Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft sẽ là hướng dẫn được nhiều người chơi quan tâm và theo đó việc thu thập đồ vật trong Minecraft sẽ rất hữu ích trong việc xây dựng thế giới ảo của riêng mình.

Chế tạo đồ vật có lẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong Minecraft. Thông qua sản xuất, chúng tôi có thể tự do tạo ra các dự án yêu thích của bạn. Mỗi công thức chế tạo yêu cầu những nguyên liệu khác nhau nên bạn phải lựa chọn dựa trên những nguyên liệu có sẵn.

Chơi Minecraft Có rất nhiều công thức làm tất cả các loại công cụ, Chế tạo vũ khí, Sản xuất xe cộcũng như Chế biến thức ăn khiến nhiều người chơi rất khó nhớ. Thật không dễ dàng chút nào để nhớ được tất cả những công thức này. Một số người thậm chí còn không biết cách làm chúng?

Công thức chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft

Vì thế hôm nay, Tải về.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu các hiệu ứng, công thức nấu ăn cũng như video hướng dẫn chế tạo 15 loại đồ vật cơ bản nhất trong game Minecraft, để bạn có thể dễ dàng chế tạo các vật phẩm và xây dựng một thế giới hoành tráng từ những hình vuông kỳ diệu nhưng không kém phần hấp dẫn này:

1. Ván gỗ

Ván gỗ được sử dụng làm vật liệu xây dựng và có thể được chế tạo thành các đồ vật khác. Ngoài cầu thang gỗ và tấm gỗ, các đồ vật bằng gỗ khác có thể được làm từ bất kỳ loại gỗ nào, bất kể màu sắc. Nguyên liệu chính để sản xuất ván gỗ là khối gỗ đã khai thác.

Công thức làm ván gỗ:

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft
Một khối gỗ khai thác có thể sản xuất được 4 tấm ván gỗ

Video hướng dẫn làm ván gỗ

2. Thanh gỗ/gậy gỗ (stick)

Gậy gỗ được sử dụng để làm đuốc lửa, mũi tên, bảng hiệu, cầu thang, hàng rào, tranh vẽ và tay cầm của hầu hết các công cụ và vũ khí. Nguyên liệu chính để sản xuất gậy gỗ là ván gỗ.

Công thức làm que gỗ:

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft
2 tấm gỗ

Video hướng dẫn làm que gỗ:

3. Bàn thủ công (bàn chế tạo)

Tại bàn chế tạo, người chơi có thể chế tạo các công thức nấu ăn 3×3. Nguyên liệu chính để làm bàn thủ công là ván gỗ; bàn thủ công cũng có thể tìm thấy trong các thư viện làng. Bàn chế tạo rất cần thiết để sinh tồn trong trò chơi vì bạn không thể chế tạo công cụ nếu không có nó.

Công thức chế tạo bàn chế tạo:


4 khối ván gỗ

Video hướng dẫn làm bàn sản xuất:

4. Vú

Rương chứa các khối và vật phẩm với tổng số 27 ô trống. Đặt hai rương cạnh nhau sẽ tạo ra một rương lớn có kích thước gấp đôi rương ban đầu và có sức chứa gấp đôi bình thường. Chất liệu chính để làm rương là ván gỗ.

Công thức làm rương:

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft
8 khối ván gỗ

Video hướng dẫn làm rương:

5. Đèn pin

Trong Minecraft bạn cần có đèn pin, vì nếu không có nó, không gian xung quanh bạn sẽ trở nên tối tăm và những con quái vật hung hãn sẽ tấn công bạn.

Công thức làm một ngọn đuốc:

Để làm một ngọn đuốc, bạn sẽ cần:

  • 1 thanh gỗ (gậy)
  • 1 than (than củi)

với điều kiện than được đặt trên thanh gỗ khi chế tạo.

Video hướng dẫn làm đèn pin:

6. Lò nướng

Lò nướng được sử dụng để nướng và nấu thức ăn bằng cách thêm than, củi hoặc một số dụng cụ bằng gỗ làm nhiên liệu. Nguyên liệu cho lò là sỏi.

Công thức xây dựng lò nướng:


8 khối đá cuội

Video hướng dẫn xây dựng bếp lò:

7. Thang

Thang giúp bạn leo lên cao hơn bao giờ hết. Chất liệu chính để làm thang là những thanh gỗ. Để làm được ba chiếc thang trong thời gian ngắn, bạn cần bảy thanh gỗ.

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft

Video hướng dẫn xây dựng thang:

8. Hàng rào

Hàng rào được sử dụng để ngăn người khác nhảy vào trang trại của bạn hoặc ngăn chặn quái vật trèo lên. Nguyên liệu chính để làm hàng rào là gậy gỗ, khối gỗ và gạch địa ngục.

