Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Cách xuất máy ảo VirtualBox sang máy tính khác

Trước đây, việc di chuyển một máy ảo (VM) từ máy tính này sang máy tính khác là một quá trình phức tạp. Một số tệp điều khiển XML kiểm soát các máy ảo và việc di chuyển máy ảo là cần thiết để chỉnh sửa các tệp này, đảm bảo rằng bạn đang di chuyển tất cả các tệp được liên kết với chúng.

Có thể hiểu, mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Máy ảo từ chối khởi động, VirtualBox không thể xác định được máy ảo và xung đột là những vấn đề khá phổ biến.

Rất may, các phiên bản VirtualBox mới hơn đã giúp việc di chuyển máy ảo từ máy tính này sang máy tính khác dễ dàng hơn nhiều. Đây là cách bạn có thể xuất một máy ảo VirtualBox sang một máy tính khác.

Trước khi di chuyển máy ảo

Di chuyển một máy ảo là một quá trình đơn giản, nhưng bạn phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa trước khi thực hiện.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy phiên bản VirtualBox mới nhất hay không. Hướng đến Tệp> Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, hãy cài đặt chúng.

Tiếp theo, tắt tất cả các máy ảo đang hoạt động và đóng VirtualBox. Tắt tất cả các quy trình VirtualBox trước khi xuất ra một máy ảo để giảm thiểu nguy cơ xung đột sau này.

Cuối cùng, mở VirtualBox và bạn đã sẵn sàng xuất.

Cách xuất máy ảo VirtualBox

Có hai phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng để xuất một máy ảo VirtualBox. Phương pháp đầu tiên là sử dụng hàm Xuất khẩu tích hợp để tạo các tệp VDI có thể xuất. Phương pháp khác là sao chép và dán toàn bộ thư mục VM mà bạn muốn di chuyển.

Cách xuất máy ảo bằng các hàm tích hợp

Một lần nữa, trước khi bạn bắt đầu xuất, hãy tắt tất cả các máy ảo và đóng VirtualBox.

Sau khoảng 5 phút, khởi động VirtualBox và nhấp vào Công cụ. Sau đó chọn Xuất khẩu trong bảng điều khiển bên phải.

Tiếp theo, nhấp vào máy ảo bạn muốn xuất từ ​​danh sách và nhấp vào Kế tiếp. Điều này sẽ mở bảng Cài đặt thiết bị.

Bảng điều khiển cài đặt thiết bị
Bảng điều khiển cài đặt thiết bị

Trong bàn Cài đặt thiết bị, bạn có thể định cấu hình quá trình xuất. Bạn có thể thay đổi định dạng tệp đầu ra, chọn tên tệp để xuất và chỉ định xem bạn có muốn giữ địa chỉ MAC và các cấu hình mạng khác hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết mình có nên tìm kiếm một tùy chọn hay không, hãy để mặc định.

1. Bảo vệ trường học định dạng Mở định dạng ảo hóa 1.0 đã chọn.

2. Trong trường Tập tinBạn có thể thay đổi vị trí và tên của lần xuất. Với cài đặt mặc định, tệp sẽ có cùng tên với máy ảo của bạn và sẽ được xuất vào thư mục Các tài liệu.

3. Tiếp theo, chọn tùy chọn địa chỉ MAC phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn không quan tâm đến địa chỉ MAC, hãy sử dụng tùy chọn mặc định Chỉ bao gồm các địa chỉ MAC của bộ điều hợp mạng NAT. Mặt khác, bạn cũng có thể tách hoặc giữ tất cả các địa chỉ MAC. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

4. Cuối cùng, ngoài việc chọn Viết tệp kê khai, Xin vui lòng chọn Bao gồm các tệp hình ảnh ISO nếu bạn không muốn tải xuống tệp ISO trong tương lai. Sau đó nhấn vào kế tiếp sẽ đưa bạn đến bàn Cài đặt hệ thống ảo.

Kiểm tra Bao gồm các tệp hình ảnh ISO
Kiểm tra Bao gồm các tệp hình ảnh ISO

Bước cuối cùng của quá trình xuất là thêm các chi tiết máy ảo.

