Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Apple bị kiện vì nút “mua” trong iTunes

Với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ phân phối nội dung số như Netflix, Steam hay Spotify, khái niệm sở hữu nội dung đã là dĩ vãng. Khi bạn “mua” một bài hát hoặc bộ phim từ một nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như iTunes, bạn đang thuê dài hạn, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào nội dung bạn muốn. nhưng cũng có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào.

Một số người tiêu dùng ở Canada đã lên tiếng về vấn đề này và tìm cách buộc Apple phải ra hầu tòa vì điều đó. Các nguyên đơn của Sacramento không gặp vấn đề với việc cấp phép nội dung chung; họ chỉ không thích cách Apple thông báo rằng họ “mua” nội dung.

Các nguyên đơn cáo buộc rằng chính từ “mua” mà Apple sử dụng đã khiến khách hàng hiểu rằng họ đã có được quyền sở hữu vĩnh viễn, không thể hủy ngang đối với bản sao của chương trình truyền hình hoặc phim. Lập luận của nguyên đơn là người dùng có thể đã chọn không mua một phần nội dung nhất định, hoặc ít nhất là không thanh toán toàn bộ hóa đơn, biết rằng họ chỉ được cấp phép.

Tất nhiên, các luật sư của Apple đang cố gắng bác bỏ vụ kiện. Công ty cho biết không có bên thiệt hại trong vụ kiện này vì khả năng bị thu hồi quyền truy cập nội dung vào một ngày nào đó là “suy đoán” và không cụ thể.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nguyên đơn không quan tâm đến việc thu hồi quyền truy cập nội dung trong tương lai mà tập trung vào thông báo của Apple khiến người dùng nghĩ rằng họ có quyền sở hữu nội dung đó mãi mãi. Xa Xăm.

Bạn có thể đã biết một số khái niệm về các loại cấp phép nội dung hiện tại và hiểu rằng nút “mua” trên internet không phải lúc nào cũng có nghĩa là toàn quyền sở hữu.

Tuy nhiên, không phải người dùng internet nào cũng hiểu được điều đó. Vì người tiêu dùng có thể dễ dàng hiểu sai vấn đề, nên có vẻ như thẩm phán sẽ tiếp tục kiện với một vài điều chỉnh.

Vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ chọn giải quyết với nguyên đơn hay tiến hành một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn đầy đủ. Dù kết quả ra sao thì vụ kiện này vẫn rất đáng được mong đợi.

Minh Bảo theo Techspot