Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Chromecast vs Roku: Lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?

Khi nói đến thiết bị phát trực tuyến, người dùng có vô số lựa chọn. Có hàng chục sản phẩm có sẵn trên thị trường hiện nay, và trong bài viết hôm nay, Quantrimang.com sẽ tiến hành so sánh Chromecast và Roku.

Chromecast từ lâu đã trở nên phổ biến nhưng chúng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ một số sản phẩm của Roku. Sản phẩm nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào tính năng nào quan trọng nhất đối với bạn.

Chromecast có giá như thế nào so với Roku?

Giá rẻ nhất trong 6 sản phẩm Roku là Roku Express. Nó có giá 29 đô la. Thiết bị đắt nhất là Streaming Stick +, có giá 59 đô la. Điều đó có nghĩa là chỉ có sự khác biệt 30 đô la giữa 6 thiết bị dongle Roku.

Chromecast tiêu chuẩn có giá 35 đô la. Đó là cùng mức giá với Roku Express + và chỉ rẻ hơn 4 đô la so với Roku Premiere được phát hành lại. Chromecast Ultra, bổ sung hỗ trợ 4K, có giá 69 đô la.

Sự khác biệt nhỏ về giá có nghĩa là chi phí không phải là một vấn đề.

Giao diện người dùng

Sự khác biệt lớn nhất giữa các sản phẩm Chromecast và Roku là ở giao diện người dùng
Sự khác biệt lớn nhất giữa các sản phẩm Chromecast và Roku là ở giao diện người dùng

Sự khác biệt lớn nhất giữa các sản phẩm Chromecast và Roku là ở giao diện người dùng.

Thiết bị Roku chạy Roku OS. Có giao diện trên màn hình với các kênh, cửa hàng, menu cài đặt và chức năng tìm kiếm.

Chromecast không cung cấp giao diện trên màn hình. Họ sẽ chỉ chiếu màn hình điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn lên TV. (Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng Chromecast như một màn hình máy tính thứ hai).

Bạn thiết lập và quản lý Chromecast của mình thông qua ứng dụng Google Home (khả dụng trên Android và iOS).

Kết nối

Tất cả các thiết bị kết nối với TV qua HDMI. Ngoại lệ duy nhất là Roku Express +. Ngoài kết nối HDMI, nó cũng cung cấp các cổng A / V tổng hợp. Nếu bạn có một chiếc TV cũ không có cổng HDMI, thì Express + là chiếc duy nhất dành cho bạn.

Chất lượng hình ảnh

Ba sản phẩm của Roku – Express, Express + và Streaming Stick – chỉ cung cấp video HD 1080p tiêu chuẩn. Ba thiết bị còn lại – Premiere, Premiere + và Streaming Stick + – đều cung cấp video 4K và HDR (Dải động cao).

Trong số hai sản phẩm Chromecast, chỉ có Chromecast Ultra đắt tiền hơn mới hỗ trợ 4K.

Trước khi bạn chạy đi và mua một mô hình 4K, hãy dừng lại và suy nghĩ. Thứ nhất, TV của bạn có hỗ trợ 4K không? Chuẩn 4K vẫn chưa phổ biến trên các sản phẩm tầm trung và cấp thấp.

Thứ hai, bạn có thực sự xem nội dung 4K không? Hãy nhớ rằng, nhiều dịch vụ phát trực tuyến phổ biến sẽ tính phí cao hơn nếu bạn muốn phát trực tiếp ở chất lượng 4K.

Ví dụ: gói Netflix rẻ nhất là $ 7,99 / tháng, trong khi gói 4K là $ 13,99 / tháng. Và, ngay cả khi bạn trả tiền để có quyền truy cập 4K, không phải tất cả các chương trình và phim đều có chất lượng 4K.

Kiểm soát các chức năng

Tất cả các thiết bị Roku đều đi kèm với điều khiển từ xa của riêng chúng. 3 mẫu rẻ nhất có điều khiển từ xa đơn giản. Nó cho phép bạn điều khiển Roku của mình và một số thứ khác. 3 mẫu cao cấp đều được trang bị điều khiển từ xa bằng giọng nói.

Như bạn mong đợi, điều khiển từ xa bằng giọng nói cho phép bạn tìm kiếm nội dung bằng lời nói. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm nút nguồn TV và điều khiển âm lượng, có nghĩa là bạn có thể bỏ điều khiển TV và sử dụng ít thiết bị hơn.

Roku cũng bán riêng lẻ các điều khiển từ xa mạnh mẽ hơn. Có điều khiển từ xa bằng giọng nói nâng cao (với giắc cắm tai nghe để nghe riêng biệt) và điều khiển từ xa chơi game (bao gồm các nút chơi game cụ thể).

