Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

4 món có thể giữ được lâu trong tủ lạnh mùa dịch bệnh

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

  1. Các món mặn có thể để lâu trong tủ lạnh trong mùa dịch bệnh.

  Món kho mặn nằm trong danh sách những món ăn để được lâu trong tủ lạnh. Vì món kho chỉ đơn giản là cho thêm một ít nước và gia vị vào thịt, cá,… để nấu thức ăn lâu khỏi bị ôi thiu, rất thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh trong mùa dịch bệnh. Các món ăn được chế biến theo phương pháp bảo quản thường rất đậm đà hương vị, kích thích vị giác của người ăn và có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh. Lần sau lấy ra ăn vẫn thấy ngon. Để tủ lạnh không lo lãng phí thức ăn trong mùa dịch bệnh. Món kho mặn lấy từ tủ lạnh ra chỉ cần cho vào lò vi sóng hâm nóng, hoặc hơ trên lửa cho sôi lại là có thể ăn ngay, cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Thời gian bảo quản đồ mặn trong tủ lạnh trung bình từ 2 đến 3 ngày tùy thực phẩm. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo quản thực phẩm thì thời gian bảo quản có thể lâu hơn.

  Gợi ý một số món mặn để được lâu tủ lạnh đại dịch như: Thịt kho trứng, cá kho tộ.

  4 món có thể giữ được lâu trong tủ lạnh mùa dịch bệnh
  Thịt kho với trứng để được lâu trong tủ lạnh

  2. Món dưa muối có thể để được lâu trong tủ lạnh vào mùa dịch bệnh.

  Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng ngoài thịt, cá và chất đạm thì không thể thiếu chất xơ có trong rau củ quả. Các loại rau, củ, quả chiên, luộc, nấu canh thường không bảo quản được lâu trong tủ lạnh vào mùa dịch như rau muối chua. Dưa chua được lên men tự nhiên, không cần nấu vẫn có thể ăn được mà thậm chí còn ngon hơn đồ nấu chín. Thức ăn muối chua giữ được thành phần dinh dưỡng của thức ăn và đặc biệt thích hợp để trong tủ lạnh vào mùa dịch bệnh. Món dưa muối có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh từ 6 đến 8 tháng.

  Gợi ý một số món dưa muối có thể để được lâu trong tủ lạnh vào mùa dịch như: Cải chua, cà muối, dưa cải, dưa cà muối chua …

  4 món có thể giữ được lâu trong tủ lạnh mùa dịch bệnh
  Củ cải muối để được lâu trong tủ lạnh

  3. Các món đông có thể để được lâu trong tủ lạnh vào mùa dịch bệnh.

  Nói đến những món ăn giữ được lâu trong tủ lạnh mùa dịch bệnh thì không thể không kể đến món đông là một món ăn bổ dưỡng, rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Các món đông lạnh nếu biết cách nấu sẽ bảo quản được lâu trong tủ lạnh khi có đại dịch, và các món đông lạnh dù để lâu trong tủ lạnh cũng rất ngon. Thông thường các loại thực phẩm đông lạnh có hạn sử dụng trong khoảng 7 đến 10 ngày. Nó thậm chí có thể tồn tại lâu hơn nếu bạn đóng nắp. Món ăn mùa đông là một trong những món ăn bổ dưỡng trong tủ lạnh mùa dịch bệnh

  Gợi ý một số món đông lạnh có thể giữ được lâu trong tủ lạnh như: thịt đông nấu chín, lòng lợn đông lạnh, ngan đông lạnh.

  4 món có thể giữ được lâu trong tủ lạnh mùa dịch bệnh
  Thịt đông sẽ để được lâu trong tủ lạnh

  4. Các món ăn chế biến sẵn có thể để được lâu trong tủ lạnh vào mùa dịch bệnh

  Món ăn chế biến sẵn rất tiện lợi cũng thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh trong mùa dịch bệnh. Thức ăn chế biến sẵn khi mua về có thể dùng trực tiếp, không cần tốn thời gian chế biến thức ăn, sau khi ăn xong có thể cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng lần khác. Thức ăn chế biến sẵn để trong tủ lạnh có thể bảo quản trong tủ lạnh trong mùa dịch bệnh trung bình từ 4 – 6 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào ngăn đá, thời gian bảo quản sẽ lâu hơn, khoảng 8 – 10 ngày.

  Gợi ý một số món ăn làm sẵn có thể để được lâu trong tủ lạnh mùa dịch như: Giò, lạp xưởng, lạp xưởng, lạp xưởng, thịt hun khói …

  4 món có thể giữ được lâu trong tủ lạnh mùa dịch bệnh
  Lạp xưởng để được lâu trong tủ lạnh

  Với danh sách 4 nhóm thực phẩm gợi ý trên đây vừa ngon, vừa bổ, có thể để được lâu trong tủ lạnh trong mùa dịch bệnh. Websosanh.vn tin chắc rằng các thành viên trong gia đình bạn cũng sẽ yêu thích những món ăn này. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe!