính năng khá hữu ích của Xboot là cho phép người dùng kiểm tra USB đã tạo ngay trong Windows.

Tải xuống: XBoot

13. SARDU

SARDU là phần mềm có thể tạo ổ đĩa USB và ISO Multibootable. Ổ đĩa này chứa một số phần mềm, công cụ chống vi-rút và các phiên bản hiện tại của Linux và Windows. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chuyển tập tin ISO vào thư mục ISO và thưởng thức nó trên ổ USB.

SARDU

Tải xuống: SARDU

14. Trình cài đặt USB đa năng

Đây là một ứng dụng khá hữu ích, tương tự như YUMI, ngoại trừ nó không hỗ trợ MultiBoot. Tuy nhiên, nó hỗ trợ nhiều phiên bản Linux, các công cụ chống vi-rút, Windows Vista, Windows 7, Hiren’s Boot CD, v.v. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ tải các tập tin ISO cho người dùng.

Tải xuống: Trình cài đặt USB đa năng

15. Cài đặt LiveUSB

Một ứng dụng nhỏ gọn mà người dùng có thể sử dụng để tạo ổ đĩa Linux có khả năng khởi động (với nhiều phiên bản được hỗ trợ cùng với một vài công cụ diệt virus, cứu hộ ổ cứng, …). Người dùng cũng có một số tùy chọn khác, bao gồm khả năng ghi tệp .img vào ổ USB.

Tải xuống: Cài đặt LiveUSB

16. MultiSystem (Linux)

Ứng dụng này chỉ dành cho người dùng Linux có thể sử dụng để tạo ổ USB Linux có khả năng khởi động.

Đa hệ thống

Tải xuống: MultiSystem

17. Fedora LiveUSB Creator

Một ứng dụng nhỏ gọn sẽ giúp người dùng chuyển các tập tin Fedora ISO sang ổ USB.

Tải xuống: Fedora LiveUSB Creator

18. CD 2 USB

CD 2 USB là một công cụ hơi giống lệnh, có thể tạo ổ USB khởi động cho Ubuntu. Ứng dụng này không định dạng ổ USB và cài đặt bộ nạp khởi động trên ổ đĩa.

Tải xuống: CD 2 USB

19. ISO sang USB

ISO to USB là một ứng dụng đơn giản có thể tạo ổ USB khởi động từ tệp ISO có thể khởi động.

Tải xuống: ISO sang USB

20. ISO2Disc

ISO2Disc là một công cụ nhỏ gọn, có khả năng ghi các tập tin ISO vào đĩa CD / DVD hoặc ổ USB Flash.

ISO2Disc

Tải xuống: ISO2Disc

Chúc may mắn!

Xem thêm: