Giải Đáp Ý Nghĩa Các Con Số Trong Phong Thủy

Không chỉ mang ý nghĩa toán học cần thiết trong cuộc sống, các con số còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc hay những điều kỳ diệu khác theo quan niệm của người dùng. Ngày nay, chúng ta thường thấy mọi người rất quan tâm đến số đẹp khi lựa chọn số điện thoại, biển số xe hay các dãy số khác. Nếu bạn cũng là một tín đồ của “hệ thống phong thủy” thì có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các con số được chia sẻ dưới đây.

1. Ý nghĩa các con số trong phong thủy chi tiết nhất

Có nhiều cách giải thích ý nghĩa của các con số, mỗi nền văn hóa khác nhau lại có những cách giải thích mang tính giải trí riêng tùy theo quan niệm của họ. Đối với người phương Đông, ý nghĩa của các con số thường được quan tâm trong cuộc sống và chúng ta thường tin rằng những con số may mắn, tài lộc có thể mang lại sự thịnh vượng cho sự phát triển trong tương lai.

ý nghĩa của các con số
Đằng sau những con số là gì?

Ngoài ra để hữu ích khi chọn số điện thoại, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các con số để biết ý nghĩa của các con số khác.

1.1. Ý nghĩa các số từ 0 đến 9 dựa vào cách đọc phiên âm tiếng Trung

Từ lâu Hán Việt đã là một bộ phận quan trọng của tiếng Việt. Dựa vào cách đọc số trong Hán Việt, ta có thể giải thích một cách đơn giản ý nghĩa của số đơn vị. Chi tiết bạn có thể theo dõi tại bảng thông tin sau:

số phát âm tiếng Hàn Nghĩa
0 Thực tế Bình thường, không có gì nổi bật
Đầu tiên Tốt nhất Độc đáo, riêng biệt
2 Nhi Hài hòa, cân bằng, mãi mãi
3 Tâm Con đường giàu có vững chắc
4 bốn Phát âm gần Death (cái chết)
5 Ngủ Những điều tốt
6 Màu xanh lá May mắn, tài lộc
7 thứ bảy Chỉ có thất vọng, mất mát
số 8 Cái bát May mắn, Thịnh vượng, Thuận lợi
9 Chín Vĩnh viễn, vĩnh cửu
Ý nghĩa các con số theo âm Hán Việt

Mỗi con số có cách phát âm khác nhau, mang những ý nghĩa riêng. Ở một khía cạnh nào đó, ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 theo âm Hán Việt đã được ứng dụng trong đời sống từ xa xưa.

1.2. Ý nghĩa các số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Về mặt phong thủy, các con số cũng có những ý nghĩa riêng và thường liên quan đến ngũ hành. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của các con số theo phong thủy với những thông tin sau.

1.2.1. Ý nghĩa số 0 trong phong thủy

Theo phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự khởi đầu, một khởi đầu mới tràn đầy hy vọng. Chúng ta thường nghe đến từ “bắt đầu từ con số 0” tượng trưng cho việc bắt đầu từ 2 bàn tay trắng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nản lòng bởi “Vạn sự khởi đầu nan”, từ từ chúng ta sẽ tích lũy thành quả dù bước đầu chưa có gì.

1.2.2. Ý nghĩa số 1 trong phong thủy

Tiếp theo là một con số khá đặc biệt. số 1 được coi là con số cơ bản cho mọi sự biến đổi, mang đến những điều mới tốt đẹp hơn, tràn đầy sức sống và hy vọng.

ý nghĩa của các con số
Ý nghĩa phong thủy của các con số

Số 1 là con số của các vị thần, và cũng tượng trưng cho sự kiên định.

1.2.3. Ý nghĩa số 2 trong phong thủy

Không chỉ là một con số thông thường, số 2 còn tượng trưng cho lứa đôi, thể hiện sự hạnh phúc, viên mãn, viên mãn, vui vẻ. Ngoài ra, số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bền vững và trường tồn.

1.2.4. Số 3 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Có rất nhiều tranh cãi và quan niệm khác nhau về ý nghĩa của việc sinh con Số 3. Ngoài thể hiện sự vững chắc, số 3 còn mang ý nghĩa thịnh vượng.

ý nghĩa của các con số
Số 3 mang ý nghĩa vững chắc, thịnh vượng

Ta cũng thấy người xưa dùng những hình thức, trạng thái gắn liền với con số 3: Tam giới (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai) – Tam tài (Thiên – Địa – Nhân). Con số 3 còn tượng trưng cho một khuôn mẫu, một mô hình 3 thành phần lý tưởng và hoàn hảo cấu thành nên vật thể.

1.2.5. Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Chúng ta thường thấy rằng người phương Đông không thích 4, vì số này có phiên âm theo chữ Hán là Tử – nếu đọc chệch một chút là Tử (đồng nghĩa với chết). Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, ý nghĩa của các con số còn đa dạng hơn thế và số 4 cũng không ngoại lệ.

Theo quy luật âm dương ngũ hành, số 4 tượng trưng cho sự trung hòa giữa âm và dương, tương sinh tương khắc. Vì vậy, số 4 là khá cân bằng. Bên cạnh đó, số 4 cũng mang tính tự nhiên cao.

