Tìm kiếm tại đây
12th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Đây là lý do tôi sẽ không nâng cấp lên iPad Pro mới

IPad Pro mới là một con quái vật. Nhưng không phải ai cũng cần sức mạnh của nó.

Apple mới đây đã giới thiệu mẫu iPad Pro được đồn đại, trang bị vi xử lý M1 giúp hiệu năng ngang ngửa với các mẫu MacBook Air và iMac mới nhất. Máy tính bảng mới cũng có nhiều tính năng mới khác, bao gồm màn hình XDR 12,9 inch hoàn toàn mới, cổng USB4 và kết nối 5G.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, iPad Pro đã trở thành thiết bị di động thay thế máy tính xách tay – đặc biệt là với Magic Keyboard – phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, một số người dùng cho biết họ sẽ không vội nâng cấp lên model mới. Bản nâng cấp năm nay thực sự trông rất tuyệt, nhưng đối với đại đa số người dùng, chúng không có nhiều ý nghĩa.

Hiệu suất tăng vọt

Điều đầu tiên cần nói về iPad Pro mới: chip M1 của nó không khác gì một con quái vật. Nếu bạn đã sử dụng Mac Mini M1 một thời gian, bạn sẽ nhận thấy trải nghiệm cực kỳ nhanh chóng mà nó mang lại – việc mang chip lên iPad Pro rõ ràng sẽ mang lại cho người dùng di động một trải nghiệm nhanh tương tự.

Nhưng trong khi iPad Pro mới chắc chắn sẽ vượt trội hơn thế hệ trước về điểm chuẩn, thật khó để tưởng tượng điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn như thế nào trong việc sử dụng hàng ngày. Vì iPad Pro thế hệ trước rất mạnh. Hiệu suất tăng 50% là rất tốt, nhưng nhanh hơn 50% so với “rất nhanh” có lẽ không tạo ra sự khác biệt trong sử dụng thực tế. Chưa kể, iPad Air 4 hiện tại cũng có hiệu năng rất ấn tượng, và đối với những thứ mà mọi người thường làm trên iPad, có thể nói rằng sức mạnh là “quá đủ”.

Tuy nhiên, khi nói đến một thiết bị được thiết kế trong tương lai, đặc biệt nếu bạn dự định sử dụng nó cho công việc chuyên nghiệp thực sự, lập luận này dường như không còn phù hợp nữa. Khi Apple tiếp tục tìm cách phân biệt iPad Pro với các thiết bị như iPad Air, hãng sẽ cần phải điều chỉnh các công cụ phần mềm hiện có để phù hợp với nó. Một khởi đầu tốt sẽ là tung ra một loạt các ứng dụng chuyên nghiệp như Final Cut Pro và phiên bản đầy đủ của Logic Pro cho iPad.

Sự cố màn hình

Nâng cấp lớn thứ hai trên iPad Pro mới là màn hình LED mini mà Apple gọi là “XDR”. Màn hình này có màu đen sâu hơn, độ tương phản cao hơn và trải nghiệm tổng thể tốt hơn.

Chỉ có một vấn đề: nó chỉ có sẵn cho kiểu máy 12,9 inch.

Thật đáng tiếc, vì rất nhiều người muốn màn hình mới này có mặt trên các thiết bị nhỏ hơn. Không phải vì màn hình của iPad Pro thế hệ trước có chất lượng kém – thực sự rất tốt – mà màn hình mới là một trong những nâng cấp quan trọng nhất trên iPad Pro 2021 và thực tế là Apple không trang bị nó cho mọi phiên bản. Phiên bản là một lý do khác khiến người tiêu dùng không muốn bỏ tiền ra để “lên đời”.

Một điểm đáng tiếc khác là: rất nhiều người dùng dự định mua iPad Pro cho các tác vụ như chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa – những lĩnh vực mà màn hình tốt hơn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. ở đằng trước. Nhóm người dùng cần sự linh hoạt này rõ ràng muốn có công nghệ đèn LED mini trên một thiết bị nhỏ gọn hơn.

Không ai muốn phải lựa chọn giữa các tính năng mới, tốt và kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều đó đã xảy ra với iPhone 12 Pro và 12 Pro Max: trong khi mẫu Pro Max có cảm biến lớn và công nghệ thay đổi điểm ảnh hoàn toàn mới, thì mẫu Pro có kích thước hợp lý hơn. iPad Pro 2021 đang đi vào con đường tương tự.

iPad Air 4 đã đủ cho nhiều người

Trước khi iPad Air 4 xuất hiện, người dùng muốn trải nghiệm một chiếc iPad hiện đại, mạnh mẽ thì phải lựa chọn iPad Pro. Nhưng giờ đây, nếu chẳng may iPad Pro bị hư hỏng, mất mát, họ có thể không mua mẫu iPad Pro mới mà có thể chọn iPad Air đủ mạnh để phục vụ nhiều tác vụ như viết, chơi game, ghi âm, xem phim .. .

Mọi thứ bây giờ có lẽ phụ thuộc vào giá bán lại của iPad Pro. Nếu bạn có thể bán thiết bị hiện tại của mình với giá hợp lý để không phải trả giá quá cao với mẫu iPad Pro mới, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để không bị tụt hậu trong tương lai. Tình hình cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào các thông báo của Apple tại WWDC sắp tới: họ rất có thể sẽ giới thiệu một loạt nâng cấp cho iPadOS để tận dụng tối đa chip M1 mới.

Chúng ta sẽ phải chờ xem Apple sẽ tiếp tục làm gì để phân biệt iPad Pro và các mẫu iPad khác – nhưng cho đến lúc đó, nếu bạn muốn tìm một chiếc máy tính bảng cao cấp và không sử dụng nó để chỉnh sửa. Video “nặng đô” thì iPad Air là một lựa chọn hợp lý, đặc biệt nếu bạn không muốn chiếc iPad 12,9 inch khổng lồ chỉ vì màn hình mới.

Minh.TT (Tham khảo DigitalTrends)