Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Điều hòa Daikin bảo hành bao nhiêu năm?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Daikin là hãng điều hòa lớn, được đánh giá rất tốt về khâu chăm sóc khách hàng. Các sản phẩm điều hòa Daikin đều có chế độ bảo hành rõ ràng. Dưới đây là chính sách bảo hành dành cho các sản phẩm điều hòa của Daikin Việt Nam.

Máy điều hòa không khí dây đai bảo hành trong vài năm

1. Đối tượng bảo hành

Daikin có chế độ bảo hành áp dụng cho tất cả các khách hàng mua và sử dụng điều hòa Daikin do Daikin Airconditioning (Việt Nam) phân phối và kinh doanh trực tiếp hoặc gián tiếp.

Và áp dụng cho các sản phẩm điều hòa Daikin kể từ ngày sản xuất không quá 24 tháng.

2. Bảo hành điều hòa Daikin bao nhiêu năm?

– Đối với tất cả các sản phẩm

Thời gian bảo hành của điều hòa Daikin là 12 tháng kể từ ngày lắp đặt sản phẩm cho khách hàng và được quy vào ngày kích hoạt bảo hành của sản phẩm đó.

Nếu không có thông tin cụ thể về ngày lắp đặt sản phẩm, thời gian bảo hành sẽ là 12 tháng kể từ ngày mua được ghi trên hóa đơn sản phẩm.

Trường hợp không có cả ngày lắp đặt và hóa đơn mua hàng, thời gian bảo hành sẽ là 12 tháng kể từ ngày Daikin gửi hàng.

– Thời gian bảo hành máy nén

Đối với các máy nén kín có trong các sản phẩm điều hòa Daikin như VRV, Packaged, Multi, Sky Air, Room Air số năm bảo hành sẽ lên đến 5 năm kể từ thời gian bắt đầu bảo hành như các trường. trường hợp nêu trên.

Điều hòa Daikin bảo hành mấy năm

3. Các trường hợp sản phẩm không được bảo hành

Nếu sản phẩm điều hòa Daikin của bạn thuộc một trong các trường hợp sau sẽ không được bảo hành:

– Sản phẩm điều hòa Daikin đã hết hạn bảo hành

– Sản phẩm điều hòa Daikin bị hỏng hóc, hư hỏng do sử dụng phụ tùng thay thế không phải phụ tùng Daikin chính hãng

– Sản phẩm bị hư hỏng do các nguyên nhân như thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt, tai nạn hoặc côn trùng, sâu bọ, bò sát, vật lạ xâm nhập làm hỏng sản phẩm

– Sản phẩm bị lỗi do tự ý sửa chữa, thay đổi kiểu dáng, chức năng vốn có của các sản phẩm điều hòa Daikin mà không được nhà sản xuất Daikin xác nhận.

– Máy hỏng do sản phẩm không được lắp đặt, bảo trì và sử dụng theo đúng hướng dẫn sử dụng của Daikin

– Máy hỏng do sản phẩm sử dụng sai điện áp quy định hoặc do nguồn điện sử dụng cho sản phẩm tăng giảm đột ngột, hoặc các sự cố khác về nguồn điện

– Sản phẩm đã được sửa chữa hoặc thay thế bởi những người không phải là kỹ thuật viên của Trung tâm dịch vụ khách hàng Daikin hoặc đại lý dịch vụ được ủy quyền của Daikin

– Sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài và không phải do Công ty Cổ phần Điều hòa Daikin (Việt Nam) phân phối.

4. Đăng ký bảo hành sản phẩm điều hòa Daikin

Để đảm bảo được đầy đủ quyền lợi bảo hành khi mua sản phẩm điều hòa Daikin, khách hàng nên yêu cầu đăng ký bảo hành ngay khi lắp đặt sản phẩm điều hòa Daikin. Các hình thức bảo hành của Daikin bao gồm:

– Sử dụng thẻ thành viên: Kỹ thuật viên lắp đặt phải có Thẻ thành viên Daikin sử dụng ứng dụng trên điện thoại để kích hoạt bảo hành sản phẩm cho quý khách trong quá trình lắp đặt sản phẩm.

– Sử dụng Website Daikin: Các đại lý bán máy lạnh trực tiếp đến tay người tiêu dùng sẽ kích hoạt bảo hành sản phẩm cho khách hàng sử dụng website Daikin: www.18006777.com.vn

Điều hòa Daikin bảo hành mấy năm

– Liên hệ Tổng đài Daikin: Khách hàng có thể liên hệ Tổng đài Daikin 1800 6777 hoặc 1800 1577, sau đó cung cấp các thông tin cần thiết, model seri sản phẩm và scan hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính khi mua sản phẩm, nhân viên tổng đài sẽ kích hoạt bảo hành sau cùng cho khách hàng.