Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Chọn mua núm vú giả loại thường hay loại đúc thì tốt hơn?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Giới thiệu về núm vú giả cho trẻ sơ sinh

– Núm ty cho bé là sản phẩm không thể thiếu trong giai đoạn ăn dặm hoặc khi bé mọc răng, thích cắn xé, gặm nhấm mọi thứ nhằm giải tỏa căng thẳng, trấn an tâm lý và giúp nhớ mẹ hơn.

– Các sản phẩm núm vú giả cho bé trên thị trường đều được làm từ các chất liệu chính như: silicone y tế, nhựa cao cấp không chứa BPA độc hại, cao su, …

Tùy theo thiết kế từ hãng mà núm vú giả cho bé sẽ được đúc nguyên khối từ các chất liệu hoặc kết hợp từ nhiều chất liệu có cấu tạo nhiều bộ phận sau đó lắp ráp lại với nhau.

– Tùy theo ý đồ và mục đích của hãng mà các loại núm vú giả cho trẻ sơ sinh trên thị trường chỉ là loại thông thường giúp trẻ bớt căng thẳng và xoa dịu trẻ quấy khóc hoặc có mục đích cao cả hơn là chỉnh răng, chống sặc,…

– Trên thị trường hiện nay, giá các loại núm vú giả thông thường chỉ dưới 50.000 đồng và các loại có thương hiệu nổi tiếng dao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng / chiếc tùy từng hãng.

Các thương hiệu núm vú giả phổ biến nhất trên thị trường là: Nuk, Comotomo, Pigeon, Kuku, Avent, v.v.

Chọn mua núm vú giả loại thường hay loại đúc thì tốt hơn?
So sánh núm vú giả thông thường và núm vú giả cho trẻ sơ sinh

So sánh núm vú giả thông thường và núm vú giả đúc

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại núm vú giả cho trẻ sơ sinh, nhưng hai trong số những loại được các bà mẹ đang cho con bú đặc biệt quan tâm chọn mua hiện nay là núm vú giả đúc và núm vú truyền thống dành cho trẻ sơ sinh. Vậy hai loại núm vú giả này có gì giống và khác nhau? Hãy cùng Websosanh.vn so sánh chi tiết ngay bây giờ:

1. So sánh núm vú giả đúc khối và truyền thống về cấu tạo

Vương miện đúc khối hay còn được gọi với cái tên khác là vương miện một khối. Theo đó, chúng được cấu tạo từ một khối nguyên liệu như cao su, silicone, nhựa dẻo, … được đúc thành núm vú giả cho bé theo khuôn đã được hãng thiết kế trước đó.

Núm vú giả thông thường hay còn gọi là núm vú giả truyền thống được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính gồm núm ty, tấm chắn và phần bảo vệ núm. Theo đó, núm ti cũng được mô phỏng giống như núm ti của mẹ, được làm từ các chất liệu mềm mại, đàn hồi tốt như: silicone, nhựa dẻo, mủ cao su…, tấm chắn thường làm bằng chất liệu nhựa có nhiều nhựa. Màu sắc và họa tiết sống động, vui nhộn. Trên tấm chắn thường có thêm vòng tay cầm hay còn gọi là tay cầm để cha mẹ cầm núm vú giả dễ dàng hơn khi cho vào miệng trẻ hoặc dùng dây buộc để tránh núm vú giả rơi xuống đất khi trẻ bú. đang ngậm núm vú giả, vận động ban ngày. Nắp bảo vệ núm vú thường được thiết kế vừa khít với tấm chắn có thể đóng mở dễ dàng, khi bé không ngậm núm vú giả nữa, mẹ có thể đóng nắp lại để núm vú không bị bẩn. Cả ba bộ phận này khi lắp ráp lại với nhau sẽ cho ra một sản phẩm núm vú giả truyền thống.

Núm vú giả chống đau bụng Avent truyền thống
Núm vú giả chống đau bụng Avent truyền thống

2. So sánh núm vú giả một miếng và nhiều miếng về công dụng

Mặc dù chúng đều có công dụng chung là dỗ trẻ nín khóc, nhưng vẫn có những điểm khác biệt giữa núm vú giả một miếng và nhiều miếng, chẳng hạn như:

– Núm vú giả thiết kế một mảnh được đúc liền thành một mảnh nên các bộ phận không bị rơi ra ngoài dễ dàng giảm nguy cơ ngạt thở ở trẻ sơ sinh khi không được giám sát.

– Núm vú giả đúc khối cho phép mẹ dễ dàng đút ngón tay vào lõi núm vú, từ đó tạo cho bé cảm giác thân thiện như mẹ đang chơi với bé và dễ dàng hợp tác với núm vú hơn núm vú giả. Núm vú giả truyền thống.

– Trong khi đó, núm vú giả truyền thống thường được kết hợp các tính năng thú vị như chống đau bụng, chống đau bụng, chỉnh nha… và có mẫu mã đa dạng, màu sắc sặc sỡ, họa tiết dí dỏm. nhiều hơn cho mẹ và bé lựa chọn.

3. Về khả năng dễ dàng vệ sinh núm vú giả cho bé

Tuy nhiên, về tính dễ vệ sinh thì núm vú giả đúc có ưu điểm hơn hẳn. Theo đó, từ khâu tiệt trùng, vệ sinh cũng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều so với các loại núm vú giả truyền thống cho bé.

Núm vú giả đúc khối Nuk cho trẻ sơ sinh
Núm vú giả đúc khối Nuk cho trẻ sơ sinh

4. Về giá cả

Giá của núm vú giả đúc thường cao hơn một chút so với núm vú giả truyền thống.

Chọn mua núm vú giả loại thường hay loại đúc thì tốt hơn?

Từ những phân tích so sánh chi tiết ở trên, chắc hẳn bạn đã biết nên chọn mua núm ty thông thường hay khuôn hình khối cho bé. Còn nếu không, theo ý kiến ​​chủ quan từ Websosanh.vn, bạn nên chọn loại núm vú giả truyền thống cho bé vì nó có nhiều lựa chọn, tính năng và giá cả phải chăng. Nếu bạn ngại làm sạch núm vú giả của trẻ, bạn có thể cân nhắc chuyển sang loại núm vú giả đúc.