Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Cách bật chế độ tối cho Google Trang tính, Tài liệu và Trang trình bày

Chế độ tối ngày càng phổ biến và được người dùng công nghệ trên toàn thế giới ưa chuộng. Gần như mọi ứng dụng, hệ điều hành phổ biến từ những cái tên nổi tiếng như Google, Microsoft, Apple và Android … đều đã giới thiệu tùy chọn cài đặt chế độ tối. Nhiều nhà phát triển thậm chí còn khuyên người dùng nên chuyển sang chế độ tối hoàn toàn nếu có thể vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại.

Cách bật chế độ tối cho Google Trang tính, Tài liệu và Trang trình bày trên Chrome PC

Các nền tảng web của Google Trang tính, Tài liệu và Trang trình bày chưa được tích hợp tính năng cho phép chuyển sang chế độ tối. Tuy nhiên, thông qua cờ Chrome ẩn, vẫn có thể buộc chế độ tối trên các trang web này. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Chrome trên PC chạy Windows, Mac hoặc Linux của bạn.

Trong thanh địa chỉ ở đầu trình duyệt của bạn, hãy nhập từ khóa “chrome: // flags” và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang quản lý cờ của Chrome. Thông thường, các tính năng được đặt làm cờ để ngụ ý rằng chúng vẫn đang trong quá trình phát triển, phát triển cuối cùng và có thể biến mất mà không cần thông báo.

Bây giờ bạn đang ở trong menu cờ, nơi lưu trữ tất cả các tính năng thử nghiệm của Chrome. Tại đây, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và tìm từ khóa “Force Dark Mode” (không có dấu ngoặc kép).

Ngay lập tức, một lá cờ với tiêu đề tương ứng (Force Dark Mode cho Web Contents) sẽ được hiển thị. Nhìn vào hộp tùy chọn ở bên phải, bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại của cờ. Bấm vào mũi tên trỏ xuống, một menu hiện ra, bấm chọn tùy chọn “Đã bật” để kích hoạt tính năng này.

Chrome sẽ hiển thị cho bạn lời nhắc yêu cầu bạn khởi chạy lại trình duyệt của mình để áp dụng bất kỳ thay đổi nào. Nhấp vào nút “Khởi chạy lại” ở dưới cùng để khởi chạy lại Chrome.

Bây giờ, hãy truy cập Google Docs và bạn sẽ thấy rằng nền của trang bây giờ là màu đen và màu chữ bây giờ là màu trắng.

Bật chế độ tối cho các ứng dụng Google Trang tính, Tài liệu và Trang trình bày trên Android và iOS

Google đã triển khai hỗ trợ chế độ tối cho Trang tính, Tài liệu và Trang trình bày trên nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động trong một thời gian dài. Đây là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm phổ biến chế độ tối trên tất cả các nền tảng dịch vụ của công ty. Việc đưa vào chế độ tối sẽ điều chỉnh giao diện sản phẩm và nội dung do người dùng tạo một cách thông minh, do đó làm cho các ứng dụng hữu ích hơn trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau.

Chế độ tối trên Tài liệu
Chế độ tối trên Tài liệu

Thông thường, các ứng dụng của Google sẽ tuân theo cài đặt chủ đề của hệ thống. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể tự chuyển sang nền tối hoặc quay lại chế độ sáng theo cách thủ công thông qua cài đặt cho từng ứng dụng riêng lẻ. Hãy lấy ví dụ với ứng dụng Tài liệu.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Google Documents trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn và nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Nhấp vào biểu tượng menu bánh hamburger

Tiếp theo, nhấp vào “Cài đặt”.

Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn “Chủ đề”. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn đặt chế độ nền tối. Lưu ý rằng tùy chọn này sẽ được gọi là “Chọn Chủ đề” trên Android.

Chọn “Tối”.

Ngay lập tức, tất cả tài liệu trong Google Documents của bạn sẽ mở trong bóng tối. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem tài liệu trong nền sáng nếu muốn. Để làm điều đó, hãy mở bất kỳ tài liệu nào và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm

Bật tùy chọn “View in Light Theme”.

Thao tác này sẽ chuyển tất cả tài liệu của bạn sang chủ đề sáng trong khi vẫn giữ cho ứng dụng tối.

  • Cách bật chế độ tối trên YouTube, kích hoạt chế độ ban đêm, Chế độ tối
  • Hướng dẫn bật Facebook Dark Mode, bật chế độ dark mode cho Facebook trên iPhone, PC, Android
  • Cách bật Chế độ tối cho Gmail
  • Cách bật CH Play Chế độ tối