Cách bật nút Home ảo trên iPhone mới Full hệ điều hành iOS

Nút Home ảo đối với người dùng iPhone luôn được coi là một trợ thủ đắc lực. Nó giúp mọi thao tác của chúng ta trên thiết bị nhanh hơn. Đặc biệt hơn, đây là tính năng mà không hãng nào có được ngoài Apple. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé cách bật nút home ảo bên dưới.

Cách bật nút Home ảo đơn giản nhất và sử dụng trên iPhone với mọi hệ điều hành iOS

Mỗi điện thoại thông minh Apple và mỗi phiên bản hệ điều hành iOS sẽ bao gồm các cách bật nút Home ảo hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng khám phá ngay những thủ thuật đầy đủ và chi tiết dưới đây để mọi người có thể kích hoạt một công cụ cực hay và phù hợp với thiết bị mình đang sử dụng mà có thể bạn đã bỏ qua bài viết này từ lâu.

1. Cách bật nút Trang chủ iOS 15.4.1 mới nhất

Ghi chú: Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại iPhone 8 Plus phiên bản chạy iOS 15.4.1 với cài đặt và ngôn ngữ mặc định Tiếng Việt. Có thể các thiết bị hoặc phiên bản phần mềm khác sẽ có sự khác biệt nhỏ trong cách vận hành và thực hiện.

Ngay bây giờ, Thương hiệu Apple đã cho phép người dùng iPhone cập nhật lên hệ điều hành iOS 15.4.1 mới nhất của họ. Bên cạnh việc bổ sung các chức năng mới, cách bật nút Home ảo trên phiên bản phần mềm này cũng là điều mà nhiều iFans muốn khám phá. Hãy cùng tìm hiểu các bước đầy đủ và chi tiết nhất ngay dưới đây:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt từ màn hình chính> Nhấn chọn mục Khả năng tiếp cận.

Cách bật nút Home

Bước 2: Bấm vào nút một lần nữa Chạm > Nhấn phần AssistiveTouch. Tại đây, người dùng có thể thoải mái lựa chọn bật hoặc Tắt Phím Home ảo theo ý muốn mang đến sự thuận tiện nhất trong thao tác cho bạn.

Cách bật nút Home

2. Cách bật tắt nút Home trên iOS 13 trở lên

Ngoài phiên bản mới nhất, cũng có rất nhiều iFan trung thành với hệ điều hành iOS 13 trước đó với độ an toàn và ổn định hơn. Do đó, hãy cùng tìm hiểu nút Home trên iPhone khác với các phiên bản khác như thế nào. Mời mọi người cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt khả dụng trên iPhone của bạn> Nhấn vào Khả năng tiếp cận.

Cách bật nút Home

Bước 2: Trong số các tùy chọn, hãy nhấp vào nút Chạm > Tiếp theo, chọn mục AssistiveTouch. Sau khi truy cập thành công giao diện này, bạn có thể lựa chọn giữa các Tắt Đẹp bật Phím Home ảo phù hợp với nhu cầu của bạn lúc đó là xong.

Cách bật nút Home

Nhìn chung, cách bật phím Home ảo trên phiên bản này không khác nhiều so với các hệ điều hành đời mới sau này. Apple đã cố gắng hạn chế sự lộn xộn và đổi mới trong thao tác và thực hiện lệnh để iFan không mất quá nhiều thời gian và làm quen trở lại.

3. Cách bật tắt nút home trên iOS 12 trở xuống

Ghi chú: Các bước dưới đây do tôi thực hiện trên điện thoại của mình Iphone 5 chạy hệ điều hành iOS 11.4.1. Phần chú thích và ngôn ngữ trên máy được đặt thành tiếng Việt. Các điện thoại thông minh khác hoặc trong các phiên bản phần mềm khác nhau có thể có một số khác biệt nhỏ.

Ngoài những phiên bản trên, những chiếc iPhone cũ đã ra mắt cách đây khá lâu vẫn được ưu tiên sử dụng hệ điều hành từ iOS 12 trở về trước. Do đó, cách bật nút Home ảo trên iPhone cho các phiên bản phần mềm này cũng được nhiều người dùng quan tâm. Khám phá cách làm một cách chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn ngay dưới đây:

Bước 1: Quyền truy cập của người dùng vào phần Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại> Nhấn vào Cài đặt chung.

Cách bật nút Home

Bước 2: Nhấp vào phần Khả năng tiếp cận > Cuộn màn hình xuống bên dưới. Tại giao diện của mục AssistiveTouchbạn có thể tùy chỉnh giữa bậtTắt Nút Home ảo trên thiết bị theo ý muốn và nhu cầu của bạn để thao tác trên thiết bị được thuận tiện nhất.

