Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

Con rắn lớn nhất từng được ghi nhận “khủng” bao nhiêu?

Con rắn lớn nhất thế giới từng được ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại nặng gần nửa tấn, dài 9,7m, đường kính thân lên tới 1m.

Năm 2013, sách kỷ lục Guinness đã công nhận con trăn Medusa nặng 136kg, dài 7,6m hiện đang được nuôi dưỡng tại thành phố Kansas (bang Missouri, Mỹ) là loài rắn lớn nhất thế giới.

Trăn khổng lồ Medusa
Trăn khổng lồ Medusa.

Nhưng, kỷ lục này đã bị phá vỡ vào năm ngoái, khi các công nhân tại công trình đập Belo Monte, Brazil phát hiện ra một con trăn khổng lồ có kích thước vượt qua cả trăn Medusa với trọng lượng gần nửa tấn và tổng chiều dài từ đầu đến đuôi là 9,7m. , đường kính thân lên tới 1m.

Con rắn lớn nhất thế giới từng được ghi nhận cho đến nay Con rắn lớn nhất thế giới từng được ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại.

Để nâng sinh vật khổng lồ này lên khỏi mặt đất, các công nhân đã phải sử dụng dây xích và cần cẩu.

Căn cứ vào những đốm vàng lộ ra trên bụng con trăn, các chuyên gia cho rằng đây chính là trăn Anaconda – loài trăn hung bạo và khổng lồ nhất hành tinh.

Với phát hiện này, rất có thể đây sẽ là loài trăn lớn nhất thế giới được ghi nhận với kích thước cơ thể vượt xa trăn Medusa.

Trăn Anaconda

Anaconda thuộc chi rắn khổng lồ, gồm 4 loài với 4 màu xanh, vàng, đen đốm trắng và Bolivia. Anaconda thường sống dưới nước, hoặc ẩn mình trong các đầm lầy, sông ngòi, hang động trong rừng rậm ở lưu vực sông Amazon. , Nam Mỹ. Chúng khá hung dữ và sở hữu kỹ năng ẩn nấp cực tốt cùng thân hình to lớn khiến loài trăn này trở thành sát thủ đáng sợ đối với bất kỳ loài động vật nào.

Tuy di chuyển có phần chậm chạp nhưng với sức khỏe “phi thường” và hàm răng sắc nhọn, loài trăn này có thể quật ngã và nuốt chửng những loài động vật to khỏe như hươu, nai, báo, thậm chí là bò, hà mã, cá sấu … một cách dễ dàng.

Cá sấu là thức ăn khoái khẩu của loài trăn khổng lồ này

Khi bắt được con mồi, cơ thể chúng sẽ co bóp từ từ cho đến khi chết rồi nuốt trọn con mồi. Do tiêu hóa chậm nên sau khi ăn, trăn Anaconda có thể nhịn ăn rất lâu cho đến khi tìm được con mồi mới. Cá sấu ở sông Amazon có lẽ là món ăn khoái khẩu của Anaconda.

Ở Việt Nam, trăn gấm là tên thường dùng để chỉ một số loài rắn lớn, chủ yếu thuộc các họ Boidae (họ Trăn), Pythonidae (họ Trăn), Loxocemidae (họ trăn Mexico), … Chúng đều có các. đặc điểm chung là săn các loài động vật máu nóng bằng cách cắn và cắn, sau đó dùng thân quấn mồi và bóp chết rồi nuốt chửng từ từ.