Tìm kiếm tại đây
Game online Trung Quốc hoành hành tại Việt Nam

Game online Trung Quốc hoành hành tại Việt Nam

Được phát hành thẳng ra thị trường Việt Nam thông qua các kho ứng dụng như Apple Store và Google Play, game online Trung Quốc đang làm mưa làm gió tại thị trường trong nước.

Doanh nghiệp Trung Quốc dễ dàng phát hành game trực tiếp vào Việt Nam

Nếu như trước đây, game online chủ yếu phát hành trên máy tính thì việc phát hành game tại Việt Nam của các doanh nghiệp Trung Quốc sẽ vô cùng khó khăn, khi họ phải đặt máy chủ trong nước và bị ảnh hưởng chất lượng đường truyền. cũng như quản lý thanh toán, hay bất đồng ngôn ngữ… Trong những năm gần đây, với xu hướng game online chuyển sang phát hành trên điện thoại, mọi thứ đã thay đổi.

Genshin Impact do doanh nghiệp Trung Quốc phát hành trực tiếp cho Việt Nam

Các doanh nghiệp Trung Quốc hiện nay dễ dàng phát hành game trực tiếp ra thị trường trong nước thông qua kho ứng dụng Apple Store, Google Play và đặc biệt họ cũng có sẵn phiên bản tiếng Việt, để người dùng dễ dàng chơi game. Với việc máy chủ của game mobile được đưa lên đám mây, cùng với chất lượng đường truyền viễn thông ngày càng được nâng cao… người chơi game Việt hầu như không gặp trở ngại gì khi tham gia các game đến từ Trung Quốc. Đất nước này.

Ngoài ra, cả Apple và Google cũng trực tiếp hỗ trợ thanh toán cho các trò chơi do các doanh nghiệp đăng tải trên kho ứng dụng của họ, khiến các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc không còn phải lo lắng về vấn đề thanh toán. Người dùng tại Việt Nam dễ dàng nạp tiền vào game và chuyển dòng tiền sang các nhà phát hành game từ Trung Quốc.

  Samsung ra mắt màn hình gập laptop Galaxy Book Flex Alpha QLED

Nhiều trò chơi nổi tiếng đang được phát hành trực tiếp bởi các công ty Trung Quốc bao gồm Genshin Impact của miHoyo Limited, Illusion Connect của Superprism, Three Kingdoms: Globar War của ZBJoy Games, Wannabe Chanllengae của Com2uSz, Campaign 3- Honkai Impact3 của miHoyo Limited, Raid: Shadow Legends của Plarium Global …

Genshin Impact là game Trung Quốc có doanh thu đứng đầu tại thị trường Việt Nam

Trong đó Genshin Impact là game Trung Quốc bán trực tiếp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Có sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong nước

Để các doanh nghiệp Trung Quốc phát hành game vào thị trường Việt Nam dễ dàng, bên cạnh sự trợ giúp của Apple và Google thông qua kho ứng dụng, còn có sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong nước.

Với việc một số đơn vị ví điện tử trong nước liên kết thanh toán trực tiếp với các kho ứng dụng như App Store hay Google Play, người dùng trong nước có thể dễ dàng mua các trò chơi trực tuyến, cũng như các vật phẩm trong game một cách nhanh chóng. Nhanh. Việc thanh toán này rất đơn giản, chỉ cần thực hiện một vài thao tác trên smartphone là có thể thực hiện và trừ vào tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản thuê bao di động trả trước / trả sau.

Ngoài ra, các trò chơi trực tuyến của Trung Quốc được hỗ trợ bởi một đơn vị thanh toán có tên là Upay. Tại cổng thanh toán Upay được tích hợp trong game, giống như game Genshin Impact nói trên, người dùng Việt Nam có thể thực hiện thanh toán game thông qua thẻ cào nhà mạng, thẻ GATE hay thẻ Zing… bên cạnh hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

  Liên minh huyền thoại: Các phím tắt hữu ích trong Truth Arena

Hình thức nạp tiền trong game Genshin Impact qua cổng Upay.

ICTnews cũng đã nạp tiền cho game Genshin Impact bằng các thẻ nạp tích hợp trong game và báo thanh toán thành công qua upay365.com. Được biết, chủ nhân của Upay này cũng đã mời các doanh nghiệp Trung Quốc tham gia kênh thanh toán của mình và cam kết sẽ hoàn vốn.

Như vậy, với việc dễ dàng phát hành game thông qua các kho ứng dụng, bên cạnh sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong nước trong việc thanh toán, các doanh nghiệp Trung Quốc đang thoải mái phát hành game vào thị trường Việt Nam để thu hút người chơi. Điều này gây ra sự bất bình đẳng cho các doanh nghiệp trong nước, trong khi họ phải chịu các lệnh trừng phạt của cơ quan quản lý thì các doanh nghiệp Trung Quốc không phải chịu bất kỳ lệnh trừng phạt nào. Họ không cần xin phép, không cần phê duyệt nội dung kịch bản, không cần đặt máy chủ trong nước …

Đồng thời, nhà nước Việt Nam cũng bị thất thu thuế rất lớn, khi dòng tiền trực tiếp ra nước ngoài thì không quản lý được.

Thực tế, vấn đề bất bình đẳng này đã diễn ra từ lâu và các doanh nghiệp trong nước đã liên tục xin ý kiến ​​các cơ quan chức năng nhưng kết quả vẫn không có nhiều thay đổi. Nhiều công ty trong nước không đủ sức cạnh tranh và rời bỏ thị trường game, một số khác cũng gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh trong lĩnh vực này trong thời gian qua.

  Giá ô tô tại Việt Nam đang "gánh" nhiều loại thuế, phí nào nhất?

Ngoài ra, với việc phát hành game trực tuyến trực tiếp vào thị trường nội địa, các doanh nghiệp game Trung Quốc cũng không loại trừ việc sử dụng nó cho các mục đích chính trị như truyền bá nội dung không lành mạnh, vi phạm chuẩn mực truyền thống. thuần phong mỹ tục. tuyên truyền trái phép đường lưỡi bò trong game …

Theo Vietnamnet