6 Cách Khắc Phục Lỗi Router Hiển Thị Đèn Đỏ

Khi bộ định tuyến hiển thị đèn đỏ, nó có thể cho biết nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như: Chẳng hạn như ngừng hoạt động dịch vụ, cấu hình sai hoặc mất kết nối, tất cả đều có thể dẫn đến mất kết nối Internet.

May mắn thay, có nhiều cách để khắc phục tình trạng đèn đỏ nhấp nháy trên bộ định tuyến của bạn.

1. Kiểm tra kết nối cáp

Một trong những điều đầu tiên bạn nên thử là kiểm tra kết nối cáp vì kết nối cáp lỏng lẻo cũng đủ làm gián đoạn kết nối internet của bạn.

Đảm bảo cáp Ethernet được cắm chắc chắn vào cổng WAN. Đầu tiên hãy tháo cáp ra rồi kết nối lại. Khi bạn cắm cáp Ethernet vào cổng, nó sẽ khớp vào vị trí, đây là dấu hiệu cho thấy cáp được kết nối đúng cách. Nếu cáp không khớp vào đúng vị trí thì có thể đã xảy ra sự cố.

Thứ hai, khi thiết lập internet lần đầu tiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đang kết nối đúng cổng. Mỗi bộ định tuyến có hai cổng: một cổng để kết nối thiết bị với mạng bên ngoài (chẳng hạn như Internet) và cổng còn lại dành cho các thiết bị được kết nối vật lý.

Loại cổng đầu tiên thường được gắn nhãn WAN và là cổng mà bạn nên kết nối cáp Internet của mình. Loại cổng thứ hai (thường được gọi là LAN hoặc Ethernet) kết nối các thiết bị hỗ trợ Internet như máy tính và TV.

2. Tắt và bật lại bộ định tuyến

bộ định tuyến mạng WLAN
bộ định tuyến mạng WLAN

Tắt bộ định tuyến, đợi vài giây rồi bật lại. Đây là phương pháp phổ biến để khắc phục sự cố của thiết bị điện tử vì nó giúp xóa bộ nhớ đệm, trạng thái tạm thời và cấu hình có vấn đề. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Tắt bộ định tuyến bằng nút nguồn. Nếu router không có nút nguồn, bạn có thể rút dây nguồn (hoặc rút ổ cắm điện). Sau đó đợi ít nhất 30 giây và bật thiết bị. Khi bộ định tuyến được bật, nó sẽ cố gắng kết nối với Internet.

Trang nâng cấp firmware Mercusys S3 Halo
Trang nâng cấp firmware Mercusys S3 Halo

Phần sụn lỗi thời cũng có thể khiến bộ định tuyến gặp sự cố với kết nối Internet. Bạn nên cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến nếu có thể. Cập nhật chương trình cơ sở có thể bao gồm tối ưu hóa phần mềm giúp thiết bị chạy trơn tru hơn hoặc khắc phục các lỗ hổng hoặc sự cố mạng.

Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến dễ dàng hơn bạn nghĩ. Đầu tiên, kết nối với bộ định tuyến qua Wi-Fi hoặc cáp Ethernet. Sau đó, bạn cần đăng nhập vào bảng quản trị của bộ định tuyến bằng địa chỉ IP cục bộ chuyên dụng (đây là cách tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn). Sau khi đăng nhập, hãy kiểm tra các bản cập nhật phần mềm.

Thật không may, quá trình cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và kiểu máy. Để biết hướng dẫn cụ thể cho mẫu máy của bạn, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất.

4. Khôi phục bộ định tuyến về cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc có thể là một công cụ mạnh mẽ để khắc phục đèn đỏ nhấp nháy trên bộ định tuyến. Nó khôi phục bộ định tuyến về cài đặt mặc định, điều này có thể giúp khắc phục sự cố mạng trong trường hợp cấu hình sai. Xin lưu ý rằng trước khi đặt lại bộ định tuyến, tất cả cấu hình tùy chỉnh, bao gồm cả cài đặt WiFi, sẽ bị mất. Đảm bảo lưu mọi cấu hình tùy chỉnh cần thiết để đơn giản hóa cấu hình sau khi đặt lại.

Có thể đặt lại bộ định tuyến theo hai cách: nhấn và giữ nút đặt lại đặc biệt ở mặt sau trong vài giây hoặc tìm tùy chọn đặt lại trong bảng quản trị. Sau khi reset lại, hãy bật nguồn và cấu hình mạng cho phù hợp. Nếu mọi việc suôn sẻ, bộ định tuyến sẽ không còn hiển thị đèn đỏ nữa.

5. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn

Nếu không có giải pháp nào ở trên hiệu quả, hãy liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn. Nếu bạn cần định cấu hình bộ định tuyến của mình đúng cách sau khi đặt lại, họ có thể giúp bạn thiết lập. Bạn cũng có thể xác định lý do tại sao thiết bị của bạn không kết nối. Ví dụ: có thể là do bạn chưa gia hạn đăng ký internet của mình.

Đối với những vấn đề không thể giải quyết qua điện thoại, họ có thể cử người đại diện đến giúp bạn giải quyết vấn đề internet. Hy vọng rằng việc liên hệ với ISP của bạn sẽ giúp giải quyết mọi sự cố Internet mà bạn hiện đang gặp phải.

6. Kiểm tra với ISP của bạn về việc ngừng dịch vụ

Sự cố ngừng dịch vụ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố Internet của bạn. Khi ISP của bạn gặp sự cố với kết nối Internet hoặc đang thực hiện bảo trì, dù ở khu vực của bạn hay trên toàn bộ mạng, đèn đỏ sẽ nhấp nháy trên bộ định tuyến.

Bạn có thể kiểm tra ISP của mình trên mạng xã hội hoặc trang web chính thức của họ để biết thông tin cập nhật về dịch vụ. Ngoài ra, Down Detector là một trang web tiện dụng cho phép bạn kiểm tra xem một dịch vụ cụ thể có gặp sự cố hay không. Đi tới trình phát hiện xuống và kiểm tra trang ISP của bạn.

Trang phát hiện xuống cho Verizon
Trang phát hiện xuống cho Verizon

ISP của bạn cũng có thể đã thông báo cho bạn về việc ngừng hoạt động qua tin nhắn văn bản hoặc email. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật nào. Cuối cùng, nếu bạn không thể tìm thấy thông tin liên hệ trực tuyến hoặc gặp sự cố liên quan đến ISP của mình, bạn nên liên hệ với họ và hỏi xem dịch vụ có ngừng hoạt động hay không.

Nhiều yếu tố khác nhau có thể khiến đèn đỏ trên bộ định tuyến nhấp nháy. Điều này có thể do cấu hình sai, kết nối cáp lỏng lẻo, chương trình cơ sở lỗi thời, ngừng dịch vụ hoặc các sự cố khác. Bước đầu tiên để khắc phục lỗi bộ định tuyến hiển thị đèn đỏ là kiểm tra xem có bất kỳ kết nối vật lý nào bị lỏng hoặc cáp bị lỗi không. Nếu đây là kết nối đầu tiên của bạn, bạn nên kiểm tra xem cáp internet có được kết nối với đúng cổng hay không.