Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Các cuộc tấn công mạng hoành hành ở Hàn Quốc do đại dịch bùng phát

Theo Ciso, trong năm qua tại Hàn Quốc, số vụ tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) đã tăng mạnh, khiến các bệnh viện và trung tâm mua sắm tê liệt. Nguyên nhân là do sự lây lan của Covid-19 khiến nhiều người sử dụng Internet.

Vào ngày 3 tháng 6, một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ lớn ở Nam Seoul thông báo rằng máy chủ của họ đã bị tấn công bởi ransomware. Tin tặc dường như đã đánh cắp hồ sơ bệnh nhân. Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ tấn công ransomware được báo cáo tại Seoul, Hàn Quốc.

Theo Bộ Khoa học – Công nghệ Thông tin và Truyền thông, số lượng cuộc tấn công ransomware ở Hàn Quốc đã tăng lên 127 vào năm 2020, gấp 3 lần so với năm 2019 (39 cuộc). Từ đầu năm đến nay, theo Yonhap, khoảng 65 vụ tấn công đã được báo cáo.

Các cuộc tấn công ransomware nhắm vào một loạt các doanh nghiệp. Tháng trước, các hoạt động của Super Hero Company đã bị tạm dừng trong vài giờ, ảnh hưởng đến 15.000 người gửi hàng trên toàn thế giới sau một cuộc tấn công bằng ransomware. Tháng 11 năm ngoái, tin tặc đã đột nhập vào công ty thời trang và bán lẻ khổng lồ E-Land, khiến 23 trong số 50 cửa hàng phải đóng cửa.

Số lượng các cuộc tấn công ransomware đã tăng mạnh ở Hàn Quốc

Khi đại dịch Covid-19 khiến nhiều người sử dụng Internet, các cuộc tấn công an ninh mạng đã gia tăng cả về số lượng và cuộc tấn công. Theo Kim Seung-joo, một chuyên gia an ninh mạng tại Đại học Hàn Quốc, ngoài việc làm hỏng toàn bộ hệ thống làm việc của công ty, một cuộc tấn công ransomware có thể gây ra nhiều vấn đề hơn vì các công ty phụ thuộc nhiều hơn vào Internet do phải làm việc từ xa trong thời gian có dịch.

Do đó, nhiều công ty đang phải trả tiền chuộc cho những cuộc tấn công như thế này. Điều này khuyến khích nhiều cuộc tấn công ransomware hơn. Theo chuyên gia Kim, đây là một vòng luẩn quẩn và các công ty nên đầu tư vào an ninh mạng để ngăn chặn các vấn đề ngay từ đầu.

Tháng trước, Bộ Thông tin và Truyền thông Công nghệ đã thành lập một nhóm giám sát 24 giờ để hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công.

Tuy nhiên, có vẻ như các cuộc tấn công là một phần của mô hình tấn công toàn cầu. Ví dụ, vụ hack Colonial Pipeline ở Mỹ khiến công ty thiệt hại 4,4 triệu USD tiền chuộc.

  • Các chip nhớ hiện đại ngày càng dễ bị tấn công bởi kỹ thuật hack này
  • Cuộc tấn công mạng bí ẩn làm tê liệt nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới
  • Các lỗ hổng Bluetooth quan trọng này cho phép tin tặc mạo danh các thiết bị hợp pháp
  • Telegram có phải là giải pháp thay thế mới cho Dark Web không?
  • Cảnh báo: Tin tặc dễ dàng lấy được dữ liệu của bạn thông qua ổ cắm điện thông minh giá rẻ này
  • Tất cả các thiết bị Wifi bị tấn công bởi lỗ hổng FragAttacks – đã “sống sót” trong 24 năm qua