Cách bật nút Home

4. Cách cài đặt nút Home ảo trên iPhone

Ngoài cách bật nút Home iPhone, nhiều iFan cũng muốn tìm hiểu về cách cài đặt trợ thủ đắc lực này để có thể phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của mình. Dưới đây là tất cả các thủ thuật tuyệt vời từ A đến Z dành cho bạn.

4.1. Thiết lập công cụ AssistiveTouch

Bên cạnh việc bật nút Home trên iPhone trong phần Assistive Touch, người dùng còn được phép cài đặt thêm tới 8 biểu tượng thao tác nhanh giúp tiết kiệm thời gian nhất có thể. Dưới đây là hướng dẫn từng bước đầy đủ cho mọi người:

Bước 1: Tại giao diện của phần AssistiveTouchbạn bấm để chọn Tùy chỉnh menu điều khiển.

Cách bật nút Home

Bước 2: Ở trên cùng, chúng ta sẽ có thể chọn nút (+) để tăng số lượng biểu tượng theo ý thích của bạn hoặc (-) để giảm bớt số lượng icon không cần thiết> Click vào từng ảnh để có thể thay đổi các chức năng thao tác nhanh phù hợp nhất với nhu cầu của bạn> Click Đã hoàn thành hoàn thành.

Cách bật nút Home

4.2. Hiệu chỉnh độ mờ

Bên cạnh cách bật nút Home trên màn hình, có rất nhiều iFan chưa biết cách điều chỉnh độ mờ của nó khi nó xuất hiện. Dưới đây là các bước đầy đủ và chi tiết dành cho bạn:

Trong giao diện của phần AssistiveTouchbạn chọn và mục Độ mờ khi sử dụng > Trượt thanh trượt để hiệu chỉnh lại Phần trăm độ mờ của nút Home theo ý mình. Mọi người nên vừa kéo vừa xem sự thay đổi của phím trợ năng này để xem nó có phù hợp không và dừng lại đúng lúc.

Cách bật nút Home

4.3. Tùy chỉnh độ nhạy khi di chuyển

Cách điều chỉnh độ nhạy khi di chuyển cũng là điều mà nhiều bạn quan tâm ngoài việc bật nút Home vì tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ khác nhau. Vui lòng làm theo các bước sau:

Tại phần AssistiveTouchbạn kéo thanh trượt để điều chỉnh phần Độ nhạy chuyển động nằm ngang. Độ nhạy trên điện thoại sẽ càng giảm khi chúng ta kéo sang trái có biểu tượng hình ảnh một con rùa. Ngược lại, khi bạn kéo sang phải thì có hình Con thỏ độ nhạy sẽ được tăng lên.

Cách bật nút Home

5. Cách đơn giản nhất để sử dụng nút Home ảo trên iPhone

Sau khi biết cách bật nút Home ảo trên iPhone, tất nhiên cách sử dụng nó sẽ là mối quan tâm hàng đầu tiếp theo của chúng ta. Dưới đây là một số thao tác bạn có thể thực hiện đối với phần này:

Khi bạn tiến hành chọn biểu tượng phím Home ảo trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra một menu với các thao tác sau:

  • Thông báo: Cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh vào Trung tâm thông báo.
  • Tập quán: Hỗ trợ để chúng tôi có thể nhập bất kỳ phím tắt hoặc hành động nào đã được tạo trước đó.
  • Thiết bị: Giúp bạn dễ dàng thực hiện một vài thao tác cơ bản hàng ngày trên iPhone như tăng giảm âm lượng, khóa thiết bị, tắt tiếng và hơn thế nữa.
  • Màn hình chính: Đây là một công cụ tương tự như cách bấm vào nút Home trên thiết bị. Đây là chức năng tương tự như phím Home vật lý. Người dùng có thể thao tác bằng 1 lần chạm hoặc chạm hai lần.
  • Chụp màn hình: Chụp ảnh trên màn hình thiết bị mà bạn đang sử dụng.
Cách bật nút Home
Giao diện chính của Assistive Touch

Người dùng có thể tùy chọn quay lại bằng cách nhấn mũi tên quay lại ở giữa cửa sổ sau khi chọn và sử dụng các tùy chọn trên.

Hơn nữa, người dùng có thể kéo và thả Biểu tượng phím Home ảo đi khắp nơi trên màn hình sao cho thuận tiện nhất cho nhu cầu sử dụng cũng như mọi thao tác của bạn.

6. Nút home ảo là gì?

Nút home ảo trên iPhone (AssistiveTouch) là một tính năng đã có từ nhiều thế hệ iOS, trước đây tính năng này được người dùng sử dụng để thay thế nút home vật lý nhằm tránh tình trạng liệt nút, hoặc thay thế nút home trong iPhone. trường hợp linh kiện bị hư hỏng hoàn toàn. Trên các phiên bản iPhone gần đây, nút home vật lý đã bị loại bỏ, tuy nhiên người dùng vẫn có thói quen sử dụng nút home ảo này bởi nhiều tiện ích vô cùng hữu ích mà …