Công thức xây dựng hàng rào:

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft

  • Với 6 thanh gỗ bạn có thể ghép được 2 hàng rào.
  • 6 khối than địa ngục có thể xây được 6 hàng rào.
  • 4 khối gỗ + 2 thanh gỗ làm thành 3 hàng rào.
  • 2 que gỗ + 4 viên đá địa ngục tạo thành 3 hàng rào.

Video hướng dẫn xây dựng hàng rào:

9. Thuyền (thuyền)

Thuyền di chuyển trên mặt nước nhanh hơn nhiều so với khi bơi. Vật liệu chính để đóng thuyền là ván gỗ. Tất cả những gì bạn cần làm là ghép 5 khối ván gỗ lại với nhau.

Video đóng thuyền:

10. Tấm gỗ

Cầu thang dài được làm từ các tấm gỗ, khi xếp chồng lên nhau sẽ tạo thành một khối giống như những tấm ván gỗ. Nguyên liệu chính để sản xuất tấm gỗ là ván gỗ.

Công thức làm tấm gỗ:


6 tấm gỗ được làm từ 3 tấm gỗ

Video về làm tấm gỗ:

11. Phiến đá

Để làm những bậc thang dài, người ta sử dụng những khối đá có thể chồng lên nhau tạo thành một khối đá cùng loại. Sử dụng 3 khối Hardstone, Sandstone, Cobblestone, Block Brick, Stone Brick, Hell Brick và Quartz để tạo ra 6 phiến đá.

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft

12. Cửa

Cánh cửa được làm bằng ván gỗ và phôi sắt. Cửa gỗ có thể được sử dụng bằng cách nhấp chuột phải hoặc sử dụng đá đỏ, trong khi cửa sắt chỉ có thể mở được bằng cách sử dụng vật phẩm có thể phát ra tín hiệu đá đỏ.

Công thức làm cửa:

  • 6 tấm ván gỗ làm được 3 cánh cửa gỗ.
  • 3 cánh cửa sắt có thể được làm từ 6 thỏi sắt.

Video hướng dẫn làm cửa gỗ:

Video hướng dẫn làm cửa sắt:

13. Ký tên

Các dấu hiệu được sử dụng để cảnh báo và hướng dẫn. Người chơi có thể gõ bất kỳ từ nào vào dấu hiệu này để nhận được cảnh báo hữu ích. Nguyên liệu chính để làm bảng hiệu là ván gỗ và gậy gỗ.

Công thức làm bảng hiệu:

Video làm bảng hiệu:

14. Tranh vẽ (papain)

Tranh được dùng để trang trí nhà cửa, khiến nhà cửa trở nên đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết. Chất liệu chính để làm tranh là gỗ và len. Bạn chỉ cần 8 que gỗ và 1 sợi len để tạo nên một bức tranh đẹp.

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft

Video vẽ tranh:

Giường thứ 15

Chiếc giường giúp bạn ngủ ngon, nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe để chào đón một ngày mới. Sử dụng 3 tấm ván gỗ và 3 tấm ván len để đóng thành một chiếc giường thật êm ái.

Cách tạo các vật thể cơ bản trong Minecraft

Video làm giường:

16. Nến

Nến mới được giới thiệu trong bản cập nhật Minecraft 1.17. Đây là nguồn sáng mới trong game và bạn có thể cho nổ hoặc tắt nó đi. Tuy nhiên, để thắp nến bạn cần một vật liệu tạo ra tia lửa, còn gọi là đá lửa và thép. Hãy nhớ rằng nước dập tắt nến.

Ngọn nến trong Minecraft

Nến trong Minecraft phát ra ánh sáng cấp 3 rất đẹp. Bạn có thể đặt một ngọn nến lên chiếc bánh để chúc mừng sinh nhật bạn mình.

Công thức làm nến trong Minecraft:

Công thức làm nến trong Minecraft

Để làm một cây nến trong Minecraft, người chơi phải có 1 sợi dây và 1 khối ong sau đó đặt chúng lên bàn chế tạo theo đúng thứ tự cùng với màu sắc tương ứng. Bạn có thể làm một cây nến bằng bất kỳ màu nào trong số 16 màu nhuộm của Minecraft.

Bạn có thể thu thập sợi xe bằng cách giết nhện, cướp vật phẩm hoặc lấy chúng từ mạng nhện. Việc loại bỏ tổ ong sẽ khó khăn hơn một chút. Để có được chúng, người chơi phải cắt tổ ong ở cấp độ 5. Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với sự tức giận của loài ong.

Giờ đây bạn có thể chế tạo bất kỳ đồ vật nào trong trò chơi Minecraft này, thật hấp dẫn phải không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số game xây dựng đế chế như: Đế chế Galaldur, Hiệp sĩ ưu tú, Miền đất hứa … để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Tôi hy vọng bạn thích chơi!