Cách kiểm tra xem ai đó có chặn bạn trên Instagram không

Bạn có nghi ngờ ai đó đã chặn bạn trên Instagram không? Trên Instagram, bạn không thể xem danh sách những người bạn đã chặn. Trên thực tế, nền tảng này thậm chí còn không thông báo cho bạn khi ai đó chặn bạn. Tuy nhiên, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem ai đó có chặn bạn trên Instagram hay không.

1. Tìm kiếm tên người dùng của họ

Nếu bạn đang tìm hồ sơ của người mà bạn nghi ngờ đã chặn bạn nhưng không tìm thấy, có bốn lý do có thể xảy ra: Người đó có thể đã vô hiệu hóa tài khoản của họ, Instagram có thể đã chặn tài khoản của họ, họ có thể đã thay đổi tên người dùng hoặc cô ấy có thể đã vô hiệu hóa tài khoản của mình và có thể đã chặn bạn thực sự.

Để xác định những khả năng nào có thể áp dụng cho tình huống của bạn, bạn phải loại trừ từng khả năng một.

2. Đảm bảo tài khoản của bạn vẫn hoạt động

Tài khoản không xuất hiện trong tìm kiếm Instagram
Tài khoản không xuất hiện trong tìm kiếm Instagram

Nếu không thể tìm thấy tài khoản của ai đó bằng tìm kiếm, bạn nên kiểm tra xem tài khoản đó có còn tồn tại trên Instagram hay đã bị vô hiệu hóa hoặc xóa. Trước đây, việc tạo một tài khoản mới để duyệt hồ sơ là một tùy chọn. Tuy nhiên, Instagram hiện đang chặn tất cả các tài khoản mới được tạo cho mục đích này nên bạn sẽ không thể kiểm tra xem mình có bị cấm hay không.

Vì vậy, nên hỏi bạn bè chung xem tài khoản của người đó còn tồn tại hay không. Nếu họ không tìm thấy thì có thể tài khoản đã bị xóa hoặc vô hiệu hóa tạm thời chứ không phải bạn đã bị ban. Tuy nhiên, rất có thể người đó cũng đã chặn bạn bè chung giúp bạn xác minh tài khoản.

Để loại trừ khả năng này, bạn có thể thử tìm kiếm trực tiếp tài khoản của họ bằng liên kết hồ sơ duy nhất.

3. Sử dụng link profile độc ​​đáo của Instagram

Khi thiết lập tài khoản Instagram, bạn sẽ được chỉ định một URL duy nhất bao gồm tên người dùng của bạn. Thay thế tên người dùng trong liên kết hồ sơ bằng tài khoản của người bị nghi ngờ chặn bạn sẽ đưa bạn đến tài khoản của họ – nếu tài khoản đó tồn tại.

Nếu bạn mở Instagram trong trình duyệt của mình và tìm kiếm hồ sơ của họ bằng liên kết trực tiếp, bạn sẽ thấy hồ sơ của họ trực tiếp hoặc dưới dạng thông báo: “Thật không may, trang này không có sẵn”.

Tài khoản không xuất hiện với URL duy nhất trên Instagram
Tài khoản không xuất hiện với URL duy nhất trên Instagram

Để xác nhận xem tài khoản có tồn tại hay không, hãy đăng xuất khỏi Instagram và tìm kiếm URL tương tự trong tab mới. Thông báo tương tự sẽ xuất hiện nếu tài khoản bị vô hiệu hóa (hoặc không còn tồn tại). Tuy nhiên, lần này nếu bạn nhìn thấy hồ sơ của họ thì có nghĩa là họ đã chặn bạn.

Khi ai đó thay đổi tên người dùng của họ, tên URL cũng sẽ tự động thay đổi. Vì vậy, nếu gần đây họ đã thay đổi tên người dùng, các phương pháp trên sẽ không giúp xác định hồ sơ của họ.

4. Xác nhận tên người dùng chưa bị thay đổi

Nếu bạn không thể tìm thấy tài khoản của bạn bè mình bằng thanh tìm kiếm và bạn của bạn cũng gặp vấn đề tương tự, điều quan trọng là phải xác nhận rằng người đó chưa thay đổi tên người dùng trên Facebook.

