Game thủ Onmyoji Arena lo lắng về phiên bản tiếng Việt: "trâu trẻ" đã phá game, NPH "hút máu" và từ từ cập nhật

Đấu trường Onmyoji là trò chơi MOBA 5v5 để theo dõi Onmyouji bởi NetEase phát triển và phát hành toàn cầu. Tại Việt Nam, trò chơi cũng thu hút một lượng người hâm mộ nhất định, nhưng do yêu cầu cấu hình điện thoại cao và khó chơi nên khá kén chọn. Trên thực tế, dung lượng cài đặt của Onmyoji Arena nặng hơn ba lần so với các phiên bản Liên minh di động trên toàn thế giới và chỉ kém hơn một chút so với King of Glory (gần 4GB).

Game thủ Onmyoji Arena quan tâm đến phiên bản VN: trẻ nhỏ phá game, NPH hút máu và cập nhật chậm - Ảnh 1.

Chế độ mô phỏng Cờ vua tự động của Đấu trường Onmyoji.

Tuyệt vời hơn khi nhà phát triển gần đây đã quyết định thử nghiệm chế độ mô phỏng Auto Chess. Ngay lập tức, game thủ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia vô cùng hào hứng với chế độ chơi cờ này. Cách đây vài ngày, việc trò chơi này đột nhiên biến mất khỏi Google Play đã khiến cộng đồng bán tín dụng hoài nghi về số phận của trò chơi. Họ nghĩ về trường hợp PUBG Mobile cũng biến mất khỏi thị trường ứng dụng vào năm bên ngoài và cuối cùng VNG là "nhà thầu" của trò chơi FPS sinh tồn này tại Việt Nam.

Vậy điều gì khiến họ lo lắng về Onmyoji Arena VN (nếu có)?

"Trâu trẻ" đã phá game.

Game thủ Onmyoji Arena quan tâm đến phiên bản VN: trẻ nhỏ phá game, NPH hút máu và cập nhật chậm - Ảnh 2.

Tất nhiên, đối với một game MOBA 5v5, chỉ cần tranh giành lẫn nhau, vị trí cạnh tranh, cạnh tranh không ràng buộc và ăn và quay sang mắng nhau, AFK, … luôn tạo ra sự ức chế. Việt Nam có lẽ là khu vực có cộng đồng chơi game "độc hại" nhất trên thế giới chứng tỏ là cộng đồng Liên minh Di động. Vô số nhiều hành vi phi văn hóa được các game thủ đăng tải trong các cuộc họp nhóm phản ánh thực tế của trò chơi này, từ sắp xếp, Xếp hạng gian lận, tuyển dụng, tranh giành, … Sẽ không có trò chơi Bất kỳ người chơi chính hãng nào trên Arena Arena tôi muốn tôi chơi với "độc hại" "Đồng hương.

NPH "hút máu"

Game thủ Onmyoji Arena quan tâm đến phiên bản VN: trẻ nhỏ phá game, NPH hút máu và cập nhật chậm - Ảnh 3.

Bất kỳ trò chơi nào được Việt Nam hóa hoàn toàn và đưa về nước tất nhiên đều có lộ trình thương mại hóa các sản phẩm tách biệt với phiên bản quốc tế. NPH phải đầu tư nguồn lực và họ phải tạo ra lợi nhuận để duy trì và phát triển trò chơi. Trên thực tế, cùng một sản phẩm nhưng game thủ Việt Nam phải mua đắt hơn bạn bè quốc tế là điều không thể tránh khỏi. Nhưng các game thủ muốn đầu tư vào thú vui ảo, tất nhiên, phải chấp nhận giá mới trong phiên bản địa phương vì phiên bản quốc tế có thể bị chặn bởi IP.

Cập nhật chậm

Game thủ Onmyoji Arena quan tâm đến phiên bản VN: trẻ nhỏ phá game, NPH hút máu và cập nhật chậm - Ảnh 4.

Nếu Onmyoji Arena VN tách biệt với phiên bản quốc tế, tất nhiên, tiến trình cập nhật sản phẩm phải khác. Điều này là không thể tránh khỏi vì các đặc điểm văn hóa của mỗi quốc gia sẽ tác động để NPH phải có sự kiện bản sắc riêng. Các tệp dữ liệu trò chơi cũng phải có thay đổi và thời gian cập nhật phiên bản mới sẽ không nhất quán giữa các máy chủ. Bất cập là bản cập nhật chậm này sẽ khiến game thủ cảm thấy lo lắng về Onmyoji Arena VN.

Có thể nói rằng với ba yếu tố được đề cập ở trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi người chơi Onmyoji Arena "quan tâm" đến phiên bản trong nước.