Tìm kiếm tại đây
13th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Cách xóa tin nhắn và lịch sử trò chuyện Telegram

Xóa tin nhắn và lịch sử trò chuyện dường như là một hành động đơn giản trên bất kỳ ứng dụng nhắn tin trực tuyến nào. Tuy nhiên, với một nền tảng trò chuyện đặc biệt hướng tới quyền riêng tư và bảo mật của người dùng như Telegram, điều này không hoàn toàn đơn giản như bạn nghĩ.

Cách Telegram lưu trữ các cuộc trò chuyện của người dùng

Có hai kiểu trò chuyện chính trên Telegram: trò chuyện đám mây và trò chuyện bí mật. Các cuộc trò chuyện đám mây tồn tại giữa bạn và những người dùng Telegram khác (bao gồm các nhóm hoặc kênh công khai) và sẽ không được mã hóa đầu cuối. Ngược lại, các cuộc trò chuyện bí mật không bao giờ được tải lên máy chủ Telegram và được mã hóa đầu cuối giữa người gửi và người nhận.

Telegram tuyên bố rằng các cuộc trò chuyện trên đám mây “được lưu trữ với mức độ mã hóa cao, và các khóa mã hóa trong từng trường hợp được lưu trữ tại một số trung tâm dữ liệu Telegram ở các khu vực pháp lý khác nhau” để bảo vệ quyền riêng tư tối đa của người dùng. Nếu không có mã hóa đầu cuối (chỉ người gửi và người nhận mới có thể giải mã tin nhắn), các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị chặn, ngay cả khi chúng được mã hóa trên máy chủ hoặc trong một phiên duy nhất. ứng dụng.

Ngoài ra, các cuộc trò chuyện trên đám mây (như tên của nó) sẽ được lưu trữ trên một máy chủ đám mây. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập các cuộc trò chuyện từ các thiết bị khác nhau, cũng như tải xuống các cuộc trò chuyện và lịch sử tin nhắn trên nhiều thiết bị.

Xóa tin nhắn khỏi Telegram

Kể từ Telegram 5.5 (phát hành vào tháng 3 năm 2019), người dùng đã có thể xóa tin nhắn khỏi các cuộc trò chuyện trực tiếp trên tất cả các thiết bị. Điều này bao gồm cả tin nhắn đã gửi và đã nhận. Không có giới hạn thời gian và tin nhắn sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị, bao gồm cả máy chủ Telegram.

Tuy nhiên, đối với các cuộc trò chuyện đám mây có nhiều người tham gia. Bạn chỉ có thể xóa tin nhắn mà bạn đã gửi trong vòng 48 giờ sau khi gửi. Sau thời gian đó, bạn vẫn có thể xóa tin nhắn nhưng nó sẽ vẫn còn trên cả máy chủ và thiết bị của người nhận. Chỉ khi người nhận cũng xóa tin nhắn, tin nhắn đó mới biến mất vĩnh viễn.

Để xóa một tin nhắn trên Telegram, chỉ cần giữ nó trong vài giây, sau đó chọn Xóa bỏ.

Chọn Xóa

Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn “Xóa cho tôi“(Chỉ cần xóa cho chính tôi) và”Xóa cho mọi người”(Đã xóa với mọi người trong cuộc trò chuyện).

Xóa các tùy chọn

Nếu bạn muốn xóa tất cả các bản sao của một tin nhắn như vậy khỏi máy chủ của Telegram – ngay cả bản sao của người nhận – bạn sẽ cần yêu cầu người nhận tin nhắn xóa nó trên thiết bị của họ.

Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện, hãy trượt nhanh sang phải trên cuộc trò chuyện trong danh sách cuộc trò chuyện và chọn Xóa bỏ. Bạn sẽ được hỏi muốn xóa tin nhắn bên mình hay xóa toàn bộ cuộc trò chuyện.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện

Xóa bất kỳ tin nhắn nào bạn đã từng gửi

Bạn có muốn xóa mọi thứ mà bạn đã từng gửi trên Telegram không? Về lý thuyết, rất đơn giản, bạn có thể xóa toàn bộ tài khoản Telegram của mình. Nhưng nếu bạn đã gửi các tin nhắn nhạy cảm chứa dữ liệu riêng tư cho bất kỳ ai, bạn có thể cần yêu cầu họ xóa bản sao của các tin nhắn đó khỏi tài khoản của họ để đảm bảo rằng tất cả các bản sao đã được xóa khỏi máy chủ của Telegram.

Về quyền riêng tư, bạn nên tìm hiểu và sử dụng tính năng nhắn tin tự hủy của Telegram.

  • So sánh Telegram và WhatsApp: Bạn nên chọn ứng dụng nào?
  • Cách cài đặt ứng dụng Telegram Desktop trên Linux
  • Cách thiết lập tự động xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện Telegram