Cách cài đặt ứng dụng Telegram Desktop trên Linux

Telegram là một ứng dụng nhắn tin cực kỳ phổ biến, đặc biệt là đối với những người quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư. Telegram có sẵn trên tất cả các nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất – Windows, macOS, Linux, Android và iOS – mang đến cho người dùng khả năng sử dụng cực kỳ linh hoạt.

Về cơ bản, việc cài đặt Telegram trên máy tính Linux sẽ khác một chút so với cài đặt trên các nền tảng hệ điều hành khác. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram Desktop trong Ubuntu

Trong các bản phân phối Linux phổ biến, có thể nói Ubuntu là nền tảng sở hữu khả năng tương thích tốt nhất với ứng dụng Telegram Desktop, cho phép người dùng cài đặt và sử dụng dễ dàng mà không cần phải làm gì cả. hiển thị quá nhiều thao tác phức tạp.

Chỉ cần vào Trung tâm phần mềm và nhập từ khóa “Telegram“Trên thanh tìm kiếm. Nhấp vào tùy chọn Telegram Desktop xuất hiện trên màn hình và sau đó nhấp vào Cài đặt.

Telegram trên Trung tâm phần mềm

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt Telegram Desktop từ thiết bị đầu cuối bằng cách nhập lệnh sau:

sudo apt install telegram-desktop

Cài đặt Telegram Desktop từ thiết bị đầu cuối

Khi lệnh được thực thi, phiên bản Telegram Desktop mới nhất sẽ được tự động truy xuất từ ​​kho lưu trữ và được cài đặt trên hệ thống Ubuntu của bạn.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram Desktop trong bất kỳ phân vùng Linux nào

Có thể bạn không biết, nhưng có một tarball phân biệt có sẵn trên trang tải xuống chính thức của Telegram. Tải xuống, sau đó giải nén, di chuyển các tệp nhị phân vào thư mục “/ opt“Và liên kết nó với”/ thùng rác” như sau:

cd ~/Downloads
tar -xJvf tsetup.0.7.2.tar
sudo mv Telegram /opt/telegram
sudo ln -sf /opt/telegram/Telegram /usr/bin/telegram

Ví dụ trên giả định rằng bạn đã tải xuống tệp nhị phân vào thư mục “~ / Tải xuống“. Thay đổi nó thành bất kỳ thư mục tương ứng nào bạn sử dụng để lưu trữ các bản tải xuống của mình.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram Desktop qua Snap

Các gói Snap có thể gây ra một số vấn đề phụ, nhưng nhìn chung, chúng là một phần quan trọng của hệ sinh thái Linux và là một phương pháp được nhiều người sử dụng để khai thác tối đa các ứng dụng Linux. của tôi.

Để cài đặt Snap của ứng dụng Telegram Desktop, chỉ cần nhập lệnh sau vào thiết bị đầu cuối:

sudo snap install telegram-desktop

Nhập lệnh vào thiết bị đầu cuối

Lưu ý rằng khi thực hiện việc này, bạn phải cài đặt và chạy snapd trên máy Linux của mình.

Cách cài đặt ứng dụng Telegram Desktop qua Flatpak

Bên cạnh Snap, Flatpak là một định dạng gói phổ biến cũng rất được nhiều người yêu thích. Tất nhiên, cũng có Flatpak của ứng dụng Telegram Desktop, bạn có thể tìm thấy trên Flathub.

Để cài đặt gói Flatpak này, chỉ cần chạy lệnh sau trên hệ thống của bạn:

flatpak install flathub org.telegram.desktop

Chạy lệnh

Nếu bạn chưa thiết lập flatpak trên hệ thống của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách định cấu hình nó tại ĐÂY. Hướng dẫn này bao gồm Fedora, nhưng cũng bao gồm hướng dẫn về cách thực hiện cho các bản phân phối Linux khác.