Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Cách chèn một cuộc thăm dò từ Google Biểu mẫu vào email

Tạo một cuộc khảo sát trực tuyến và gửi nó đến hàng trăm hoặc hàng nghìn địa chỉ email khác nhau nghe có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, Google Form có thể giải quyết vấn đề này chỉ với một vài bước thiết lập đơn giản.

Với Google Biểu mẫu, bạn có thể dễ dàng tạo một khảo sát trực tuyến tương tác thực tế mà người nhận có thể điền trực tiếp vào ứng dụng email của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo và nhúng một cuộc thăm dò từ Biểu mẫu trên Google vào một email, sẵn sàng để gửi “vòng quanh thế giới”.

Tạo một cuộc thăm dò / khảo sát bằng Google Biểu mẫu

Để bắt đầu, bạn cần tạo một mẫu khảo sát với tất cả các câu hỏi và câu trả lời tương ứng mà bạn đã lên kế hoạch.

Trước tiên, hãy truy cập tài khoản Google Drive của bạn bằng trình duyệt web. Ở trên cùng bên trái của màn hình, hãy nhấp vào “Mới -> Google Biểu mẫu -> Biểu mẫu trống”(Mới -> Google Biểu mẫu -> Biểu mẫu trống).

Mới -> Google Biểu mẫu -> Biểu mẫu trống” chiều rộng =”640″ chiều cao =”350″ lớp học =”lười biếng” data-src =”https://st.quantrimang.com/photos/image/2021/05/24/cach-chen-cuoc-tham-do-y-kien-tu-google-form-vao-email1.jpg”></p>
<p>Google sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu cơ bản để tạo một cuộc thăm dò ý kiến.  Điền vào các trường cần thiết, lưu ý rằng bạn có thể thay đổi các tùy chọn nhất định bằng cách nhấp vào menu thả xuống bên cạnh câu hỏi, chẳng hạn như nếu bạn muốn nó là một câu hỏi trắc nghiệm hay để người đọc hỏi.  câu trả lời dài hơn.</p>
<div class=

Thiết lập biểu mẫu

Bạn có thể sử dụng biểu tượng bảng màu sơn để thay đổi màu nền của bảng khảo sát cũng như thêm hình ảnh tiêu đề để tăng tính sinh động và thể hiện thông điệp muốn truyền tải.

Thay đổi màu nền của khảo sát

Ngoài ra còn có một thanh trượt ở gần phía dưới cho phép bạn đặt có cho phép người nhận bỏ qua câu hỏi hay không hoặc nếu nó là bắt buộc. Ở bên phải, bạn có thể thêm hình ảnh, video và các phần (câu hỏi khác) vào biểu mẫu khảo sát. Trong khi đó, biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải sẽ cho phép bạn thêm cộng tác viên.

Chèn một cuộc thăm dò từ Google Biểu mẫu vào một email

Khi bạn đã hoàn tất các bước thiết lập và biểu mẫu khảo sát của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Gửi”(Gửi) ở trên cùng bên phải để hiển thị các tùy chọn gửi. Bạn có thể gửi biểu mẫu qua email, liên kết hoặc đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn chọn gửi qua email, hãy nhấp vào biểu tượng phong bì và nhập tất cả các địa chỉ email bạn muốn gửi biểu mẫu.

Có 2 mục quan trọng bạn cần lưu ý ở đây là “Thu thập địa chỉ email”(Thu thập Địa chỉ Email) ở trên cùng và“Bao gồm biểu mẫu trong email” (Bao gồm biểu mẫu trong email).

Chèn một cuộc thăm dò từ Google Biểu mẫu vào một email

Nếu bạn đánh dấu vào “Thu thập địa chỉ email”, Người nhận sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ email của họ trước khi điền vào biểu mẫu. Tất nhiên, bạn có thể muốn dữ liệu này, nhưng đồng thời nó cũng khiến nhiều người cảm thấy quyền riêng tư của họ bị ảnh hưởng và từ chối tham gia cuộc khảo sát.

Trong khi đó, “Bao gồm biểu mẫu trong email”Cực kỳ hữu ích, cho phép nhúng biểu mẫu vào email thay vì khiến người nhận nhấp qua để xem khảo sát (điều mà họ cũng có thể miễn cưỡng làm). Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra phần này.

Sau khi thiết lập, hãy nhấp vào nút “Gửi“. Bạn sẽ có thể theo dõi phản hồi cho biểu mẫu của mình trong tiêu đề Phản hồi trên trang chính của cuộc thăm dò (được lưu trong Google Drive của bạn).

  • Cách tạo bài kiểm tra trên Google Biểu mẫu, tạo câu hỏi trắc nghiệm và chấm điểm tự động
  • Optimus Prime: Đồ chơi robot tự biến hình như trong phim Transformers
  • Cách cài đặt và sử dụng IIS trên Windows Server 2019