Tìm kiếm tại đây
29th July 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

4 chỗ trên ô tô cũ bạn cần kiểm tra kỹ trước khi thanh toán

4 địa điểm dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem chiếc xe định mua đã từng va quệt, tai nạn hay chưa.

Vì nhiều lý do khác nhau mà ngày nay nhiều người có nhu cầu sở hữu ô tô vẫn tìm mua ô tô cũ. Bởi việc mua xe cũ sẽ giúp người mua tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ việc ra biển cho đến việc đóng thuế xe. Tuy nhiên, với những người mua xe lần đầu rất dễ gặp phải tình huống mua xe bị va quẹt, va quệt, ngập nước.

1. Kính chắn gió ô tô

Thông thường khi sử dụng ô tô, kính chắn gió là bộ phận rất khó bị vỡ hay hư hỏng, nếu bị vỡ thì chỉ khi bị một lực mạnh tác động. Do đó, khi mới mua xe mà phát hiện xe bị thay kính chắn gió thì rất có thể xe đã gặp tai nạn.

Để biết kính chắn gió đã được thay mới hay chưa, bạn chỉ cần xem thông số của kính ở góc dưới bên trái. Ví dụ, nếu ô tô sản xuất năm 2010, hàng cuối cùng sẽ có số 0. Nếu ô tô sản xuất năm 2011 sẽ là số 1, tương tự năm 2012 sẽ là số 2…

Kính mới thay sẽ không có số “VIN” trùng với năm sản xuất, sẽ phải đi dán lại và nếu không chính hãng thì kính mới nhìn sẽ “dại” hơn.

Ngoài ra, hãy quan sát kỹ kính chắn gió, từ trước ra sau, nếu thấy các vết nứt hoặc vụn thì có thể xe đã bị va đập rất mạnh.

2. Nắp ca-pô

Đối với những chiếc xe từng bị tai nạn, phần nắp ca-pô thường được thợ sửa chữa dễ dàng xử lý với cách làm đơn giản. Nhưng mặt dưới của nắp ca-pô sẽ trở nên khó sửa và che hơn.

Những chiếc xe chưa từng va chạm, mép dưới nắp ca-pô sẽ thẳng, đều, không có vết lõm hay vết vá. Các cạnh của hai bên phải cân đối với nhau, khi đóng lại không bị cong vênh.

Các lỗ nhỏ trên xương nắp ca-pô phải còn nguyên vẹn, không bị móp méo. Nếu những lỗ tròn nhỏ này bị méo mó, biến dạng (thành hình elip hoặc cong vênh chẳng hạn) thì chắc chắn nắp ca-pô đã được định hình lại.

Ngoài ra, những người thợ sửa xe chuyên nghiệp thường chú ý đến đường keo chỉ viền bên trong nắp ca-pô. Bạn có thể thử ấn vào đường viền, nếu có độ đàn hồi là keo chính hãng, nếu kém đàn hồi là đường chỉ của xe đã được thay thế.

3. Thùng xe

Nhiều chủ xe khi mua xe, thường ít để ý đến cốp xe nhưng thực tế khi lưu thông trên đường, xe ô tô thường xuyên gặp va chạm từ phía sau. Vì vậy, khi mua xe, chủ xe nên quan sát kỹ phần cốp xe xem có đều không, keo chỉ còn nguyên vẹn không, nếu có sửa và thay keo thì chỉ có thể là xe mình mua đã. bị húc từ phía sau.

4. Cửa xe

So với cốp, nắp ca-pô, cửa xe là nơi “tố cáo” rõ ràng xe có bị tai nạn hay không. Vì khe cửa, đặc biệt là mép cửa rất dễ bị hư hỏng, biến dạng khi xảy ra va chạm.

Nếu xe chưa bị va quệt thì các khe cửa và mép cửa phải thẳng, đều từ trên xuống và cách đều giữa các cửa. Bạn có thể mở các cửa khác nhau trên xe để so sánh dễ dàng và chi tiết nhất.

Hoàng Long