Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Cách tắt đồng bộ hóa iCloud cho thư mục Desktop và Documents trên Mac

Bằng cách sử dụng iCloud Drive, bạn có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu trong các thư mục quan trọng như Máy tính để bàn và Tài liệu trên máy Mac với tất cả các thiết bị Apple khác của bạn như iPhone, iPad.

Đây là một tính năng tiện dụng, nhưng sẽ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ iCloud của bạn và có thể có một số ảnh hưởng đến quyền riêng tư không đáng có. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để tắt nó đi.

Trước tiên, bạn cần truy cập Tùy chọn Hệ thống trên máy Mac của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Tùy chọn Hệ thống” từ menu.

Nhấp vào “Tùy chọn hệ thống”

Giao diện System Preferences sẽ ngay lập tức mở ra, tại đây, hãy nhấn vào “Apple ID”.

Nhấp vào “Apple ID”

Trong danh sách có tiêu đề “Ứng dụng trên máy Mac này sử dụng iCloud”, hãy tìm mục nhập “iCloud Drive” và nhấp vào nút “Tùy chọn” bên cạnh nó.

Nhấp vào nút

Trong tab “Tài liệu”, bỏ chọn tùy chọn “Thư mục Máy tính để bàn & Tài liệu” để tắt tự động đồng bộ hóa nội dung trong thư mục Máy tính để bàn và Tài liệu trên máy Mac của bạn qua iCloud.

Bỏ chọn tùy chọn “Desktop & Documents Folders”

Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận lại hành động, hãy nhấp vào “Tắt”.

Nhấp vào

Nhấp vào nút “Hoàn tất” để lưu cài đặt mới. Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ Tùy chọn Hệ thống.

Nhấp vào nút “Hoàn tất”

Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên mới, nhắc nhở bạn rằng iCloud sẽ không xóa hoặc tự động di chuyển nội dung của các thư mục Documents và Desktop trong iCloud. Bạn sẽ cần phải di chuyển các tệp trở lại máy Mac theo cách thủ công hoặc tự xóa chúng, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Nhấp vào “Hiển thị trong Trình tìm kiếm” để xem các thư mục Tài liệu và Màn hình nền đang được lưu trữ trong iCloud Drive.

Nhấp vào “Hiển thị trong Trình tìm kiếm”

Nếu bạn muốn di chuyển dữ liệu iCloud trở lại máy Mac cục bộ của mình, bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng thao tác kéo đơn giản bằng chuột. Mở một trong các thư mục Desktop hoặc Documents trong iCloud và sử dụng phím tắt Command + A để chọn tất cả dữ liệu. Sau đó kéo các mục đã chọn vào thư mục “Máy tính để bàn” hoặc “Tài liệu” trong menu bên phải.

(Nếu bạn sử dụng phím tắt sao chép và dán thông thường, bạn sẽ phải quay lại thư mục iCloud Drive để xóa các tệp sau khi sao chép xong.)

Kéo các mục đã chọn vào thư mục “Máy tính để bàn” hoặc “Tài liệu”

Hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa dữ liệu khỏi iCloud Drive hay không (Dữ liệu sẽ không còn trên các thiết bị Apple khác). Nếu bạn đồng ý với điều đó, hãy nhấp vào nút “Di chuyển”.

Nhấp vào nút

Sau khi tất cả dữ liệu của bạn được chuyển trở lại máy Mac cục bộ, bạn có thể xóa các thư mục Máy tính để bàn và Tài liệu khỏi iCloud Drive, nhưng hãy nhớ kiểm tra kỹ xem bạn đã sao chép mọi thứ mình cần chưa.

  • Craig Federighi của Apple: Máy Mac có quá nhiều phần mềm độc hại
  • Cách chụp ảnh màn hình trên Mac mà không cần sử dụng bàn phím
  • Cách tạo lối tắt (Bí danh) cho tệp hoặc thư mục trên máy Mac