Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

3 dòng thẻ nhớ 32GB tốt nhất hiện nay 2021

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Trên một chiếc Smartphone, nếu bạn muốn mở rộng thêm dung lượng lưu trữ của máy thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm thẻ nhớ 32GB vào khe cắm chuyên dụng là có dung lượng bao nhiêu bằng máy mới. Vậy thẻ nhớ 32GB là gì và loại nào tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

  Thẻ nhớ 32GB là gì?

  Thẻ nhớ 32GB là loại thẻ nhớ microSD dùng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đúng như tên gọi, kích thước của chiếc thẻ nhớ này rất nhỏ và bên trong là những con chip nhớ siêu nhỏ dùng để lưu trữ dữ liệu của người dùng. Việc truy cập hoặc sao lưu dữ liệu giữa bộ nhớ và thiết bị được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng vì hầu hết các chip nhớ này đều là chip điện tử. Đó là lý do tại sao microSD còn được gọi là thẻ điện tử.

  Con số chỉ đi kèm với ký hiệu GB của thẻ nhớ 32GB được dùng để chỉ dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ. Có nhiều mức dung lượng khác nhau 2GB, 4GB, 8GB, 16GB, 32GB, 64Gb thậm chí lên đến 128GB hoặc 256GB. Theo Hiệp hội thẻ nhớ SD, dòng thẻ nhớ 32GB được xếp vào nhóm thẻ nhớ SDHC (viết tắt của Secure Digital High-Capacity) hay còn gọi là thẻ nhớ SD2.0.

  Thẻ nhớ 32GB là gì

  Thẻ nhớ 32GB có dùng được cho máy tính không?

  Thẻ nhớ 32GB là bộ nhớ mở rộng chuyên dụng dành riêng cho điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, PocketPC, máy nghe nhạc… Đây đều là những thiết bị kỹ thuật số di động hỗ trợ khả năng đọc thẻ nhớ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng máy tính để đọc dữ liệu được lưu trong thẻ nhớ. Có được điều này nhờ đầu đọc thẻ – thiết bị trung gian cho phép người dùng kết nối và truy cập dữ liệu có trong thẻ nhớ từ máy tính.

  Thẻ nhớ 32GB có dùng được cho máy tính không

  3 dòng thẻ nhớ 32GB tốt nhất hiện nay 2021

  1. Thẻ nhớ Micro SDHC EVO 32GB

  Dòng thẻ nhớ Micro SDHC EVO 32GB này luôn là sự lựa chọn của người tiêu dùng nhờ khả năng hoạt động bền bỉ và khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh với tốc độ lên đến 95MB / s. Thẻ nhớ sử dụng chuẩn UHS-1 nên tương thích với hầu hết các thiết bị trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được trang bị nhiều tính năng vượt trội như khả năng chống nước tuyệt đối và chịu được nhiệt độ cao. Không chỉ vậy, nó còn cho phép thao tác và quản lý các tập tin hình ảnh full HD một cách dễ dàng.

  2. Thẻ nhớ 32GB Micro SDHC Premium Class 10

  Đến từ thương hiệu Transcend, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn thẻ nhớ 32GB Micro SDHC Premium Class 10. Thẻ nhớ có tốc độ ghi 18MB / s và đọc 45MB / s, không quá xuất sắc nhưng bù lại được trang bị phần mềm RecoveRx. Do đó, nếu chẳng may xóa nhầm dữ liệu, bạn vẫn có thể tìm và khôi phục chúng một cách dễ dàng. Ngoài ra, công nghệ Mã sửa lỗi (ECC) được tích hợp trong thẻ nhớ cũng thông báo cho người dùng biết trong trường hợp xảy ra lỗi trong quá trình sao lưu dữ liệu.

  Thẻ nhớ 32GB Micro SDHC Premium Class 10

  3. Thẻ nhớ 32GB Extreme PRO V30

  Cuối cùng, chúng tôi xin gợi ý cho bạn một mẫu thẻ nhớ 32GB cao cấp nhất của thương hiệu Sandisk, dòng thẻ nhớ Extreme PRO V30. Khả năng đọc ghi dữ liệu của chiếc thẻ nhớ này vô cùng đáng kinh ngạc với tốc độ lần lượt là 170MB / s và 90MB / s. Điều này giải thích tại sao để truy cập một tập tin ảnh 24MP, người dùng chỉ mất đúng 12 giây. Trong khi thẻ nhớ cùng loại mất 27 giây để thực hiện việc này.

  Trên đây là một số thông tin hữu ích về thẻ nhớ 32GB là gì cũng như các loại thẻ nhớ 32GB tốt nhất hiện nay. Thẻ nhớ là một thiết bị lưu trữ rất tiện dụng và với chi phí chỉ vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc thẻ nhớ cho riêng mình.