1.2.6. Số 5 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo phong thủy, con 5 khá huyền bí, phần nào thể hiện bản sắc của thuyết ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hơn nữa, ở đời, chúng ta còn có Ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín, Ngũ phương: Đông – Tây – Nam – Bắc – Trung.

1.2.7. Số 6 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Không có nhiều người biết nhưng số 6 Là con số mang lại nhiều tài lộc và may mắn, đại diện cho sự tốt lành và thuận lợi. Con số 6 tượng trưng cho những điều may mắn và lợi lộc trong cuộc sống. Ngoài ra, số 6 còn là kép của số 3, tức là gấp đôi số tốt lành.

đó là những gì bạn nghĩ
Con số có nhiều ý nghĩa tốt xấu

Nếu quan sát cách viết số 6 ta sẽ thấy số này chỉ có 1 nét cong hướng vào trong chứng tỏ tài lộc sẽ luôn vào nhà.

1.2.8. Số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo Hán Việt, số 7 đọc là Thất, có thể coi là thất bại, thất bại nên nhiều người cũng không thích số 7 giống với số 4. Tuy nhiên, theo tín ngưỡng nhà Phật, số 7 là con số cực mạnh, hội tụ cả âm lẫn dương. . Khí và Âm trong trời đất.

Mặt khác, số 7 còn tượng trưng cho sức mạnh phi thường của vũ trụ bao gồm các chiều Đông – Tây – Nam – Bắc, Quá khứ – Hiện tại – Tương lai.

1.2.9. Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 8 mang ý nghĩa thịnh vượng, phát đạt, phát triển. số 8 Thường gắn với số 6 với ý nghĩa tài lộc. Có thể nói cặp số này rất được giới làm ăn, kinh doanh ưa chuộng.

1.2.10. Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

Chúng ta thường nghe về những truyền thuyết dân gian, trong đó trẻ em số 9 được coi là đạt đến độ hoàn thiện cao nhất như Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 cờ đỏ. Như vậy, số 9 tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền.

1.3. Số 13 có ý nghĩa gì?

Theo phương Tây, số 13 có thể là một con số không may mắn. Tuy nhiên, đối với người phương Đông, ý nghĩa của số 13 trong phong thủy lại hoàn toàn ngược lại. Số 13 thuộc hành Hỏa, có thể bổ trợ cho những người mệnh Thổ vì theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, giúp họ gặp nhiều may mắn, phát tài, thăng tiến trong công việc.

đó là những gì bạn nghĩ
Con số 13 có thực sự xui xẻo?

1.4. Những con số có ý nghĩa gì khi kết hợp

Những con số riêng lẻ sẽ có những ý nghĩa riêng, nhưng khi ghép lại thì ý nghĩa của dãy số sẽ như thế nào? Hãy xem một số kết hợp số dưới đây.

1.4.1. Ý nghĩa 2 con số đi cùng nhau rất tốt

Chúng tôi có một số cặp số kết hợp dưới đây với ý nghĩa rất tốt lành, thường được chọn trong các ngày khai trương hoặc khi mua vé số (vé số).

 • Số 23: Tài lộc cân bằng
 • số 29: Mãi thịnh vượng
 • số 39: Tiểu Thần Tài
 • số 56: Tìm thấy vận may
 • số 68: Vận may
 • số 79: Thần may mắn
 • số 86: Vận may tìm thấy vận may

1.4.2. Ý nghĩa 4 số đi cùng nhau rất tốt

Ngoài ra khi 4 con số kết hợp với nhau còn mang đến nhiều ý nghĩa đáng để khám phá. Cùng xem ý nghĩa các con số khi ghép 4 số lại với nhau:

 • số 1102: Chỉ một
 • số 1111: Tứ trụ vững chắc
 • số 1368: Trọn đời sung túc
 • số 2626: Tài lộc cân bằng
 • số 2628: Hái lộc
 • số 4078: 4 mùa êm đềm
 • số 5656: Vận may sinh ra vận may
 • Số 6868: Vận may
 • số 7939: Thần tài lớn, Thần tài nhỏ
 • số 8386: Vận may tìm thấy vận may
 • số 8686: An khang thịnh vượng

1.5. Ý nghĩa các con số theo ngũ hành

Theo ngũ hành, mỗi con số đều có ý nghĩa riêng. Bạn có thể biết được ý nghĩa của các con số theo ngũ hành và xem con số nào phù hợp với mệnh của mình.

đó là những gì bạn nghĩ
Ý nghĩa các con số theo ngũ hành
 • số 1: Tương ứng với quẻ Khảm – Thuộc mệnh Thủy
 • số 2: Tương ứng với quẻ Khôn – Thuộc mệnh Thổ
 • Số 3: Tương ứng với quẻ Trần – Thuộc mệnh Mộc
 • 4: Tương ứng với quẻ Càn – Thuộc mệnh Mộc
 • 5: Tương ứng với quẻ Tốn – Thuộc mệnh Thổ
 • Số 6: Ứng với quẻ Càn – Thuộc…