Đánh giá máy hút bụi Electrolux Pure F9: thay đổi xu hướng về máy hút bụi không dây

Đây là một máy hút bụi đầy đủ tính năng có máy hút bụi không dây trong khi xử lý cả những hạn chế vốn có của dòng sản phẩm này: công suất hút thấp và tuổi thọ pin kém.

Electrolux Pure F9 là máy hút bụi không dây tiên tiến nhất của Electrolux hiện nay. Sản phẩm có giá niêm yết 16,5 triệu đồng, một mức giá tương đối cao trong dòng máy hút bụi không dây. Đổi lại, máy hút bụi này có thiết kế rất linh hoạt, được trang bị nhiều tính năng giúp thuận tiện cho việc hút bụi và đặc biệt có lực hút mạnh không kém gì máy hút bụi không dây thông thường.

Thiết kế linh hoạt, nhiều đầu hút

Electrolux Pure F9 có tông màu đen và trắng, được hoàn thiện tốt nên trông thanh lịch và thanh lịch, phù hợp với không gian gia đình hiện đại. Nếu bạn thích màu sắc mạnh hơn, sản phẩm này cũng có một tùy chọn màu khác là màu lục lam.

Thiết kế của máy có thiết kế hình cây quen thuộc của máy hút bụi không dây nhưng trông hơi ngắn và mập mạp. Nó có chiều dài khoảng 0,85 mét nhưng nó có một nút cho phép điều chỉnh độ cao linh hoạt, có thể mở rộng lên tới 1,2 mét tùy thuộc vào chiều cao của người dùng hoặc khi cần hút ở những vị trí cao, sâu bên trong giường , dưới bàn hoặc dưới tủ.

Điều chỉnh chiều cao linh hoạt

Sản phẩm có 2 tay cầm tai: tay cầm phía trên được sử dụng khi hút các bề mặt phẳng và tay cầm ở giữa thân máy để dễ dàng hút bụi trên kệ, rèm hoặc các vị trí trên cao. Tay cầm phía trên được bố trí với 3 nút bấm, nút nguồn, nút tăng giảm năng lượng và nút tự động khi sử dụng máy, nó sẽ phân tích bề mặt để đưa ra công suất phù hợp. Các nút này được đặt ở vị trí rất thuận tiện và dễ bấm khi hút bụi trên bề mặt sàn. Nhưng khi cầm tay để mút trên kệ cao hoặc rèm, vị trí của nút nguồn và tăng hoặc giảm công suất đặt ở tay cầm phía trên sẽ hơi bất tiện.

Nút nguồn, nút lên xuống và nút bụi tự động được đặt ngay trên tay cầm

Tay cầm thứ hai ở giữa thân máy để giữ trong khi hút thuốc trên bàn hoặc rèm, giá sách

Hộp đựng bụi của Electrolux Pure F9 được làm bằng chất liệu nhựa trong, nhìn thấy bụi bên trong nên rất dễ biết khi nào cần phủ bụi. Bình chứa bụi này có dung tích 0,7 lít, loại bỏ đơn giản và cũng có thể giặt được. Có một bộ lọc trong hộp, khi không khí được hút qua bộ lọc để đảm bảo không khí sạch. Bộ lọc này là bộ lọc EPA gồm 12 và theo nhà sản xuất, nó có thể lọc các hạt vi mô có kích thước từ 0,3-2,5m.

Thùng chứa bụi có thể được loại bỏ dễ dàng

Trung tâm của máy ảnh có bảng điều khiển hiển thị thông tin về thời lượng pin và năng lượng hoạt động.

Bảng hiển thị trên thân máy ảnh

Phần đầu nối Electrolux Pure F9 cũng rất linh hoạt, có thể được kết nối với nhiều đầu nối kèm theo để thu hút các bề mặt khác nhau. Loại bỏ và cài đặt kết nối dễ dàng nhờ nhấp chuột. Các phụ kiện đi kèm trong trường hợp bao gồm 4 đầu hút và một ống mở rộng.

Phụ kiện đi kèm: 4 đầu hút và 1 ống nối dài

Đặc biệt, đầu hút mặc định là thảm hút sàn và thảm cứng, có thể xoay theo hướng linh hoạt. Mặt trước của đầu hút cũng có 10 đèn để hút trong vùng tối dễ dàng. Khi sử dụng với vòi phun này, máy có thể được dựng ở góc 90 độ, rất thuận tiện khi bạn cần nghỉ ngơi hoặc làm sạch đồ đạc trong quá trình hút bụi.

