Biểu tượng “E” trên điện thoại có ý nghĩa gì?

Bạn có thể nhận thấy rằng nếu điện thoại của bạn gặp sự cố kết nối, điện thoại sẽ hiển thị chữ “E” trên thanh tín hiệu thay vì 5G hoặc LTE. Nhưng chính xác thì chữ “E” có nghĩa là gì và tại sao nó lại khiến kết nối Internet của bạn chậm như vậy?

“E” có nghĩa là gì trên điện thoại?

Chữ “E” trên điện thoại là viết tắt của công nghệ mạng EDGE (Tốc độ dữ liệu nâng cao cho GSM Evolution) với tốc độ internet hạn chế – chậm hơn 3G nhưng nhanh hơn 2G. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là 2,75G. Nó sử dụng kỹ thuật điều chế 8PSK (Phase Shift Keying) để gửi dữ liệu nhanh hơn công nghệ GSM tiêu chuẩn.

EDGE được giới thiệu vào năm 2003 khi Cingular, hiện được gọi là AT&T, giới thiệu nó trên mạng GSM (Hệ thống toàn cầu cho thiết bị di động). GPRS (Dịch vụ vô tuyến gói chung) là tiêu chuẩn để truyền dữ liệu trong mạng GSM vào thời điểm đó, nhưng nó có những hạn chế. Nó có thể xử lý tốc độ internet tối đa 172 Kbps, không đủ để đáp ứng nhu cầu internet ngày càng tăng.

Tại sao mạng “E” lại chậm như vậy?

Khi điện thoại chuyển sang chế độ “E”, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn và gọi điện nhưng tốc độ internet sẽ giảm. Điều này là do công nghệ EDGE có tốc độ tối đa theo lý thuyết là 384 Kbps – chậm hơn nhiều so với tốc độ internet trung bình ngày nay. Cũng xin lưu ý rằng tốc độ tối đa của EDGE đã được kiểm tra trong điều kiện lý tưởng trong phòng thí nghiệm. Tốc độ thực tế thường chậm hơn nhiều.

công nghệ

Mô tả

Tốc độ dự kiến

2G

Thế hệ thứ hai

Lên đến 56 Kb/giây

BỜ RÌA

Dữ liệu nâng cao GSM

Lên đến 384 Kb/giây

3G

Thế hệ thứ ba

384 Kbit/s đến 2 Mbit/s

4G

Thế hệ thứ tư

5 đến 100 Mbps (LTE có thể vượt quá 150 Mbps)

5G

Thế hệ thứ năm

50 Mbit/s đến hơn 1 Gbit/s

Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay chỉ sử dụng mạng 4G ở mức tối thiểu và nhiều quốc gia đã triển khai mạng 5G. Mặc dù vậy, mạng EDGE vẫn tồn tại như một mạng dự phòng nhưng tình hình sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và nhà cung cấp. Một số quốc gia cũng đang mở rộng mạng 3G, điều này có thể dẫn đến những sự cố không mong muốn với các thiết bị kết nối không thể sử dụng mạng hiện đại.

Tại sao điện thoại hiển thị “E” thay vì 4G/5G?

Dưới đây là một số lý do có thể khiến điện thoại của bạn hiển thị mạng “E”:

  • Tín hiệu yếu: Nếu vùng phủ sóng mạng kém, điện thoại của bạn có thể gặp khó khăn trong việc duy trì kết nối ổn định. Trong trường hợp này, bạn có thể tạm thời chuyển sang EDGE cho đến khi thiết bị ở khu vực có vùng phủ sóng tốt hơn.
  • Tắc nghẽn mạng: Tình trạng quá tải mạng có thể xảy ra ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao như phòng hòa nhạc hoặc các sự kiện thể thao. Để giải quyết vấn đề này, điện thoại có thể chuyển sang EDGE để đảm bảo người dùng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn.

Như đã đề cập ở trên, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn văn bản và gọi điện thoại thông thường, nhưng việc truy cập internet cực kỳ hạn chế.

Mẹo khắc phục điện thoại bị kẹt trên mạng “E”.

Nếu điện thoại của bạn bị kẹt trên mạng “E”, đây là một số mẹo để truy cập Internet nhanh hơn:

1. Bật, tắt chế độ máy bay

Bật chế độ Máy bay trong vài giây rồi tắt đi. Thủ thuật đơn giản này đôi khi buộc điện thoại phải kết nối lại với tín hiệu mạng mạnh hơn.

2. Chọn mạng thủ công

Nếu bạn biết có mạng mạnh hơn trong khu vực của mình, bạn có thể chọn mạng đó theo cách thủ công trong cài đặt mạng của điện thoại. Điều này sẽ ghi đè lựa chọn mạng tự động và kết nối bạn với kết nối nhanh hơn.

Android

  • Trong menu cài đặt, điều hướng đến liên kết > Mạng di động > nhà điều hành mạng.
  • Tắt Chọn tự động và chọn mạng từ danh sách.

iOS

  • Đi Cài đặt > Di động > Chọn mạng.
  • Tắt Tự động và chọn mạng của bạn.

3. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu gần đây bạn đã thay đổi cài đặt mạng của mình thì rất có thể đã xảy ra sự cố. Trong trường hợp này, hãy đặt lại cài đặt mạng về mặc định. Quá trình này sẽ xóa các mạng Wi-Fi, thiết bị Bluetooth đã lưu và các cài đặt khác.

Điều hướng đến trên thiết bị Android của bạn Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại về mặc định > Đặt lại Cài đặt mạng.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iOS, hãy nhấn Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển đổi hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

4. Hãy thử sử dụng WiFi thay vì dữ liệu di động

Như đã đề cập ở trên, sự cố này thường xảy ra khi tín hiệu di động yếu. Tìm mạng Wi-Fi gần đó và kết nối. Đây là giải pháp tạm thời trong khi bạn tìm ra nguyên nhân cốt lõi của sự cố mạng.

Đây là những giải pháp nhanh chóng nếu điện thoại của bạn bị kẹt ở chế độ “E”. Tuy nhiên, nếu không có giải pháp nào hiệu quả, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để được hỗ trợ thêm.