1 trong Cài đặt hệ thống ảo, bấm đúp vào bất kỳ dòng nào bạn muốn biết thêm thông tin. Ví dụ: nếu bạn muốn mô tả máy ảo bạn đang xuất, hãy bấm đúp vào dòng sự miêu tả và thêm thông tin.

2. Nếu bạn không chắc chắn nên viết gì hoặc muốn xóa mọi thứ bạn đã viết, hãy nhấp vào Khôi phục mặc định.

3. Khi bạn đã sẵn sàng xuất VM, hãy chọn Xuất khẩu.

Thêm chi tiết máy ảo
Thêm chi tiết máy ảo

Hãy nhớ rằng, quá trình xuất thực tế có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào dung lượng ổ lưu trữ ảo của máy ảo. Vì vậy, hãy kiên nhẫn, không đóng VirtualBox hoặc tắt máy tính.

Cách xuất một máy ảo bằng phương pháp sao chép / dán

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất để xuất một máy ảo VirtualBox. Tất cả những gì bạn phải làm là điều hướng đến thư mục VM, sao chép và dán nó vào thư mục mà bạn muốn xuất VM.

Đường dẫn máy ảo VirtualBox mặc định là C: Users tên người dùng của bạn VirtualBox VMs. Mở thư mục, nhấp chuột phải vào máy ảo bạn muốn xuất và chọn Sao chép. Sau đó điều hướng đến ổ đĩa di động (hoặc thư mục khác), nhấp chuột phải và chọn Dán.

Sau khi kết nối USB hoặc một ổ đĩa di động khác, hãy sao chép và dán máy ảo.

  • Cách tăng dung lượng ổ đĩa trong VirtualBox với Clonezilla

Cách nhập máy ảo vào VirtualBox

Bây giờ bạn đã xuất máy ảo của mình sang một máy tính khác. Đã đến lúc nhập nó vào bên trong VirtualBox. Thủ tục Nhập khẩu (nhập) chỉ hoạt động nếu bạn đã xuất tệp VDI bằng quy trình chi tiết ở trên.

Nhập VDI bằng công cụ VirtualBox

Nhập VDI bằng công cụ VirtualBox
Nhập VDI bằng công cụ VirtualBox

1. Để thực hiện việc này, hãy khởi động VirtualBox, nhấp vào Công cụ và lựa chọn Nhập khẩu.

2. Trong bảng điều khiển Công cụ cần nhập, hãy đảm bảo rằng trường học Nguồn được đặt thành Hệ thống tệp cục bộ.

3. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng thư mục ở phía trước trường Tập tin và điều hướng đến vị trí của tệp .vdi mà bạn đã xuất ở bước trước. Chọn tệp và nhấp vào Kế tiếp.

4. Trong bảng tiếp theo, hãy kiểm tra Cài đặt thiết bị đã chọn ở bước trước và khi bạn hài lòng, hãy chọn Nhập khẩu. Quá trình nhập có thể mất một lúc, vì vậy đừng tắt máy tính của bạn hoặc đóng VirtualBox.

Nếu bạn không sử dụng tùy chọn đó Xuất khẩu và muốn sao chép / dán thư mục VM, quá trình này hơi khác một chút.

Nhập một máy ảo nhân bản

Chọn Tập tin từ thanh công cụ trên cùng và chọn Trình quản lý phương tiện ảo. Sau đó nhấn vào Thêm vào, điều hướng đến và chọn thư mục VM.

Nhập một máy ảo nhân bản
Nhập một máy ảo nhân bản

Cuối cùng, nhấn Ứng dụng và máy ảo của bạn sẽ được thêm vào VirtualBox. Bây giờ bạn có thể sử dụng VM giống như bạn làm với bất kỳ máy ảo nào khác mà bạn đã tạo từ đầu.

Hy vọng bạn đang thành công.

  • Cách cài đặt Bổ sung khách trong VirtualBox
  • Cách cài đặt Bliss OS X86 trên PC và VirtualBox
  • Hướng dẫn tăng dung lượng ổ cứng ảo trên Virtualbox
  • Cách thay đổi UUID trong VirtualBox HDD
  • Cách nhập và xuất tệp OVA trong Virtualbox