Tìm kiếm tại đây

Giá ô tô tại Việt Nam đang “gánh” nhiều loại thuế, phí nào nhất?

Giá ô tô tại Việt Nam đang “gánh” nhiều loại thuế, phí nào nhất?

Hiện tại, một chiếc ô tô ở Việt Nam phải chịu từ 3 đến 4 loại thuế, phí khác nhau, hầu hết đều ở mức cao.

Những loại thuế nào khiến ô tô bị “đội giá” nhiều nhất?

Hiện có 4 loại thuế, phí đang chi phối giá ô tô tại Việt Nam là thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và lệ phí trước bạ.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, giá xe đã bao gồm thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt đối với linh kiện, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuê mặt bằng, quảng cáo.

Riêng đối với ô tô nhập khẩu, Việt Nam đang áp dụng từ 56% đến 74% thuế suất / giá khai báo của ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam từ các thị trường ô tô trên thế giới. Đối với các nước ASEAN như Thái Lan, Indonesia, do Việt Nam và các nước đã thực hiện Cộng đồng Kinh tế ASEAN từ năm 2015 nên năm 2018 Việt Nam sẽ hủy bỏ thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN.

Đối với ô tô tại Việt Nam, để giảm giá và mở rộng đối tượng khách hàng, các hãng xe phải mở rộng quy mô sản xuất đối với từng dòng xe, đời xe.

Đối với ô tô tại Việt Nam, để giảm giá và mở rộng đối tượng khách hàng, các hãng xe phải mở rộng quy mô sản xuất đối với từng dòng xe, đời xe.

Các mẫu xe Đức, Pháp, Nhật, Ý, Hàn Quốc đều chịu mức thuế nhập khẩu rất cao từ 56% đến 74% giá trị xe, khiến giá bán của xe tăng từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng / chiếc.

  VẾT SẸO CỦA TÌNH THƯƠNG - Phim hoạt hình - Khoảnh khắc kỳ diệu - Phim hoạt hình hay nhất 2019

Đối với các mẫu xe từ ASEAN không còn thuế nhập khẩu từ 30 – 40% như trước năm 2018. Tuy nhiên, do lợi nhuận từ thị trường nên các doanh nghiệp nhập khẩu xe vẫn duy trì giá xe cao.

Đối với xe lắp ráp trong nước, trước khi có Nghị định 57/2020 của Chính phủ, các doanh nghiệp lắp ráp xe vẫn phải nộp thuế nhập khẩu linh kiện để lắp ráp trong nước. Mức thuế trung bình từ 30% đến 45% tùy loại linh kiện, phụ tùng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam.

Thông thường, theo các hãng xe, thuế nhập khẩu linh kiện khiến họ gặp khó vì giá thành sản xuất cao, trong khi sản phẩm cùng loại trong nước chưa sản xuất được hoặc chưa đáp ứng được dây chuyền của doanh nghiệp. xe hơi.

Một loại thuế mà các dòng xe dưới 9 chỗ tại Việt Nam phải nộp là thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB). Đây có lẽ là loại thuế ảnh hưởng nhất, khó thay đổi ở Việt Nam. Hiện tại, mức thấp nhất áp dụng cho xe có dung tích xi lanh dưới 1.5L là 35% và cao nhất là 150% đối với xe có dung tích xi lanh trên 6.0L.

Ô tô dù sản xuất trong nước hay nhập khẩu về Việt Nam đều phải nộp thuế này. Với mức thuế lũy tiến theo phân khối, người mua xe có dung tích xi-lanh từ 2,5 lít trở lên sẽ cảm nhận được sức nặng của loại thuế này lên giá bán. Đây cũng là lý do, các mẫu ô tô tại Việt Nam thường đắt hơn các mẫu xe cùng loại ở các nước.

  Cập nhật Soạn bài: Mưa (Trần Đăng Khoa)

Là loại thuế điều chỉnh hành vi tiêu dùng, tác động gián tiếp vào người mua, thuế tiêu thụ đặc biệt trở thành công cụ hạn chế tiêu dùng, tăng ngân sách, hạn chế nhập siêu … Tuy nhiên, đây là chính sách bị nhiều nước bãi bỏ đối với xe có dung tích xi-lanh nhỏ, dung tích thấp. , đặc biệt là đối với các quốc gia khuyến khích sản xuất ô tô cá nhân như Australia, New Zealand, Philippines …

Thuế và phí cuối cùng là phí đăng ký. Thuế suất trước bạ thông thường là 10% đến 12%. Mới đây, việc Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho người mua xe sản xuất, lắp ráp trong nước khiến người mua xe được lợi từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Chính sách thuế sẽ thay đổi như thế nào trong thời gian tới?

Đối với xe lắp ráp trong nước, mức thuế nặng nhất hiện nay là thuế tiêu thụ đặc biệt, với mức trung bình từ 35-60% đối với xe có dung tích từ 1.0L đến 2.5L.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô còn phải đối mặt với các chi phí kinh doanh như thuê mặt bằng, quảng cáo và đặc biệt là tỷ lệ hàng tồn kho. Trong khi đó, các chính sách mà họ được hưởng là xóa bỏ thuế nhập khẩu linh kiện cho các doanh nghiệp đủ điều kiện.

Hiện Chính phủ đang đôn đốc Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các bên liên quan xây dựng chính sách cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe nội địa có dung tích thấp.

  Cách tạo, chia sẻ và xem video Instagram Reels

Nếu doanh nghiệp muốn giảm giá xe để tăng doanh số, chi phí kinh doanh buộc phải cắt giảm hoặc chuyển phương thức bán hàng từ đại lý trực tiếp sang bán hàng trực tuyến, bán hàng qua ứng dụng hoặc liên kết ngân hàng. ..

Với chính sách cắt giảm thuế nhập khẩu, các dòng xe từ Thái Lan, Indonesia nay có cơ hội giảm giá, tri ân khách hàng Việt. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, mức giảm giá không tương ứng với việc giảm thuế.

Việt Nam vẫn được các hãng xe đánh giá là thị trường ô tô tiềm năng và “nóng” nhất khu vực. Tỷ lệ người sử dụng ô tô trên đầu người ở Việt Nam vẫn thấp nhất trong các nước ASEAN. Theo thống kê năm 2019, cứ 1.000 người Việt thì chỉ có 23 người sở hữu ô tô.

Vì vậy, muốn giảm giá xe thì phải tăng quy mô thị trường, bởi lợi thế về quy mô sẽ khiến giá một số mẫu xe, dòng xe giảm nhanh, tốt cho người tiêu dùng Việt Nam và cho cả các hãng xe.

Theo Dân Trí