Tìm kiếm tại đây

kenhnews

tin tức mới nhất

Demo là gì? Ý nghĩa của từ demo

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp những từ lóng, những từ lóng được các bạn trẻ chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh để nói chuyện với bạn bè giúp đơn giản hóa câu nói. Và chắc chắn ít nhất một lần trong đời bạn đã nghe ai đó nói về từ Demo này, như demo sinh nhật hay demo đám cưới, demo bài hát… nhưng vì là lần đầu tiên nghe từ này nên bạn không hiểu. Ý nghĩa thực sự của nó là gì? Nếu bạn đang thắc mắc về nghĩa của từ này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Bản demo là gì?

Demo là gì?

Demo là từ viết tắt của từ trình diễn, nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì từ này được hiểu là thử nghiệm, giới thiệu sản phẩm mới, xem trước hay chúng ta thường gọi là teaser. Vì vậy, khi nghe ai đó nói demo sản phẩm, chúng ta có thể hiểu đó là bản demo hoặc bản thử nghiệm của sản phẩm trước khi tung bản chính thức ra thị trường.

Diễn giải demo

Demo được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: âm nhạc, một chương trình nào đó hay sản phẩm tiêu dùng… Vậy đến đây, bạn đã hiểu rõ “Demo là gì?” sau đó.

Ý nghĩa của bản demo

Hầu hết các thương hiệu ngày nay, trước khi tung sản phẩm chính thức ra thị trường, họ thường đưa sản phẩm dùng thử trước để giới thiệu sản phẩm và một phần để xem phản hồi, nhận xét của người tiêu dùng. Chỉnh sửa và cải tiến như thế nào cho hoàn hảo nhất trước khi phát hành phiên bản chính thức ra công chúng.

Ý nghĩa của bản demo

Để bán được một sản phẩm, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn từ lên ý tưởng cho đến sản xuất ra thị trường, trong đó khâu quan trọng nhất là dẫn đến sản phẩm của họ sau này. Nó có thành công hay không là do bản demo. Đây là bước giúp các doanh nghiệp, nhà sản xuất hoàn thiện sản phẩm của mình sao cho tốt nhất trước khi tung ra thị trường.

Hy vọng với phần giải thích trên của chúng tôi, bạn đã hiểu demo là gì.