Cách dùng Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh

Grammarly mang đến cho bạn một trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh rất chuyên nghiệp, giúp bạn sửa lỗi khi học tiếng Anh. Đối với những người đang học một ngôn ngữ mới, sử dụng các công cụ để học như từ điển hoặc thậm chí các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp là rất cần thiết. Hiện tại, có nhiều công cụ kiểm tra chính tả và trình duyệt cũng có tính năng kiểm tra chính tả để giúp người dùng hạn chế lỗi khi viết nội dung. Với Grammarly, bạn có thể sử dụng nó trong trình duyệt hoặc sử dụng trong Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Grammarly.

1. Ngữ pháp là gì?

Như đã đề cập ở trên, Grammarly là một công cụ để kiểm tra và kiểm tra lỗi chính tả khi bạn viết bằng tiếng Anh. Công cụ này được hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm trình duyệt, Word và Outlook, Windows và Mac và hệ điều hành điện thoại. Khi bạn sử dụng Grammarly trong trình duyệt của mình, viết email bằng tiếng Anh hoặc đăng bài viết bằng tiếng Anh sẽ được kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Grammarly cung cấp kiểm tra mạnh mẽ, chính tả theo ngữ cảnh hoặc sử dụng các từ chính xác. Điều này sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn khi được Grammarly kiểm tra.

2. Hướng dẫn sử dụng Grammarly trên Chrome

Bước 1:

Chúng tôi cài đặt tiện ích Grammarly cho trình duyệt Chrome theo liên kết bên dưới.

Bước 2:

Sau khi cài đặt hoàn tất, nhấp vào biểu tượng tiện ích Nhấp vào Đăng ký để đăng ký tài khoản Ngữ pháp. Nếu bạn đã có tài khoản, nhấp Đăng nhập để đăng nhập.

Đăng kí một tài khoản

Bước 3:

Sau khi đăng nhập, nhấp vào Biểu tượng ngữ pháp. Bây giờ bạn sẽ thấy Tùy chọn tài liệu mới Hãy để chúng tôi tạo một văn bản tiếng Anh trên Grammarly, sau đó công cụ sẽ kiểm tra chính tả. Cũng trong giao diện này khi tôi viết nhấp chuột, chúng ta có thể chọn kiểu viết tiếng Anh Anh, tiếng Anh Anh …

Tạo văn bản

Bước 4:

Chuyển giao diện mới, bạn có thể nhập trực tiếp hoặc tải xuống văn bản hiện có để kiểm tra.

Giao diện nhập văn bản

Khi bạn nhập văn bản, bất kỳ từ nào sai chính tả hoặc sai ngữ pháp sẽ được gạch chân. Vào thời điểm đó, một danh sách các từ sai chính tả sẽ xuất hiện. Bạn bấm vào từng lỗi và sẽ có gợi ý về từ đúng.

Báo cáo lỗi

Bước 5:

Khi bạn mở Google Docs để sử dụng Grammarly làm công cụ kiểm tra, bạn cần nhấp biểu tượng tiện ích và nhấn Turn it on để kích hoạt.

Kích hoạt trên Docs

Nếu có lỗi trong văn bản đầu vào, logo Grammarly sẽ hiển thị một số màu đỏ đại diện cho số lỗi.

Hiển thị số lượng lỗi

Chúng tôi cũng sẽ thấy từng lỗi và khi nhấp vào cũng hiển thị chính tả.

Sửa lỗi trong Docs

3. Cách cài đặt Grammarly trên máy tính

Trước hết, hãy truy cập liên kết dưới đây để cài đặt công cụ Grammarly:

  • https://www.grammarly.com/office-addin/windows

Bước 1:

Tại giao diện chính, chúng tôi nhấn nút Tải xuống miễn phí để tải về ngữ pháp.

Ngữ pháp

Bước 2:

Tiếp theo, công cụ sẽ hỏi người dùng đăng kí tài khoản miễn phí. Chúng tôi nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu và nhấn Đăng ký để tạo một tài khoản bằng Grammarly.

Ngữ pháp

Bước 3:

Bạn đợi công cụ tải xuống máy tính, sau đó Nhấp vào tập tin Setup .exe Grammarly trong thư mục trên máy tính.

