Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

7 chuyên ngành dễ kiếm việc lương cao khi ra trường

Dưới đây là danh sách 7 ngành học có tỷ lệ sinh viên ra trường xin được việc tốt, lương cao, theo thống kê của US News.

1. Kỹ thuật Hàng không

Kỹ thuật hàng không

Kỹ thuật Hàng không đào tạo các kỹ sư và chuyên gia trong việc phát triển, sản xuất và thử nghiệm máy bay, tàu vũ trụ và các thiết bị liên quan.

Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên kỹ thuật hàng không mới tốt nghiệp đại học ở Mỹ là 62.000 đô la mỗi năm. Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) là trường đại học có tỷ lệ sinh viên đầu ngành có mức lương trung bình cao nhất.

2. Cơ khí

Chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí đào tạo và trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức, kỹ năng liên quan đến thiết kế, chế tạo, nâng cấp các sản phẩm, máy móc cơ khí … Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Tại Mỹ, mức lương khởi điểm trung bình cho ngành này là 62.400 USD mỗi năm. Trường Cao đẳng Hàng hải SUNY, Hoa Kỳ là trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí ra trường có việc làm ổn định và mức lương cao.

3. Kỹ thuật hạt nhân

Sinh viên ngành Kỹ thuật hạt nhân sẽ được trang bị kiến ​​thức về thiết kế nhà máy điện hạt nhân, thiết kế lò phản ứng phân hạch, lò phản ứng nhiệt hạch, điều khiển lò phản ứng, thiết kế hệ thống an toàn, phân hạch, nhiệt hạch, các yếu tố con người và môi trường…

Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hạt nhân tại Mỹ có mức lương khởi điểm trung bình là 62.000 USD / năm. Một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu đào tạo chuyên ngành này là Đại học Tennessee (Hoa Kỳ).

4. Khoa học vật liệu

Khoa học vật liệu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và đánh giá hiệu suất của vật liệu trong sản xuất trong nhiều môi trường khác nhau. Theo US News, sinh viên mới ra trường làm việc trong lĩnh vực này có mức lương khởi điểm trung bình là 63.300 USD / năm. Đại học Michigan (Mỹ) là một trong những cơ sở đào tạo về khoa học vật liệu hàng đầu thế giới.

5. Khoa học máy tính

Sinh viên ngành khoa học máy tính sẽ được đào tạo về máy tính cũng như các ứng dụng liên quan như phát triển phần mềm, phát triển trí tuệ nhân tạo, xây dựng thuật toán, thiết kế hệ thống máy tính… Khoảng 64.000 USD / năm là mức lương khởi điểm trung bình mà sinh viên tốt nghiệp làm việc trong lĩnh vực này có thể đạt được. Tại Mỹ, có rất nhiều trường đào tạo ngành khoa học máy tính, nổi tiếng nhất là Đại học Carnegie Mellon, Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford.

6. Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật hóa học là một ngành kỹ thuật đa ngành kết hợp khoa học tự nhiên, khoa học đời sống, thí nghiệm và toán học. Theo học chuyên ngành này, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các công việc liên quan đến thiết kế, phát triển, sản xuất, vận hành và quản lý các quy trình công nghiệp biến nguyên liệu thô thành sản phẩm có giá trị. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học có mức lương trung bình là 64.000 USD / năm.

7. Kỹ thuật điện tử viễn thông

Đây là một ngành đang phát triển mạnh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như mạng, viễn thông, radio hay công nghệ máy tính. Trung bình, sinh viên ngành này có thể nhận mức lương khởi điểm khoảng 67.000 USD / năm.

  • 6 công việc không bao giờ mất đi
  • 10 công việc lương cao trong 10 năm tới, 3 công việc trong lĩnh vực công nghệ
  • Top 10 công việc IT lương cao nhất trong tương lai