Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

6 loại đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi phát triển toàn diện

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi có bóng

Đối với các bé 1 tuổi, đang chập chững biết đi, không gì thú vị bằng quả bóng lăn. Trò chơi bóng thường yêu cầu trẻ em phải phối hợp nhiều kỹ năng vận động, đồng thời có thị lực tốt để nhận biết bóng lăn. Quá trình cầm và ném giúp bé có đôi tay linh hoạt hơn rất nhiều. Khi bé đi nhanh hoặc chạy để nhặt bóng, sự phối hợp toàn bộ cơ thể để giữ thăng bằng. Tập thể dục thường xuyên còn giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Với bé 1 tuổi, bố mẹ hãy chọn loại Quả bóng nhựa to, mềm và nhẹ cho bé cầm và ném. Khi trẻ lớn hơn, hãy tranh thủ chơi đá bóng, tung bóng, …

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi có bóng
Nhà bóng cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé 1 tuổi vui chơi

2. Câu đố

Nói về Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi là phải nói đến thể loại trò chơi ghép hình. Trẻ chơi xếp hình giúp phát huy trí tưởng tượng, kích thích trí não, óc sáng tạo, logic, phối hợp tay mắt rất tốt.

Đồ chơi xếp hình cũng là một lựa chọn mà bố mẹ không thể bỏ qua. Ở độ tuổi này, bố mẹ nên chọn cho con bắt đầu với những bộ đồ chơi Xếp hình 2 mảnh. Giá khoảng 50-70.000 đồng nhưng chất lượng miếng chắc chắn, rất hài lòng. Cũng chỉ cần vài bộ là bé có thể ghép lại nhiều lần.

Câu đố
Đồ chơi xếp hình cũng là một lựa chọn mà bố mẹ không thể bỏ qua khi con được 1 tuổi

3. Đồ chơi mô hình động vật cho bé 1 tuổi

Với những con vật rừng xanh như voi, sư tử, hổ, … là những món đồ chơi mà bé sẽ thích thú, chơi lâu và cũng hay phối hợp với những đồ chơi khác nhất! Những con vật này có thể được tận mắt nhìn thấy, sờ tận tay nên rất dễ hình dung, rất thích thú đối với bé. Vì vậy, bố mẹ hãy sắm cho bé yêu của mình một bộ thú bông nhé!

Đồ chơi mô hình động vật
Đồ chơi mô hình động vật cho bé 1 tuổi

4. Rối tay – đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Trẻ trong giai đoạn 1 rất thích nghe ông bà cha mẹ kể chuyện. Câu chuyện sẽ sinh động, trực quan và dễ hiểu gấp 3000 lần khi có sự tham gia của các chú rối tay. Mỗi cử động, cái gật đầu hay biểu cảm của chú rối tay đều khiến các em nhỏ chăm chú quan sát và cười thích thú.

Khi trẻ lớn lên một chút, trẻ tự chơi múa rối tay, sẽ học cách cử động các ngón tay linh hoạt hơn. Bé sẽ sáng tác những câu chuyện bằng những con rối tay, kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bé sau này.

Trong các loại rối tay, dễ quan sát nhất là loại rối lớn, có thể dùng cả bàn tay lồng vào nhau. Cha mẹ có thể sử dụng ngón cái và ngón út để điều khiển tai / tay, và ba ngón giữa để sử dụng cử động miệng. Giá mỗi con thường dao động từ 60.000đ – 80.000đ.

Con rối lớn
Rối tay – đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Rối tay loại nhỏ, mỗi con bằng 1 ngón tay có ưu điểm là giá thành rẻ, khoảng 50.000 đồng – 70.000 đồng / bộ 10. Có nhiều chủ đề như động vật, người nhà, siêu nhân, … cho bố mẹ lựa chọn.

Rối tay nhỏ
Những con rối tay nhỏ dễ thương

5. Đồ chơi nhà tắm cho bé 1 tuổi

Vào mùa hè nóng nực như những ngày này, tắm vào buổi chiều và tung tăng trong làn nước là một ý tưởng rất hợp lý. Nhưng trẻ sơ sinh ở độ tuổi này sẽ thích tắm và chơi đùa dưới nước. Đầu tiên cha mẹ phải sắm cho bé một chiếc bể bơi lớn, một chiếc phao bơi phù hợp, sau đó là một số quả bóng, đồ chơi dưới nước và cả những con vật để thả vào bồn.

Đồ chơi nhà tắm cho bé 1 tuổi
Đồ chơi nhà tắm cho bé 1 tuổi

6. Đồ chơi sách vải, sách Ehon, sách tương tác

Đồ chơi này dành cho bé 1 tuổi vừa chơi vừa học, giúp bé thông minh phải có sách. Sách phù hợp cho bé ở độ tuổi này là sách vải, sách ehon, sách tương tác.

Với bé 1 tuổi khá hiếu động và tò mò khám phá thế giới. Vì vậy, nếu trẻ chưa có sách, cha mẹ nên cho trẻ làm quen sách vải. Các bé sẽ thoải mái xé, vò, cắn, ném sách mà không sợ hư hỏng. Sách này thường có nhiều tương tác lật mở giúp trẻ tăng cường xúc giác.

Đồ chơi sách vải, sách Ehon, sách tương tác
Đồ chơi sách vải, sách Ehon, sách tương tác

Trong thế giới đồ chơi cho bé vô cùng hấp dẫn phải không các bố mẹ? Bên cạnh việc chọn mua đồ chơi cho bé, bố mẹ cũng nên chú ý chơi cùng bé hàng ngày. Ở tuổi này, được chơi với bố mẹ là điều em thích nhất. Khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi, bố mẹ đừng bỏ qua 6 loại đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi mà Cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn giới thiệu trên đây để bé yêu phát triển toàn diện hơn nhé!