Cuối cùng, bạn có thể tải xuống ứng dụng Roku trên cả Android và iOS. Nó cho phép bạn điều khiển các thiết bị của mình và chuyển đổi giữa các thiết bị Roku khác nhau trong nhà một cách dễ dàng.

Ngược lại, thiết bị Chromecast được điều khiển hoàn toàn từ thiết bị di động hoặc máy tính. Bởi vì họ chiếu màn hình của bạn, bất kỳ đầu vào nào bạn thực hiện cục bộ sẽ được phản ánh trong những gì hiển thị trên TV của bạn.

Một số ứng dụng – chẳng hạn như Netflix – đã bật tính năng truyền. Bạn chỉ cần nhấn. cái nút Diễn viên trong ứng dụng để bắt đầu xem. Các ứng dụng khác, như Amazon Prime Video, không được bật tính năng truyền. May mắn thay, có một số cách giải quyết cho phép bạn xem Amazon Prime Video bằng Chromecast.

  • So sánh Chromecast Ultra, Apple TV 4K, Roku Ultra và Amazon Fire 4K

Nội dung Chromecast và Roku

Số lượng kênh trên Chromecast và Roku đều rất lớn
Số lượng kênh trên Chromecast và Roku đều rất lớn

Theo tài liệu của Roku, có hơn 500.000 kênh bạn có thể cài đặt trên thiết bị của mình.

Tất nhiên, một phần lớn trong số này không đáng chú ý, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các trang web chính như Spotify, Hulu, Sling, Netflix, Amazon Video, v.v.

Roku cũng có một bộ sưu tập các kênh riêng tư gần như vô tận. Quantrimang.com đã đề cập đến một số kênh tốt nhất trên Roku nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Các thiết bị Chromecast thì khác. Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ Chromecast, có nghĩa là đôi khi bạn sẽ phải truyền toàn bộ màn hình của mình theo cách thủ công. Nếu bạn đang phát trực tuyến từ thiết bị di động, điều đó sẽ có tác động tiêu cực đến tuổi thọ pin. Ngoài ra, bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại của mình cho bất kỳ việc gì khác trong khi quá trình chuyển đang diễn ra.

Hơn nữa, một số ứng dụng sẽ không phát trực tuyến thành công ngay cả khi bạn truyền toàn bộ màn hình. nó có thể không phải là một sự sắp xếp phù hợp cho bạn.

Hơn nữa, một số ứng dụng sẽ không phát trực tuyến thành công ngay cả khi bạn truyền toàn bộ màn hình. Nếu chúng dựa vào Silverlight, Flash, QuickTime hoặc VLC, chúng sẽ không hoạt động.

Tính năng bổ sung

Cả thiết bị Roku và Chromecast đều có một số tính năng bổ sung
Cả thiết bị Roku và Chromecast đều có một số tính năng bổ sung

Cả thiết bị Roku và Chromecast đều có một số tính năng bổ sung có thể giúp mở rộng quy mô, tùy thuộc vào điều gì quan trọng đối với bạn.

Chromecast Ultra có cổng Ethernet. Sử dụng nó sẽ mang lại trải nghiệm phát trực tuyến nhanh hơn và mượt mà hơn. Thiết bị Roku duy nhất có cổng Ethernet là Ultra.

Thiết bị Roku đã kích hoạt Miracast. Miracast thường được quảng cáo là một giải pháp thay thế cho HDMI, giúp nó có thể phản chiếu trực tiếp màn hình Android và Windows lên TV của bạn. Đáng buồn là bạn sẽ không tìm thấy Miracast trên các thiết bị của Apple.

Cuối cùng, kể từ tháng 9 năm 2018, Roku OS hỗ trợ Google Assistant. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào có Trợ lý Google, chẳng hạn như Google Home, để tìm kiếm và phát nội dung trên thiết bị Roku của mình. Đây là một cách để đưa Google vào Roku của bạn.

Và người chiến thắng là…

Phần lớn quyết định sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bạn đã có trong nhà, hệ sinh thái bạn đang ở và cách bạn định sử dụng thiết bị của mình.

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một cách đa nền tảng để loại bỏ dây cáp, bạn nên mua Roku. Mặc dù nếu bạn chỉ muốn truyền chương trình truyền hình hoặc phim không thường xuyên tới TV của mình, bạn nên mua Chromecast để thay thế.

  • Cách tắt tính năng Chromecast trong Google Chrome
  • Cách đưa Google vào Roku
  • 15 kênh Roku miễn phí hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ
  • Cách sử dụng điện thoại của bạn để điều khiển Chromecast với Google TV
  • Phân biệt Chromecast và Android TV
  • Cách hạn chế theo dõi quảng cáo trên Roku, Fire TV, Apple TV và Chromecast