Cách kiểm tra macOS Sequoia trên Mac

Tại WWDC 2024, Apple đã thông báo rằng phiên bản tiếp theo của macOS, macOS Sequoia, sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2024. Tuy nhiên, bạn không phải đợi lâu để dùng thử phiên bản hệ điều hành này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và chạy macOS Sequoia trên máy Mac ngay bây giờ.

Tải xuống macOS Sequoia Beta trên Mac

Mặc dù việc phát hành công khai macOS Sequoia được lên kế hoạch vào mùa thu năm 2024, nhưng Apple đã bắt đầu tung ra các bản dựng dành cho nhà phát triển của phiên bản macOS tiếp theo sau bài phát biểu quan trọng của WWDC 2024. Mặc dù bản dựng này dành cho các nhà phát triển ứng dụng nhưng người dùng thông thường cũng có thể truy cập nó.

cảnh báo: Trước khi tiếp tục, hãy sao lưu máy Mac của bạn bằng Time Machine để bạn có thể hoàn nguyên về bản dựng macOS ổn định mà không mất dữ liệu nếu có sự cố.

Đây là những gì bạn cần làm để truy cập và cài đặt macOS Sequoia beta trên máy Mac:

  1. Mở Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn.
  2. Nhấp chuột Nói chung là ở thanh bên trái và chọn Cập nhật phần mềm phía bên phải.
  3. Bây giờ bấm vào biểu tượng Thông tin (i) ở cạnh Cập nhật thử nghiệm phía bên phải.
  4. Nếu bạn nhận được một cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào Ra khỏi và lựa chọn macOS Sequoia Beta. Nhấn Hoàn thành để thoát khỏi cửa sổ này.
  5. Bây giờ bạn sẽ thấy bản cập nhật beta trong menu Cập nhật phần mềm. Nhấp chuột Nâng cấp ngay bây giờ để tải xuống và cài đặt nó.
Cài đặt bản cập nhật beta trong macOS
Cài đặt bản cập nhật beta trong macOS

Tại sao nên (và không nên) cài đặt macOS Sequoia Beta?

Nếu bạn muốn dùng thử một số tính năng mới tốt nhất của macOS Sequoia, thì bản dựng dành cho nhà phát triển rất đáng để cài đặt. Phản chiếu iPhone là một trong những tính năng quan trọng nhất khiến bạn muốn cài đặt macOS Sequoia beta ngay lập tức.

Nếu sử dụng iMessage thường xuyên, bạn có thể muốn thử tính năng lập lịch trong ứng dụng Tin nhắn. Nếu đang tìm cách quản lý cửa sổ tốt hơn trong macOS, bạn có thể kéo các cửa sổ đến mép màn hình để nhận vị trí ô được đề xuất tự động.

Ứng dụng Mật khẩu hoàn toàn mới, Siri được hỗ trợ bởi AI và khả năng thực hiện các phép tính nâng cao với Math Notes là những lý do khác để dùng thử macOS Sequoia ngay bây giờ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng beta không ổn định. Ứng dụng trải nghiệm macOS beta bị treo, lỗi, chạy chậm, hao pin và các vấn đề về độ ổn định khác. Do đó, không nên cài đặt macOS Sequoia Beta nếu máy Mac là thiết bị máy tính chính của bạn.

Tốt hơn hết là ít nhất hãy đợi cho đến khi có bản beta công khai mà Apple thường phát hành vào tháng 7. Nếu gặp sự cố nghiêm trọng sau khi cập nhật lên macOS Sequoia, bạn có thể đặt lại máy Mac về cài đặt gốc và cài đặt lại macOS Sonoma mà không làm mất dữ liệu.