Cô lập cô gái livestream ‘khoe’ sự cô lập của mình khi trở về từ đại dịch Daegu

Cư dân mạng vô cùng khó chịu với đoạn livestream của một cô gái ở sân bay khoe khoang về việc bị cô lập khi trở về từ đại dịch ở Hàn Quốc ở Daegu.

Theo thông tin mới nhất, cô gái ‘livestream’ đã thoát khỏi sự cô lập sau khi trở về từ đại dịch ở Hàn Quốc đã bị chính quyền ở Bình Dương cô lập.

Trước đó vào tối ngày 25/2, một cô gái trên mạng xã hội khoe rằng cô vừa thoát khỏi sự cô lập 14 ngày sau khi trở về Việt Nam từ thành phố Daegu – ‘dịch bệnh’ do virus Covid-19 ở Hàn Quốc gây ra. Người này tình cờ livestream khoe ‘chiến lợi phẩm’ của mình và tuyên bố là ‘thông minh như não’. Cô gái nói trong buổi livestream: ‘Tôi là người phụ nữ thông minh như não. Vì vậy, tôi không được kiểm dịch. ‘

Trong đoạn livestream đang gây bão trên mạng xã hội, cô gái mặc trang phục màu vàng và khuôn mặt trang điểm rất mạnh. Người này cũng cho biết ông hứa sẽ nói về vấn đề cô lập để mọi người trở về Việt Nam sẽ không bị cô lập.

Cô gái livestream trên mạng đã thể hiện sự cô lập của mình sau khi trở về từ đại dịch ở Daegu

Cô gái nói: ‘Người không thông minh là người cô lập và người thông minh như bạn không bị cô lập. Phụ nữ sống với bộ não của họ nên tôi phải biết cách nói họ. Khi tôi về nhà tôi sẽ nói lý do tại sao tôi không bị cô lập. Có rất nhiều phong tục ở đây, nói rằng mọi người sẽ nghe và sẽ bắt giữ bạn. ‘

Đoạn livestream trên đã khiến cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc rất phẫn nộ vì cô gái không tuân thủ các quy định và có thể gây nguy hiểm cho người khác. Ngay sau đó, cô gái đã xóa video của mình, nhưng giờ đây nó đã được ghi lại và chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Đến cuối đêm 25/2, cô gái được nhắc đến sau rất nhiều phản ứng giải thích: ‘Hãy để tôi nói với các bạn. Bất kể cách ly, về nhà tự cô lập, vẫn đi khám sức khỏe ‘.

Hiện tại, nhiều người rất khó chịu với đoạn livestream của nhân vật tuyên bố bị cô lập và cho rằng cô gái phải được xác định. Hầu hết mọi người mong muốn sớm tìm thấy các cô gái để cưỡng chế sự cô lập, để tránh gây nguy hiểm cho người khác.

Nếu hành động trốn tránh Deagu chính xác là những gì cô gái nói trong buổi livestream, thì điều này là sai. Theo quy định, những người trở về Việt Nam từ trung tâm dịch bệnh của Hàn Quốc sẽ bị cô lập trong 14 ngày. Nếu những gì cô gái nói là sai sự thật, người này sẽ vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý vì phát tán thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

T.T