Tìm kiếm tại đây
Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi XCloud được phát hành dành riêng cho các thiết bị Android

Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi XCloud được phát hành dành riêng cho các thiết bị Android

Vào ngày 15 tháng 9, Microsoft đã chính thức phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, chỉ người dùng điện thoại Android mới có quyền truy cập, còn iOS thì không.

Theo thông báo của Microsoft, công ty sẽ cung cấp hơn 150 trò chơi thông qua gói đăng ký Xbox Game Pass Ultimate bắt đầu từ ngày 15 tháng 9, dành riêng cho người dùng Android. Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi XCloud sẽ là một tính năng được bao gồm trong gói đăng ký này, cho phép bạn chơi trò chơi trên đám mây bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng Android của mình.

Hiện tại, công ty mới chỉ cung cấp tạm thời cho 22 quốc gia như Úc, Bỉ, Canada, Đan Mạch, … và chưa có cho Việt Nam. Microsoft đang nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ của xCloud, nhằm tối ưu hóa cơ chế điều khiển cảm ứng. Trò chơi đầu tiên có cùng cách chơi này là Minecraft Dungeons, Cái còn lại yêu cầu người chơi sử dụng tay cầm.

Dịch vụ xCloud được coi là một bước hiện thực hóa tầm nhìn chơi game trên đám mây của Microsoft. Được ấp ủ trong hai năm, hãng mong muốn người chơi có thể truyền game trực tiếp từ máy chủ đến thiết bị qua Internet mà không cần phụ thuộc vào cấu hình của thiết bị chơi như trước đây. Nó không khác gì phát trực tuyến nhạc hoặc phim như Spotify và Netflix hiện tại, chỉ là phát trực tuyến mạnh mẽ.

  Máy ảnh cầm tay Cacago C03 có giá 1,49 triệu đồng: nhỏ như camera hành động, quay video có âm thanh

Phí dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate bao gồm tính năng xCloud hiện là 15 USD mỗi tháng, bao gồm nhiều trò chơi hấp dẫn như Forza Horizon 4, Gears 5, The Witcher 3: Wild HuntHalo 5. Có thể nói, ước mơ chiến game PC / console hạng AAA ngay trên thiết bị di động đang đến gần với chúng ta hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, Microsoft vẫn chưa thể đưa dịch vụ này lên các nền tảng TV thông minh như Tizen, Android TV và dịch vụ này cũng chưa hỗ trợ hệ điều hành Windows riêng. Đối với người dùng iOS, Microsoft hiện không có kế hoạch cung cấp xCloud, chủ yếu là do sự nhầm lẫn giữa Apple và Microsoft. Công ty Mỹ cho biết các yêu cầu của Apple sẽ hủy hoại trải nghiệm của người chơi.

Người đàn ông đầy tham vọng