Tìm kiếm tại đây
Avast vs Avira: Phần mềm diệt virus nào tốt hơn?

Avast vs Avira: Phần mềm diệt virus nào tốt hơn?

Ngoài AVG AntiVirus MIỄN PHÍ, Avira Free Antivirus là một trong những lựa chọn bảo mật đáng tin cậy cho máy tính. Nhưng so với Avast Free Antivirus, công cụ nào mạnh hơn?

Trong thực tế, cả hai đều có bộ tính năng tương tự. Gần đây, Avira đã ở phần mềm diệt virus hàng đầu số 1 thông qua nhiều thử nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực phát hiện virus và số lượng lỗi thấp. Cách khác, Avira linh hoạt hơn về nâng cấp giá lên các phiên bản trả phí và loại bỏ các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu. Tất nhiên, Avast có chúng nhưng không phải bởi Avira. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phần mềm chống vi-rút này.

Avira gần đây cũng đã ra mắt một sản phẩm mới, được gọi là Bộ bảo mật miễn phí Avira, kết hợp tất cả các sản phẩm Avira miễn phí – Antivirus, Phantom VPN (500 MB / tháng), Trình quản lý mật khẩu, Tăng tốc hệ thống, Hướng đạo (trình duyệt) và Trình cập nhật phần mềm. Rõ ràng, bộ phần mềm miễn phí này tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống hơn, vì vậy tốt nhất là sử dụng Free Antivirus cơ bản và thêm các thành phần bạn cần.

Bảng so sánh các tính năng Avira vs Avast?

Avast chắc chắn cung cấp nhiều tính năng và công cụ nâng cao như Home Network Security để thường xuyên quét các lỗ hổng bộ định tuyến, Dọn dẹp trình duyệt để quét các phần mở rộng trình duyệt hoặc Trình cập nhật phần mềm để quét các bản cập nhật phần mềm trong hệ thống. Avira là một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp. Cả hai sản phẩm đều cung cấp tùy chọn tạo đĩa khởi động với phiên bản chống vi-rút mới nhất để dọn dẹp hệ thống trước khi khởi động.

Đặc tính

AVAST ANTIVIRUS MIỄN PHÍ logo 2018

TRÁI PHIẾU MIỄN PHÍ 2018

AVIRA Logo ANTIVIRUS MIỄN PHÍ 2018

AVIRA ANTIVIRUS MIỄN PHÍ 2018

Loại bỏ vi rút, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại và rootkit
Cứu hộ máy tính
Duyệt web an toàn (thông qua phần mở rộng)
Bảo vệ khách hàng email
Chế độ / trò chơi yên tĩnh
Bảo mật mạng và bộ định tuyến
Làm sạch các plugin trình duyệt không mong muốn
Quét phần mềm lỗi thời
Quản lý tường lửa
Sử dụng miễn phí mà không cần đăng ký cá nhân
Tăng tốc thời gian khởi động Windows 30 giây 28 giây
Điểm kiểm tra hiệu suất 2.138 điểm 2.147 điểm
Kích thước tệp để cài đặt 5 MB 5 MB
Giá bán Miễn phí Miễn phí

Tính năng duy nhất khiến Avira nổi bật so với Avast là quản lý Tường lửa. Nó không được tích hợp trong Tường lửa, nó chỉ cung cấp quản lý mặt trước cho Tường lửa Windows mặc định. Một tính năng tuyệt vời khác là Avira không yêu cầu người dùng đăng ký / kích hoạt sản phẩm. Do đó, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm bảo mật Điều này là miễn phí cho cuộc sống.

  FWB là gì? Những cách giúp bạn tìm thấy FWB vào năm 2020

Tác động đến tài nguyên hệ thống – Sản phẩm nào nhẹ hơn?

Đo lường ảnh hưởng của phần mềm đối với tài nguyên hệ thống được thực hiện theo hai cách:

 1. Thời gian để khởi động máy tính Windows.
 2. Hoạt động của máy tính trong nhiều lĩnh vực khác nhau (CPU, Đồ họa, Bộ nhớ, Đĩa …).

Thời gian khởi động ít hơn là tốt hơn: máy tính cài đặt Avira Free Antivirus chỉ mất 28 giây, trong khi Avast Free Antivirus là 30 giây. Thời gian trung bình để khởi động máy tính mà không cần bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào mất khoảng 28 giây. Rõ ràng, Avira không làm chậm hoặc ảnh hưởng đến việc khởi động hệ thống.

Bảng so sánh hiệu suất của Avira và Avast

Hiệu suất trong các phần khác của máy tính. Avast đạt 2.138 điểm, Avira cao hơn một chút – 2.147 điểm. Hiệu suất máy tính mặc định khi không cài đặt phần mềm chống vi-rút là 2.156 điểm. Do đó, tác động hiệu năng hệ thống tổng thể của cả hai phần mềm là rất thấp, trong đó Avira là "người chiến thắng".