Ngữ pháp

nhấn Bắt đầu để sử dụng ngữ pháp.

Ngữ pháp

Bước 4:

Sau đó, chúng tôi sẽ được hỏi nếu chúng tôi muốn sử dụng Grammarly cho Word và Outlook, nếu bạn không muốn sử dụng cho bất kỳ chương trình nào thì hãy bỏ chọn và nhấp vào Tải về.

Ngữ pháp

Cuối cùng bạn chờ quá trình cài đặt Grammarly trên máy tính.

Ngữ pháp

Bước 5:

Để có thể sử dụng Grammarly, người dùng sẽ cần nó Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký Grammarly của bạn. nhấn Đăng nhập.

Ngữ pháp

Khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, giao diện sẽ xuất hiện như sau. nhấn hoàn thành hoàn thành.

Ngữ pháp

4. Cách sử dụng kiểm tra ngữ pháp trong Word

Sau khi cài đặt xong công cụ, hãy khởi động Word trên máy tính. Nếu người dùng đã khởi động Word trước khi cài đặt Grammarly, anh ta sẽ cần phải được khởi động lại.

Bước 1:

Trong giao diện Word, khi chúng ta nhấp Tab trang chủ trên Ribbon sẽ thấy Mục ngữ pháp ngoài cùng Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ nhận được thông báo khi sử dụng Grammarly trong Word, nhấn Hiểu rồi !.

Ngữ pháp

Bước 2:

Khi bấm vào Kích hoạt ngữ pháp để sử dụng Grammarly và nhấp vào nó Ngữ pháp sẽ thấy xuất hiện 5 bài kiểm tra chính khi chúng tôi nhập nội dung, bao gồm Chính tả ngữ pháp, Ngữ pháp, Ngữ pháp, Dấu câu, Cấu trúc câu và Phong cách.

Ngữ pháp

Bước 3:

Bây giờ bạn hãy thử gõ các câu tiếng Anh để kiểm tra hiệu quả của Grammarly. Ví dụ, với câu sai dưới đây. Grammarly sẽ tiến hành kiểm tra câu để phát hiện lỗi. Khi có lỗi, Những từ sai sẽ được gạch chân đồng thời, Bài kiểm tra trên cũng sẽ xuất hiện màu đỏ, để cho người dùng biết phần nào sai và bao nhiêu là sai. Trong hình sẽ sai chính tả và sai 1 từ.

Bạn nhìn sang phải Những từ sai sẽ được gạch chéo với màu đỏ Và trình diễn Từ đúng có màu xanh lam.

Ngữ pháp

Bước 4:

Nếu chúng ta nhấp vào mũi tên sẽ biết thêm về từ sai. Tại đây, bạn có thể sửa lỗi bằng cách Bấm vào từ màu xanh.

Ngữ pháp

Ngay lập tức từ đúng sẽ được thay thế trong câu. Nếu bạn muốn trở lại bình thường, nhấn Hoàn tác.

Ngữ pháp

Bước 5:

Chúng tôi tiếp tục kiểm tra tính hiệu quả của Grammarly với ví dụ trong hình ảnh bên dưới. Ngữ pháp tìm thấy lỗi ngữ pháp trong câu, với một lỗi ngữ pháp. Ngữ pháp đúng sẽ là “một giáo viên”.

Ngữ pháp

Nhấp vào mũi tên thả xuống sẽ tìm hiểu thêm về cách sử dụng đúng bài viết “một” sai và khi nào nên sử dụng bài viết “a”.

Ngữ pháp

Trên đây là cách cài đặt và sử dụng công cụ Grammarly để kiểm tra tiếng Anh trong Word. Nó không chỉ giúp người dùng biết cái gì sai và cái gì sai, nó còn giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng đúng từ sai. Tuy nhiên, khi sử dụng Grammarly, tính năng kiểm tra chính tả của Word sẽ bị tắt. Trong quá trình nhập, bạn không thể sử dụng tính năng tự động lưu và hoàn tác. Do đó, hãy nhớ lưu nội dung ngay khi bạn nhập xong để tránh mất văn bản.

Tham khảo các bài viết sau:

Chúc các bạn thực hiện thành công!