Đầu hút mặc định có chế độ xoay đa hướng dễ dàng

Đầu thứ hai được nhà sản xuất gọi là vòi BedPro Power để hút bụi cho giường hoặc thảm. Vòi phun này cũng tích hợp tia UV để tiêu diệt vi khuẩn trong quá trình hút bụi. Đáng chú ý, nhà sản xuất cũng tích hợp cảm biến để khi nâng đầu hút lên khỏi bề mặt, đèn UV sẽ tự động tắt, không gây lo lắng cho sức khỏe của người dùng.

Vòi phun BedPro Power để hấp thụ giường và thảm của ghế sofa, đèn UV để diệt vi khuẩn

Đầu hút thứ ba là một vòi tròn với một bàn chải vừa chải vừa hút bụi trên bề mặt bàn và ghế, kệ TV hoặc kẽ hở. Tương tự như đầu hút tròn, vòi thứ tư cũng có chổi nhưng dài hơn để hút bụi ở các vị trí trên cao như rèm hoặc giá sách. Ngoài các đầu hút, Electrolux còn cung cấp thêm một đầu dài cho 2 đầu hút được xích để hút ở các vị trí cao.

Đầu hút tròn được chải và hút bụi trên bàn, khe

Đầu hút dài với chổi để hút bụi trên rèm cửa, giá sách

Đầu dài cho hai đầu hút có chổi

Vỏ sản phẩm cũng có một phụ kiện khác là đế sạc. Theo nhà sản xuất, thời gian sạc đầy cho pin Li-ion của máy hút bụi này là khoảng 6 giờ. Quá trình sạc sẽ hiển thị trạng thái sạc của bảng hiển thị pin và dừng sạc khi pin đầy để đảm bảo an toàn. Cũng theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, máy có thể hấp thụ diện tích khoảng 80 mét vuông mỗi lần sạc, tương đương với khoảng 1 giờ hoạt động ở công suất thấp, 30 phút ở công suất trung bình và 17 phút nếu hút thuốc ở mức tối đa sức chứa.

Bộ sạc đi qua đế sạc thẳng đứng và thời gian sạc là 6 giờ

Nhìn chung, thiết kế linh hoạt của Electrolux Pure F9 mang đến trải nghiệm hút rất hiệu quả. Máy có thể dễ dàng tiếp cận mọi góc của ngôi nhà, bao gồm các vị trí sâu và tối như dưới gầm giường, dưới bàn hoặc trên các vị trí trên cao như rèm cửa và giá sách. Thiết kế 2 tay cầm cũng giúp thuận tiện khi sử dụng trên thảm hoặc để trên kệ, bàn … Tuy nhiên, việc trang bị pin lớn và động cơ hút mạnh cũng khiến trọng lượng Thiết bị nặng hơn máy hút bụi không dây thông thường. Điều này có thể dễ dàng gây ra bàn tay mệt mỏi khi cầm thiết bị hút bụi trên rèm hoặc mặt bàn, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Đánh giá video máy hút bụi Electrolux Pure F9

Trải nghiệm sự hấp dẫn và tuổi thọ pin

Lực hút thấp là một vấn đề được coi là điểm yếu "cố hữu" với máy hút bụi không dây. Nhưng trong vài năm qua, điều này đang dần thay đổi, đặc biệt là với máy hút bụi không dây ở phân khúc cao cấp. Theo thông báo của nhà sản xuất, Electrolux Pure F9 có lực hút mạnh hơn máy hút bụi với máy hút bụi Electrolux ZLUX1811 có công suất 1800W khi đo trên đế cứng.

Để đánh giá hiệu quả thu gom bụi của máy, VnReview thực sự được sử dụng trong nhà với các khu vực trải thảm, sàn gỗ và gạch men. Kết quả cho thấy máy hoạt động hiệu quả trên cả ba bề mặt sàn. Trên bề mặt thảm, vòi phun mặc định của Electrolux Pure F9 không gặp vấn đề gì với các thử nghiệm chúng tôi đặt ra: bao gồm 20g bột cà phê mịn, 50g cát, hỗn hợp các mảnh vụn nhỏ như giấy vụn, gạo hạt, đậu, khoai tây chiên và vật nuôi lông (chó, mèo). Máy chỉ mất vài lần để quay lại và dọn dẹp những thứ chúng ta hiển thị trên thảm. Lông thú cưng không bị kẹt như với máy hút bụi công suất thấp.

