Tìm kiếm tại đây
/// ///
17th September 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Cách chọn tiện ích mở rộng xuất hiện trên thanh công cụ Microsoft Edge

Cũng giống như các trình duyệt khác, Microsoft Edge có thể hữu ích và mạnh mẽ nếu bạn biết cách tận dụng kho tiện ích mở rộng phong phú. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều tiện ích mở rộng, các biểu tượng tương ứng của chúng có thể chiếm hết không gian thanh công cụ, khiến giao diện trình duyệt trở nên lộn xộn.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn hai cách để dễ dàng quản lý những biểu tượng tiện ích mở rộng nào được “cho phép” xuất hiện trên thanh công cụ Edge của bạn.

Ẩn biểu tượng tiện ích mở rộng trong menu

Cách đơn giản nhất để ẩn hoặc hiển thị biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ trong Edge là di chuyển nó vào menu hệ thống, ẩn trong nút ba chấm “”Ở góc trên bên phải của màn hình. Ngược lại, khi các biểu tượng tiện ích đã có trên menu hệ thống, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển nó trở lại thanh công cụ khi cần. Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, khởi chạy Edge. Trong giao diện chính hiện ra, tìm thanh công cụ Edge. Theo mặc định, các biểu tượng tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện ở bên phải của thanh địa chỉ, như hình dưới đây.

Biểu tượng tiện ích mở rộng

Nếu bạn muốn xóa biểu tượng tiện ích mở rộng khỏi thanh công cụ Edge (mà không cần gỡ cài đặt hoặc tắt tiện ích mở rộng), hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn “Di chuyển đến menu”(Di chuyển đến menu).

Chọn “Di chuyển đến menu”

Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng tiện ích mở rộng đã di chuyển ở hàng trên cùng của menu hệ thống. Khi cần truy cập nhanh vào các tiện ích mở rộng này, bạn chỉ cần nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu hệ thống, sau đó nhấn vào biểu tượng của tiện ích mở rộng mà bạn muốn khởi chạy.

Biểu tượng tiện ích mở rộng nằm ở hàng trên cùng của menu hệ thống.

Nếu bạn muốn đưa biểu tượng tiện ích mở rộng trở lại thanh công cụ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn “Di chuyển đến thanh công cụ”(Di chuyển đến thanh công cụ).

Chọn “Di chuyển đến thanh công cụ”

Tắt hoàn toàn các tiện ích mở rộng

Bạn cũng có thể xóa các biểu tượng tiện ích mở rộng khỏi thanh công cụ bằng cách tắt chính các tiện ích mở rộng đó. Sau khi bị vô hiệu hóa, các tiện ích mở rộng sẽ không còn hoạt động cho đến khi bạn bật lại chúng.

Đầu tiên, nhấp vào nút ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình để mở menu hệ thống và chọn “Tiện ích mở rộng”(Phần mở rộng).

Chọn “Tiện ích mở rộng”

Tab “Tiện ích mở rộng” sẽ mở ra, bao gồm danh sách tất cả các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt. Để tắt bất kỳ tiện ích nào, chỉ cần nhấn vào công tắc bật tắt tương ứng của tiện ích đó.

Nhấn công tắc bật tắt tương ứng

Khi tiện ích mở rộng bị tắt, biểu tượng của tiện ích đó cũng sẽ biến mất khỏi thanh công cụ. Nếu bạn muốn khôi phục, chỉ cần quay lại menu Tiện ích mở rộng và bật lại công tắc bên cạnh.

Hy vọng bạn đang thành công.

  • Cách sử dụng Math Solver trên Microsoft Edge để giải Toán
  • Cách bật và tắt nút tải xuống trên thanh công cụ Microsoft Edge
  • Cách bật chế độ Hiệu quả trên Microsoft Edge
  • Microsoft Edge 92: Các tính năng mới trên Microsoft Edge 92 vừa được phát hành