Tìm kiếm tại đây
Chế độ dark mode sắp được hỗ trợ đầy đủ trên Microsoft Word phiên bản desktop

Chế độ dark mode sắp được hỗ trợ đầy đủ trên Microsoft Word phiên bản desktop

Sự thiếu nhất quán trong thiết kế và đặc biệt là giao diện luôn là một điểm yếu dễ nhận thấy ở không chỉ Windows 10 mà còn ở hàng loạt dịch vụ phổ biến khác của Microsoft, bao gồm cả Microsoft Office.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Redmond dường như đã phần nào tìm ra công thức để giải quyết một số mâu thuẫn cốt lõi trong giao diện của nền tảng hệ điều hành Windows 10 dành cho máy tính để bàn. và họ cũng muốn làm điều tương tự với một trong những sản phẩm thành công nhất của họ: Office.

Theo các nguồn tin uy tín, Microsoft hiện đang tập trung hoàn thiện khả năng hỗ trợ đầy đủ giao diện dark mode cho ứng dụng Word trên desktop. Điều này có nghĩa là khi chế độ nền tối chính thức được triển khai cho Word, người dùng sẽ có thể áp dụng giao diện đồng bộ tối đa trên toàn bộ ứng dụng.

Thực tế, tùy chọn kích hoạt dark theme đã được Microsoft triển khai trên nền tảng Office từ lâu, tuy nhiên tính năng sau khi kích hoạt lại chỉ được áp dụng trên một số vị trí nhất định trong ứng dụng, gây ra sự thiếu thống nhất và cảm giác khó chịu cho người dùng. Ví dụ, trước đây, giao diện nền tối sẽ chỉ được áp dụng trong một số khu vực của ứng dụng Word như Ribbon, thanh trạng thái và một vài vị trí khác. Tuy nhiên, với chế độ nền tối toàn diện được áp dụng trong thời gian tới, toàn bộ giao diện Word sẽ tuân theo một gam màu chung thống nhất, như hình dưới đây.

  North American X-15, chiếc phi cơ có người lái nhanh nhất thế giới, nhanh hơn cả tên lửa
Giao diện nền tối mới (dự kiến) trong Word
Giao diện nền tối mới (dự kiến) trong Word

Như đã nói, tính năng này dường như vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, có nghĩa là chúng ta có thể phải đợi một thời gian trước khi được thử nghiệm chính thức. Như thường lệ, người dùng Người dùng nội bộ Office rất có thể sẽ vẫn là người đầu tiên được kiểm tra tất cả các đổi mới.