Bề mặt sàn gỗ và sàn gạch có kết quả tương tự. Electrolux Pure F9 chỉ mất vài giây để làm sạch bột cà phê, cát, mảnh vụn và lông thú cưng mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chú ý, chế độ tự động của Electrolux Pure F9 cũng hoạt động rất tốt ở khả năng tự động điều chỉnh lực hút giữa các bề mặt thảm và sàn cứng. Ở chế độ hút tự động, máy thường điều chỉnh lực hút trên các bề mặt cứng như sàn gạch và sàn gỗ thấp hơn thảm. Tuy nhiên, ở chế độ tự động, máy hiếm khi đẩy công suất lên mức tối đa ở chế độ thủ công, ngay cả khi hút trên thảm. Vì vậy, khi hút trên bề mặt thảm có nhiều bụi bẩn, bạn nên chuyển sang chế độ thủ công để tăng hiệu quả hút.

Nhìn chung, kinh nghiệm thực tế cho thấy rằng sự hấp dẫn không còn là hạn chế đối với máy hút bụi không dây này. Máy đủ để đáp ứng nhu cầu hút bụi của các gia đình có đủ bề mặt sàn từ thảm cho đến các loại sàn cứng khác nhau. Đặc biệt, tính linh hoạt của việc không có dây cũng có thể được sử dụng để hút bụi ở mọi nơi trong nhà như cầu thang, kệ, ghế sofa hoặc lấy ra để hút bụi cho ô tô, rèm cửa hoặc cửa ra vào. kính.

Về thời lượng pin, kết quả sử dụng thực tế rất gần với số liệu được công bố của nhà sản xuất. Thiết bị có thể làm sạch diện tích sàn khoảng 75 mét vuông với một lần sạc trong khoảng 40 phút ở các mức công suất khác nhau tùy thuộc vào bề mặt hút bụi. Thời gian sạc đầy cho pin là gần 6 giờ, bằng với số lượng được đưa ra bởi nhà sản xuất trong bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Đo tiếng ồn khi vận hành

Cùng với khả năng làm sạch và thiết kế linh hoạt, tiếng ồn khi vận hành cũng là một yếu tố đáng quan tâm đối với máy hút bụi. Trong sử dụng thực tế, kết quả đo tiếng ồn bằng thiết bị chuyên dụng của VnReview cho thấy Electrolux Pure F9 phát ra tiếng ồn không quá lớn, dao động từ 76 đến 80dB tùy thuộc vào công suất hút. Khi chạy hết công suất, nó tạo ra mức ồn khoảng 80dB, tương đương với mức độ tiếng ồn bên ngoài đường phố hoặc hội trường. Khi công suất giảm xuống mức trung bình, độ ồn cũng giảm đáng kể xuống còn 78dB, tương đương với mức độ ồn của máy sấy tóc. Độ ồn tiếp tục giảm thêm 1-2dB ở mức 76-77dB khi khả năng thu bụi giảm xuống mức thấp.

Khi máy không hoạt động, độ ồn trong phòng là khoảng 44 – 45dB.

Khi hoạt động ở mức năng lượng thấp nhất, độ ồn khoảng 76 – 77dB.

Khi di chuyển lên mức năng lượng thứ hai, tiếng ồn tăng không đáng kể từ 78-79dB.

Chuyển sang cấp độ thứ ba cũng là công suất cao nhất, độ ồn khoảng 79-80dB

Chế độ tự động (Tự động) có độ ồn tương đương với công suất trung bình khi hút trên thảm, dao động trong khoảng 77-78dB. Tuy nhiên, ở chế độ tự động, công suất của máy sẽ tự động thay đổi tùy theo bề mặt sàn.

tóm lược

16,5 triệu đồng là mức giá cao cho Electrolux Pure F9. Đổi lại, chúng ta sẽ có một máy hút bụi không dây được thiết kế rất linh hoạt, màu sắc trang nhã và hoàn thiện tốt. Sản phẩm đi kèm với nhiều đầu hút để sử dụng thuận tiện trên các bề mặt cũng như trong các ngõ ngách của các gia đình.

Đáng chú ý, công suất hút và tuổi thọ pin của máy hút bụi này đã thay đổi xu hướng lâu đời của máy hút bụi không dây. Sức hấp dẫn của máy đủ mạnh để làm sạch cả bề mặt thảm và bụi bẩn không dễ hấp thụ như lông thú cưng. Trong khi pin đủ để hút toàn bộ ngôi nhà 70-80 mét vuông chỉ trong một lần sạc. Độ ồn cũng vừa phải, không quá khó chịu ngay cả khi hút thuốc ở công suất cao nhất.

Đánh giá video máy hút bụi Electrolux Pure F9

Nhìn chung, đây là một lựa chọn tốt cho các gia đình muốn mua máy hút bụi thúc đẩy khả năng sử dụng và hiệu quả của việc hút bụi, không quá lo ngại về giá cao.

Độc giả quan tâm có thể tham khảo thông tin về máy hút bụi Electrolux Pure F9 đây.

BBT