Hiệu suất cuối cùng được đánh dấu nổi bật trong bảng dưới đây. Bạn có thể thấy ngay sự khác biệt giữa Avast và Avira hiện tại. Lưu ý, trục dọc & # 39; Điểm hiệu suất & # 39; không bắt đầu từ 0, nhưng từ 2.116 có sự khác biệt rõ ràng.

Giao diện người dùng – Avast có dễ sử dụng hơn Avira không?

Giao diện người dùng Avast thực sự đẹp và rõ ràng. Quét thông minh sẽ giúp bạn chạy tất cả 7 quy trình quét: khả năng tương thích, vi rút, phần mềm lỗi thời, tiện ích bổ sung cho trình duyệt, lỗi bộ định tuyến, hiệu suất và mật khẩu yếu. Nút "Nâng cấp" màu xanh lá cây (hoặc "Hoạt động") dẫn đến so sánh Avast Free Antivirus và sản phẩm Avast đặc biệt (Avast Internet Security).

Giao diện Avast Free Antivirus

Thanh trạng thái chuyển sang màu xanh có nghĩa là "Bạn được bảo vệ" (bạn được bảo vệ). Menu bên trái dễ điều hướng và được chia thành 4 nhóm – Trạng thái (màn hình chính), Bảo vệ, Quyền riêng tư, Hiệu suất. Phần bên dưới luôn có một biểu ngữ để cung cấp để mua sản phẩm. Nó khá đẹp và hài hòa với giao diện Avast.

Giao diện Avast khá lớn (1010 x 674 pixel) và sẽ không hoạt động trên màn hình 800 x 600 pixel. Nó chiếm hầu hết không gian màn hình 1024×768 pixel.

Giao diện người dùng Avira 2018 đã được thiết kế lại hoàn toàn, nhìn đẹp hơn trước. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng chắc chắn không tốt hơn. Nó thiếu hấp dẫn. Ví dụ: các nút "Get Pro" và "Đăng ký" trong tiêu đề, gần như vô hình trong chế độ quét nhanh.

Menu bên trái khá đơn giản, cho phép người dùng mở các khu vực cách ly virus, lên lịch quét hoặc tắt các mô-đun cụ thể (thời gian thực, tường lửa).

Giao diện Avira Free Antivirus

Tương tự, khi thanh trạng thái Avast xuất hiện màu xanh lá cây, máy tính của bạn vẫn an toàn. Bảo vệ web,, Protection Bảo vệ thư điện tử chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí. Chế độ trò chơi không còn trong phiên bản 2018. Giao diện bắt mắt và không có biểu ngữ mời nâng cấp. Biểu ngữ này đã được "thu nhỏ" thành nút "Nâng cấp ngay" màu xanh lá cây.

  Meizu ra mắt HD60 ANC, với công nghệ khử tiếng ồn từ Sony

Bạn có thể bắt đầu quét hệ thống hoặc cập nhật trực tiếp từ trang chính mặc dù chúng không được hiển thị. Các cài đặt có thể truy cập thông qua biểu tượng cấu hình nằm ở góc dưới bên trái của giao diện. Xin lỗi, bạn không thể thay đổi ngôn ngữ trong cài đặt.

Giao diện bản địa hóa / ngôn ngữ

Cả Avast và Avira đều hỗ trợ ngôn ngữ giao diện phong phú, trong đó, Avast cung cấp nhiều hơn. Tất nhiên, tất cả đều miễn phí.

 • Ngôn ngữ giao diện của Avast (46): Tiếng Ả Rập, tiếng Belorussian, tiếng Bengal, tiếng Bulgaria, tiếng Catalan, tiếng Trung giản thể và truyền thống, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, tiếng Anh (Mỹ / Anh), Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Indonesia, tiếng Ý , Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Litva, Malay, Na Uy, Ba Tư, Cướp biển, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Serbia, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Urdu và Việt Nam.
 • Ngôn ngữ giao diện Avira (12): Tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Trung giản thể và truyền thống.

Thật khó chịu vì bạn không thể thay đổi ngôn ngữ thủ công trong các sản phẩm Avira. Nó tự động thay đổi dựa trên cài đặt hệ thống.

Phổ biến

Cái nào tốt hơn thì chắc chắn sẽ có được nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, không dễ để đánh giá Avast hay Avira tốt nhất. Các số liệu dưới đây được lấy từ các tờ báo công nghệ chính thống đáng tin cậy trên toàn thế giới.

1. Nguồn chính

Thông qua trang web chính thức của mình, Avast đang bảo vệ hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới, bao gồm cả các sản phẩm AVG. Công khai gần đây nhất là 230 triệu trước khi mua lại AVG. Avira không công bố số liệu thống kê người dùng sau khi thông báo đã đạt hơn 100 triệu. Trong một bản tin gần đây, Avira cho biết hơn 500 triệu người dùng đang sử dụng công nghệ bảo mật của họ. Dựa trên những tuyên bố đáng tin cậy này, Avast có số người dùng ít nhất gấp đôi so với Avira.

