Tìm kiếm tại đây
14th June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và iPad chỉ trong vài bước đơn giản

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ iPhone và iPad bằng dịch vụ iCloud. Các hướng dẫn này áp dụng cho iPhone và iPad chạy iOS 11 và iOS 12.

Có thể đồng bộ trực tiếp iPhone với iPad không?

Bạn không thể đồng bộ iPhone, iPad bằng cáp kết nối 2 thiết bị hoặc kết nối qua mạng Wifi như Cách đồng bộ iPhone / iPad với máy tính. Có một số lý do tại sao điều này không thể thực hiện được:

  • Apple không thiết kế thiết bị hoặc hệ điều hành iOS hoạt động theo cách đó. Một trong những khái niệm cơ bản về cách thiết bị iOS quản lý dữ liệu là chúng truy cập dữ liệu thông qua đám mây trên Internet hoặc một máy tính cố định. Đây là nơi lưu trữ máy tính gia đình, đám mây và máy chủ dựa trên web của bạn.
  • Không có cáp từ bất kỳ nhà sản xuất nào có thể sử dụng để kết nối iPhone và iPad.

Vậy làm thế nào để đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và iPad?

Giải pháp duy nhất cho điều này là icloud.

Nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên iPhone và iPad, hãy sử dụng iCloud để đồng bộ hóa tất cả các thiết bị Apple của bạn. Miễn là cả iPhone và iPad đều có kết nối Internet và sử dụng như nhau tài khoản iCloud. Bạn có thể truy cập chúng thông qua Apple ID, chỉ như vậy, iPhone và iPad của bạn đã được đồng bộ hóa.

Cách thiết lập iCloud

1. Mở ứng dụng Cài đặt/ Cài đặt trên thiết bị, chạm vào tên của bạn để mở màn hình ID Apple, sau đó chọn icloud.

2. Bật công tắc bên cạnh bất kỳ danh mục và nội dung nào bạn muốn đồng bộ hóa giữa iPhone và iPad. Lặp lại điều này với thiết bị thứ hai.

3. Nhập Cài đặt/ Cài đặt > Mật khẩu và tài khoản/ Mật khẩu & Tài khoản và đảm bảo rằng tài khoản email của bạn được thiết lập trên cả hai thiết bị.

4. Nhập Cài đặt> iTunes & App Store và bật tải xuống tự động cho các mục Âm nhạc, Ứng dụng, Sách & Sách nóiCập nhật trên cả hai thiết bị.

Sau khi iCloud được cài đặt trên cả hai thiết bị, chúng sẽ được đồng bộ hóa. Quá trình này giữ cho hầu hết mọi thông tin đều chính xác trên cả hai thiết bị. iCloud có thể truy cập được trên các thiết bị iOS, macOS và Windows và giữ cho dữ liệu của bạn an toàn khi được lưu trữ và thậm chí được chuyển giữa các thiết bị.

Thêm dung lượng iCloud

iCloud là dịch vụ miễn phí của Apple, nó có 5GB dung lượng. Dung lượng iCloud đã sử dụng được hiển thị trên đầu trang cài đặt iCloud. Nếu chưa đủ 5GB, bạn có thể mua thêm gói dung lượng 50GB, 200GB hoặc 2TB với giá khởi điểm 19.000 đồng. Chuyển đến màn hình cài đặt iCloud và chọn Quản lý bộ nhớ / Quản lý bộ nhớ> Thay đổi gói bộ nhớ/ Thay đổi kế hoạch lưu trữ.

Như vậy, cách duy nhất để đồng bộ iPhone với iPad là thông qua iCloud, và thao tác cũng khá đơn giản. Nếu bạn hiện đang sở hữu hai thiết bị cùng lúc, hãy thử làm theo hướng dẫn trên và để lại bình luận nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện.