Tìm kiếm tại đây

Cách đồng bộ tab giữa nhiều thiết bị trên Microsoft Edge

Cách đồng bộ tab giữa nhiều thiết bị trên Microsoft Edge

Hầu hết chúng ta thường có thói quen truy cập Internet trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng. Đặc biệt, chìa khóa để làm liền mạch trải nghiệm duyệt web giữa các thiết bị như vậy phần lớn nằm ở khả năng đồng bộ linh hoạt của công cụ trình duyệt.

Ví dụ, trình duyệt Microsoft Edge hỗ trợ đồng bộ các tab và lịch sử duyệt web giữa các ứng dụng Edge trên nhiều nền tảng. Đồng bộ tab trình duyệt là một tính năng đơn giản nhưng khá hữu ích. Giả sử bạn đang sử dụng Microsoft Edge trên PC và điện thoại thông minh cùng lúc. Khi bật đồng bộ hóa tab, bạn có thể truy cập và xem các tab đang mở trên điện thoại của mình trực tiếp từ PC.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ không được bật theo mặc định, bạn sẽ phải tự kích hoạt nó theo cách thủ công.

Bật đồng bộ hóa tab trong Microsoft Edge

Bắt đầu với phiên bản Edge dành cho PC, hiện có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Trước tiên, hãy mở trình duyệt Edge (Chromium) trên máy tính của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào “Cài đặt“.

Trong phần “Hồ sơ của bạn“Nhấp chuột”Đồng bộ hóa“.

Nhấp vào “Đồng bộ hóa”

Chuyển nút gạt sang bên phải của tùy chọn “Mở tab“Đã bật. Ngoài ra, bạn có thể bật tùy chọn đồng bộ hóa lịch sử duyệt web”Lịch sử”, Điều này sẽ cải thiện hơn nữa khả năng tương tác giữa các thiết bị.

Bật các tùy chọn bạn muốn

Đó là tất cả những gì bạn phải làm trên nền tảng Edge PC.

Bây giờ, hãy mở Microsoft Edge trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của bạn. Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở cuối màn hình.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm

Trong menu xuất hiện, nhấp vào “Cài đặt“.

Cuộn xuống “Tài khoản”Và nhấp vào tài khoản của bạn.

Bên trong “Cài đặt đồng bộ hóa“, Hãy nhấp vào”Đồng bộ hóa“.

Chuyển đổi công tắc tùy chọn “Đồng bộ hóa“Ở trên cùng bật. Sau đó, hãy đảm bảo rằng tùy chọn”Mở tab“Trong”Các mục dữ liệu“Cũng đang hoạt động. Tại đây, bạn cũng có thể bật tùy chọn đồng bộ hóa lịch sử duyệt web”Lịch sử” nếu bạn muốn.

Bật tùy chọn

Giờ đây, Microsoft Edge sẽ tự động đồng bộ các tab đang mở giữa bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã bật các cài đặt này.

Sử dụng đồng bộ hóa tab trên Edge

Khi đồng bộ hóa tab được bật, giờ đây bạn có thể truy cập các tab đang mở từ bất kỳ trình duyệt Microsoft Edge nào. Nó hoạt động hơi khác trên máy tính và thiết bị di động, cụ thể như sau:

Trên phiên bản Edge dành cho PC, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào “Lịch sử“.

Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm

Menu lịch sử mở ra. Bây giờ bạn sẽ thấy một tab có tiêu đề “Tab từ các thiết bị khác“. Các thiết bị của bạn sẽ được liệt kê tại đây. Hãy mở rộng danh sách của từng thiết bị để xem danh sách các tab đang mở.

Để truy cập các tab này từ các thiết bị khác trên iPhone, iPad hoặc Android của bạn, hãy nhấn vào nút tab ở thanh dưới cùng.

Nhấp vào nút tab

Điều hướng đến tab “Các tab gần đây từ các thiết bị khác“. Các thiết bị khác sẽ được liệt kê ở đây và bạn có thể nhấp vào chúng để xem các tab đang mở của mình.