2. Thị phần của các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút được liệt kê bởi OPSWAT

OPSWAT thường xuyên cung cấp các báo cáo về thị phần chống vi-rút. Dữ liệu được dựa trên phần mềm OPSWAT GEARS được cài đặt trên máy khách. Avast chiếm 19%, hiện đang thống trị thị trường toàn cầu. Tiếp theo là ESET: 14,03% và Malwarebytes: 12,73%. Vị trí thứ 8 là Avira: 5,81%.

Bảng so sánh người dùng phần mềm chống vi-rút

3. Xếp hạng trên CNET Download.com

Tải xuống.com của CNET là cổng tải xuống phổ biến nhất thế giới. Về mức độ phổ biến của nó, Avast có tổng số lượt tải xuống, hơn 406 triệu, trong khi Avira "chỉ" 147 triệu. Avast cũng dẫn đầu danh sách các bản tải xuống phổ biến nhất tuần trước, trong khi Avira thậm chí không nằm trong top 20.

  Top 6 vòng điều chỉnh chất lượng huyết áp và hiệu quả nhất hiện nay

Tuy nhiên, thống kê này bị ảnh hưởng bởi mô hình tải xuống của mỗi nhà cung cấp. Avira gửi khách từ Avast.com đến Download.com trong khi tải xuống Avira trực tiếp từ máy chủ của họ. Download.com không thể thống kê tính này.

Xếp hạng trên CNET

Cả hai nhà cung cấp đều có xếp hạng tuyệt vời (4 sao = xuất sắc), nhưng Avast có xếp hạng tốt hơn từ cộng đồng / người dùng: 4,5 sao, Avira chỉ có 4 sao.

4. Lượt thích trên mạng xã hội

Một cách khác để đo lường mức độ phổ biến của sản phẩm / công ty là số lượt thích / theo dõi trên các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Avast dẫn đầu trên Facbook với 4,1 triệu người hâm mộ so với Avira chỉ 1,2 triệu. Trên Twitter, con số này có sự khác biệt lớn hơn. Avast có 181 người theo dõi và Avira chỉ có 19 nghìn.

Số lượt thích trên mạng xã hội

Kết quả kiểm tra độc lập

Nếu bạn đang tìm kiếm so sánh sâu hơn về bảo vệ chống vi-rút, nguồn tốt nhất là thông qua thử nghiệm độc lập. Trong hầu hết các bài kiểm tra này, người chiến thắng luôn thuộc về Avira, cho dù đó là Bài kiểm tra bảo vệ từ thực hay Bài kiểm tra hiệu suất. Avast luôn nằm trong top ba. Tuy nhiên, Avira gửi sản phẩm trả phí của họ để thử nghiệm, trong khi Avast là phiên bản miễn phí.

Bạn có thể tham khảo kết quả kiểm tra dưới đây:

 • AV-So sánh Kết quả kiểm tra bảo vệ từ thực (11/2017)
 • Kết quả kiểm tra hiệu suất so sánh AV (Tháng 10 năm 2017)
 • AV-TEST So sánh kết quả của nhà sản xuất
 • Virus Bulletin VB100 Avast so với Virus Avira Kết quả kiểm tra so sánh

Yêu cầu hệ thống & Tương thích

Cả hai phần mềm chạy trên hầu hết các máy tính hiện đại ngày nay. Sự khác biệt chính là Avira không hỗ trợ các phiên bản Windows cũ hơn (XP hoặc Vista). Avast và Avira hoàn toàn tương thích Windows 10 Muộn nhất.

Yêu cầu hệ thống để sử dụng Avast Free Antivirus 2018

 • Hệ điều hành được hỗ trợ: Microsoft Windows 10 / 8.1 / 8/7 SP1 trở lên / Vista / XP SP2 (mọi phiên bản, 32 bit hoặc 64 bit).
 • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 / AMD Athlon 64 trở lên.
 • Bộ nhớ: RAM 256 MB trở lên.
 • Dung lượng: 2 GB khả dụng trên đĩa cứng.
 • Lưu ý Avast Free Antivirus 2018 không chạy trên Microsoft Windows 95/98 / ME / 2000 / Server hoặc bất kỳ hệ điều hành nào không được liệt kê ở trên.

Yêu cầu hệ thống để sử dụng Avira Free Antivirus 2018

 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 / 8.1 / 8/7 (cả 32 bit & 64 bit).
 • Bộ xử lý: Intel Pentium 4 / AMD Athlon 64 trở lên.
 • Bộ nhớ: RAM 2 GB
 • Dung lượng: 2 GB dung lượng đĩa trống.
 • Lưu ý Avira Free Antivirus 2018 không chạy trên Microsoft Windows XP / Vista / 95/98 / ME / 2000 / Server hoặc bất kỳ hệ điều hành nào không được liệt kê ở trên.

Nói tóm lại, cả hai sản phẩm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Avira chắc chắn dễ sử dụng hơn với nhiều tính năng đơn giản. Tuy nhiên, Avast cung cấp bảo vệ tốt hơn với nhiều tính năng tiên tiến hàng đầu. Bạn có thể thử cả hai để xem phần mềm chống vi-rút nào là tốt nhất cho bạn.