Danh sách iPad đủ điều kiện nâng cấp lên iPadOS 18

Các bản cập nhật iPadOS mới, được Apple cung cấp miễn phí, cung cấp cho iPad của bạn các tính năng, bản vá bảo mật và sửa lỗi mới nhất. Vì vậy việc kiểm tra, cập nhật thường xuyên phần mềm hệ thống đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trên sân khấu sự kiện WWDC24 thường niên vào ngày 10/6, Apple đã chính thức công bố iPadOS 18, phiên bản hệ điều hành dành cho máy tính bảng thế hệ tiếp theo của hãng. Về cơ bản, iPadOS 18 chia sẻ nhiều tính năng với iOS 18, nhưng tất nhiên cũng có những tính năng mới và độc quyền dành riêng cho iPad.

Các nhà phát triển và người dùng đã có thể cài đặt phiên bản beta đầu tiên của iPadOS 18 nếu họ sở hữu một trong những mẫu iPad sau:

Một số người dùng không tìm thấy iPad của họ trong danh sách thiết bị được hỗ trợ. Không giống như macOS Sequoia chỉ không hỗ trợ một mẫu Mac cũ hơn (MacBook Air Retina 2018), iPadOS 18 đã loại bỏ một số mẫu khỏi danh sách cập nhật và các thiết bị này sẽ “dính” trong iPadOS 17 mãi mãi:

  • iPad thế hệ thứ 6 (2018)
  • iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2 (phiên bản 2017 có chip A10X và nút home)
  • iPad Pro 10,5 inch (model 2017 có chip A10X và nút home)

Bản beta công khai đầu tiên của iPadOS 18 sẽ có vào tháng 7 năm 2024. Như thường lệ, bản phát hành cuối cùng dự kiến ​​​​vào mùa thu, sau đó là việc phát hành dòng iPhone 16 ngay sau đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về iPadOS 18 cũng như các tính năng và khả năng tương thích của nó trong bài đăng blog trên trang web chính thức của Apple.