Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

Cách đổi ảnh đại diện Zalo trên máy tính, điện thoại

Với phiên bản Zalo trên máy tính, người dùng có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân, thay đổi một số cài đặt mà không cần phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng Zalo. Chúng ta có thể thay đổi ảnh đại diện cá nhân của mình ngay từ phiên bản Zalo trên máy tính, với những hình ảnh có sẵn trong máy tính. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thay đổi các thông tin Zalo khác bên cạnh việc thay đổi ảnh đại diện. Từng bước đổi ảnh đại diện Zalo trên máy tính rất đơn giản được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đổi ảnh đại diện Zalo, ẩn ảnh đại diện Zalo

 • 1. Hướng dẫn đổi ảnh đại diện Zalo máy tính
 • 2. Cách đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại
 • 3. Cách ẩn ảnh đại diện trên Zalo
  • Cách 1: Ẩn ảnh đại diện trên Zalo
  • Cách 2: Điều chỉnh quyền xem ảnh trên Zalo
  • Cách 3: Ẩn ảnh đại diện Zalo bằng cách chọn ảnh đại diện Zalo có sẵn

1. Hướng dẫn đổi ảnh đại diện Zalo máy tính

Bước 1:

Tại giao diện Zalo máy tính, chúng ta ấn chọn ảnh đại diện hiện tại.

Chọn hình đại diện của bạn

Bước 2:

Hiển thị thông tin cá nhân của bạn, chúng tôi nhấp vào Chỉnh sửa thông tin bên dưới để thay đổi ảnh đại diện.

Chỉnh sửa thông tin

Bước 3:

Chuyển sang giao diện Cập nhật thông tin. Tại ảnh đại diện Zalo hiện tại chúng ta bấm vào biểu tượng máy ảnh để thực hiện các thay đổi.

Thay đổi hình đại diện

Hiển thị thư mục trên máy tính để chọn ảnh hiện có. Zalo hỗ trợ chúng ta lựa chọn hình ảnh với các định dạng JPG, PNG và JPEG. Chọn một hình ảnh và sau đó nhấp vào Mở để sử dụng hình ảnh đó.

Chọn hình đại diện của bạn

Bước 4:

Sau đó chúng ta sẽ thấy ảnh đại diện mới cho tài khoản Zalo. Bạn nhấn Cập nhật dưới đây để thay đổi ảnh đại diện Zalo là xong.

Cập nhật hình đại diện mới

2. Cách đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện trên Zalo chúng ta nhấn vào Mặt hàng khác ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó, bạn nhấp vào Trang cá nhân của bạn.

Bước 2:

Bây giờ bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ của mình, Bấm vào ảnh hồ sơ để hiển thị các tùy chọn thay đổi ảnh đại diện Zalo như hình bên dưới.

Chúng ta có thể chụp ảnh trực tiếp qua máy hoặc lấy ảnh có sẵn trong album để làm ảnh đại diện.

Bước 3:

Sau khi chọn ảnh, bạn sẽ thấy tùy chọn di chuyển khu vực hình ảnh muốn sử dụng làm avatar Zalo. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bút để có thêm tùy chọn chỉnh sửa ảnh đại diện. Sau khi chỉnh sửa nhấn Xong để lưu và cài đặt ảnh đại diện Zalo mới.

3. Cách ẩn ảnh đại diện trên Zalo

Hiện tại Zalo chưa hỗ trợ xóa ảnh đại diện trên cả Zalo máy tính, Zalo nền web hay Zalo trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉnh chế độ xem ảnh đại diện Zalo để ẩn ảnh đại diện với mọi người như một số cách ẩn ảnh đại diện Facebook. Lưu ý thao tác chỉ áp dụng cho phiên bản Zalo điện thoại

Cách 1: Ẩn ảnh đại diện trên Zalo

Khi bạn tạo ảnh đại diện trên Zalo, sẽ có tùy chọn Chia sẻ ảnh hồ sơ sang Nhật ký để người khác có thể nhìn thấy ngay ảnh hồ sơ của bạn trong giao diện bảng tin. Hãy tắt tùy chọn này đi đến không hiển thị Nhật ký.

Tuy nhiên, khi họ truy cập hồ sơ của bạn, họ vẫn nhìn thấy và tương tác với ảnh hồ sơ của bạn.

Tắt chia sẻ với Nhật ký

Cách 2: Điều chỉnh quyền xem ảnh trên Zalo

Khi ảnh đại diện Zalo đã xuất hiện trên Nhật ký, chúng ta có thể thay đổi lại quyền xem. Khi đó những người khác không thể tương tác, thả tim hay bình luận trên ảnh đại diện.

Tại bài viết ảnh đại diện Zalo mới trên Nhật ký chúng ta bấm vào 3 chấm để hiển thị menu như hình dưới đây. Bây giờ sẽ có tùy chọn Xóa Hoạt động để xóa bài đăng này trên News Feed. Nếu bạn không muốn người khác tương tác với ảnh, hãy chọn Đặt quyền xemchọn tôi một mình. Bằng cách đó, chỉ bạn mới thấy thông báo này trên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Cách 3: Ẩn ảnh đại diện Zalo bằng ảnh đại diện Zalo có sẵn

Tất cả ảnh đại diện Zalo đã sử dụng đều được lưu lại Chọn hình đại diện có sẵn để chúng tôi sử dụng lại. Khi bạn sử dụng lại ảnh đại diện từ phần này sẽ không hiển thị thông báo thay đổi ảnh đại diện trong phần nhật ký bảng tin trên Zalo, tuy nhiên người khác vẫn có thể xem và tương tác khi truy cập trang cá nhân.

Sử dụng hình đại diện hiện có

 • Cách tắt thông báo trên Zalo Official Account
 • Cách tạo nhóm chat Zalo trên máy tính
 • Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Zalo
 • Cách đăng nhập nhiều tài khoản Zalo cùng lúc
 • Cách gửi ảnh trên Zalo mà không cần lưu ảnh vào máy tính
 • Cách đọc báo trên di động bằng Zalo Channel