Nếu bạn bị chặn, các cuộc trò chuyện trước đó sẽ không biến mất. Vì vậy, nếu bạn nhớ trò chuyện qua DM, hãy mở tin nhắn và truy cập hồ sơ của họ.

Vì đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem ai đó đã thay đổi tên người dùng của họ hay chưa, nếu tên đã thay đổi không hiển thị khi bạn tìm kiếm tài khoản, chắc chắn bạn sẽ bị cấm.

5. Đảm bảo họ không hủy theo dõi bạn

Nếu ai đó hủy theo dõi bạn trên Instagram và đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư, bạn sẽ không thể xem ảnh cũng như bài đăng của họ và sẽ thấy thông báo “Tài khoản này ở chế độ riêng tư”. Vì vậy, khả năng họ hủy theo dõi bạn nên được loại bỏ. Để xác nhận điều này, hãy truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào nút Theo.

Khi họ hủy theo dõi bạn, yêu cầu theo dõi của bạn sẽ được gửi và bạn sẽ thấy một nút Theo biến thành Yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn bị chặn, yêu cầu theo dõi của bạn sẽ bị hủy ngay sau khi gửi, khiến nút xuất hiện Yêu cầu Trở lại thành cổ Theo ngay khi bạn nhấp chuột vào nó.

6. Kiểm tra các cuộc trò chuyện nhóm được chia sẻ trên Instagram

Nếu ai đó chặn bạn trên Instagram và tham gia trò chuyện nhóm với bạn, Instagram sẽ cung cấp cho họ tùy chọn rời khỏi cuộc trò chuyện. Nếu họ quyết định rời nhóm, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về điều đó nhưng bạn sẽ thấy tài khoản của họ sẽ không còn hiển thị trong cuộc trò chuyện nhóm nữa.

Tuy nhiên, nếu họ chọn tiếp tục tham gia cuộc trò chuyện nhóm, bạn vẫn có thể xem hồ sơ của họ và mọi tin nhắn họ đã gửi trong cuộc trò chuyện nhóm. Bạn có thể tương tác với tin nhắn của họ bằng cách trả lời hoặc phản hồi lại chúng.

Nếu bạn nhận thấy người mà bạn nghi ngờ đang tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm mà bạn đã chia sẻ nhưng hồ sơ của họ cho biết “Tài khoản này ở chế độ riêng tư”, điều đó có nghĩa là họ đã bị hủy theo dõi hoặc bị chặn với tư cách bạn bè.

Ngay cả khi ai đó đã chặn bạn trên Instagram, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho họ. Tuy nhiên, bạn không nhận được những tin nhắn này. Vì vậy, nếu bạn có thể gửi tin nhắn cho ai đó, đừng cho rằng bạn chưa bị chặn.

7. Đề cập và gắn thẻ tài khoản

Nếu mọi người chặn bạn trên Instagram, bạn sẽ không thể đề cập hoặc gắn thẻ họ trong bài viết hoặc bình luận của mình. Đây là một cách khác để tìm hiểu xem ai đó có chặn bạn hay không. Tuy nhiên, việc tư nhân hóa tài khoản của bạn cũng có tác dụng tương tự.

Nếu bạn không thể gắn thẻ hoặc đề cập đến ai đó trong bài đăng trên Instagram của mình, hãy tìm kiếm tên người dùng hoặc hồ sơ của họ. Nếu tài khoản đã tồn tại nhưng bạn không thấy bất kỳ bài đăng nào thì rất có thể bạn đã bị chặn.

Instagram sẽ không thông báo cho bạn nếu ai đó chặn bạn trên Instagram nhưng bạn có thể kiểm tra bằng một số phương pháp đơn giản. Nếu bạn nhận thấy mình đã bị một người bạn thân chặn, hãy hỏi xem họ có thể bỏ chặn bạn không.

Nếu mối quan hệ của bạn với ai đó đang gặp khó khăn hoặc họ từ chối bỏ chặn bạn, điều quan trọng là phải tôn trọng quyết định của họ – bất kể bạn có đồng ý với quyết định đó hay không. Cuối cùng, nếu ai đó chặn bạn trên Instagram, người đó sẽ tự động bị chặn với bạn. Vì vậy, bạn không cần phải trả đũa và chặn lại họ.

Xem thêm: