Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Có nên dùng thẻ nhớ 64GB cho laptop không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

  Ngày nay, thẻ nhớ là một công cụ vô cùng hữu hiệu để bạn lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ trong chiếc thẻ nhớ có kích thước bằng đầu ngón tay. Có nhiều mức lưu trữ khác nhau của thẻ nhớ nhưng thẻ nhớ được sử dụng phổ biến nhất vẫn là thẻ nhớ 64GB. Vậy có nên sử dụng thẻ nhớ 64GB cho laptop hay không sẽ là câu hỏi mà chúng tôi muốn giải đáp trong bài viết này.

  Bộ nhớ 64GB tương thích với máy tính xách tay nào?

  Trên thị trường hiện nay, các thiết bị laptop được bày bán chủ yếu tương thích với thẻ nhớ SD 64GB. Tuy nhiên, một số dòng sản phẩm trong những năm gần đây còn hỗ trợ thẻ nhớ dành riêng cho Smartphone hoặc Tablet, Micro SD.

  Người ta có thể chia thẻ nhớ thành 3 loại tùy theo dung lượng của thẻ nhớ, bao gồm:

  • Thẻ nhớ SD hay còn gọi là SD1.0: có dung lượng lưu trữ từ 128MB đến 2GB, đây là dung lượng thẻ nhớ thấp nhất.
  • Thẻ nhớ SDHC hay còn gọi là SD2.0: có dung lượng lưu trữ từ 4GB đến 32GB, là loại thẻ nhớ có dung lượng trung bình.
  • Thẻ nhớ SDHX, hoặc thẻ nhớ SD3.0: có dung lượng từ 64GB đến 128GB.

  Máy tính xách tay tương thích với mọi thẻ nhớ 64GBNhư vậy, thẻ nhớ 64GB thuộc nhóm thẻ nhớ SDHX. Nếu thiết bị laptop có hỗ trợ thẻ nhớ SD3.0 thì sẽ tương thích với cả 3 loại thẻ nhớ trên. Tuy nhiên, những laptop hỗ trợ thẻ nhớ SD2.0 sẽ không tương thích với SD3.0 mà chỉ có thể sử dụng SD2.0 và SD1.0. Nó được gọi là khả năng tương thích ngược.

  Nên chọn thẻ nhớ 64GB nào?

  Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu thẻ nhớ nổi tiếng như Transcend, Toshiba, Samsung, Sandisk hay Kingston. Các loại thẻ nhớ của các nhà sản xuất này đều có độ bền và chất lượng cực cao. Trong quá trình sử dụng thường rất ít xảy ra lỗi hoặc hỏng hóc, trục trặc. Tùy theo thương hiệu cũng như dòng thẻ nhớ mà giá cả mà chế độ bảo hành của các sản phẩm có sự khác nhau. Tuy nhiên, mặt bằng chung hiện nay vẫn là từ 6 tháng đến 1 năm.

  Để nhận biết thẻ nhớ 64GB đang sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không, người dùng cần kiểm tra hai loại tem quan trọng là tem xuất xứ do nhà phân phối Việt Nam dán và tem xuất xứ do nhà sản xuất. cung cấp thông tin đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, key bản quyền, mã xác thực, mã vạch sản phẩm. Có thể kiểm tra bằng cách nhập thông tin mã sản phẩm trên trang web của nhà sản xuất.

  Nên chọn dòng thẻ nhớ 64GB nào

  Một số thẻ nhớ 64GB tốt nhất hiện nay

  64GB Samsung EVO Chọn thẻ nhớ

  Đây là dòng thẻ nhớ được nhiều người tiêu dùng tin dùng nhờ tốc độ đọc ghi nhanh lần lượt là 100MB / s và 60MB / s. Thẻ nhớ Samsung EVO Select 64GB sử dụng chuẩn Class 10 UHS 3 mang đến cho người dùng khả năng truy xuất dữ liệu với tốc độ cao, hình ảnh và video độ nét cao, âm thanh trung thực …

  Thẻ nhớ 64GB Toshiba Class 10

  Đây là dòng thẻ nhớ sử dụng chuẩn UHS-1 Class 10 mang đến khả năng truy xuất dữ liệu cũng như tốc độ đọc ghi nhanh chóng. Tốc độ đọc của thẻ nhớ khoảng 48MB / s.

  Thẻ nhớ microSD Toshiba Exceria M302 64GB

  Dòng thẻ nhớ này sở hữu tốc độ ghi 30MB / s và tốc độ đọc 90MB / s nhờ công nghệ UHS-I. Dòng thẻ nhớ microSD Toshiba Exceria M302 64GB này cũng được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền vượt trội và khả năng chống sốc, chịu nhiệt độ cao và độ ẩm cực tốt.

  Thẻ nhớ microSD Toshiba Exceria M302 64GBTrên đây là câu trả lời cho câu hỏi Có nên sử dụng thẻ nhớ 64GB cho laptop. Ngày nay laptop được trang bị khe cắm thẻ nhớ chuyên dụng giúp người dùng đa dạng dung lượng lưu trữ của máy tính, giúp thiết bị ngày càng trở nên đa năng hơn.