Google Dịch đang nói dối

Google dịch là một công cụ trực tuyến phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi người dùng điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm, nền tảng này đôi khi khiến chúng ta dở khóc dở cười vì sốc. Đó là khi Google dịch lời nói dối. Hãy xem điều này có đúng không dưới đây.

Google dịch vu khống như thế nào: “Anh hùng mạng” đã sử dụng Cách hack Google Dịch như thế nào?

Việc Google dịch vu khống là một trường hợp khá hy hữu và không mong muốn theo kinh nghiệm của nhiều người. Điều này sẽ làm cho các kết quả tìm kiếm mà chúng tôi cần không được hiển thị. Tuy nhiên, nó làm cho nhiều người vui vẻ và giải trí.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều “Anh hùng mạng” Việt đã tìm cách thực hiện hack Google Dịch để khiến việc này xảy ra thường xuyên hơn. Đây là một lỗi vui đôi khi gặp phải, nhưng nếu lạm dụng, nó sẽ vượt quá giới hạn.

1. Lý do tại sao Google dịch không thể nói những điều vô nghĩa

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao Google dịch lại hôi, chúng ta cần nhớ rằng bên trong nền tảng này sẽ chứa một phần cộng đồng. Như chúng ta thường thấy, Google sẽ mô tả chức năng của phần này là: “Bạn có thể giúp cải thiện bản dịch của chúng tôi và thậm chí thêm ngôn ngữ mới với tư cách là thành viên của Cộng đồng Google Dịch”. Do đó, trang web sẽ cho phép người dùng tự do đề xuất bản dịch, tương tự như việc chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia.

Google Dịch dối trá
Giao diện chính của Google Dịch

Ngoài ra, Google cũng cần ý kiến ​​đóng góp từ cộng đồng người dùng đối với một số từ mới và không phổ biến để cải thiện hệ thống dịch của họ. Đây là điều đã tạo ra lỗ hổng cho sự xuất hiện của các bản dịch sai và tệ hơn là khiến Google Dịch chửi bậy bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ khác. Đó là lý do của những câu dịch với nghĩa “khó đỡ” khiến người xem nào cũng phải “nóng mặt”.

Thực ra đây là một lỗi nhỏ của Google và được cư dân mạng phát hiện ra. Nó nhanh chóng trở thành trào lưu và chủ đề bàn tán thời gian qua do tính chất giải trí cao. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các lỗi kỹ thuật đã được nhà sản xuất sửa chữa để đưa ra kết quả chính xác nhất. Những từ chưa được cập nhật hoặc không có nghĩa sẽ không hiển thị kết quả cho người dùng.

2. Cách hack Googe Dịch nói bậy của các “thánh internet”

Với lỗ hổng trên, cũng có không ít bạn trẻ Việt Nam cố tình hack Google Dịch để nền tảng này cho kết quả như ý muốn. Tuy nhiên, đây là hệ thống của một công ty công nghệ hàng đầu thế giới nên không dễ để hack được.

Tuy nhiên, các “anh hùng bàn phím” ảo ở nước ta vẫn có cách để điều chỉnh kết quả hiển thị. Sau khi dịch xong, Google Dịch sẽ hiển thị phần Phản hồi bên dưới kết quả để người dùng góp ý hoặc chia sẻ những bản dịch hay hơn nhằm nâng cao độ chính xác của công cụ này. Đây là điểm để các “thánh mạng” đột nhập và chỉnh sửa kết quả.

Google Dịch dối trá
Phần Cung cấp phản hồi là nơi các anh hùng bàn phím thể hiện

Do đó, khi sử dụng công cụ dịch thuật này, có một số người dùng đã thu được kết quả không như mong muốn. Đôi khi, có những lúc bạn sử dụng Google Dịch để dịch một đoạn văn bản nhưng hệ thống lại đưa ra kết quả: “Có dụi mắt cũng không thể tin được”. Tin tức này nhanh chóng lan truyền với tốc độ cao khiến tất cả mọi người đều phẫn nộ. Tưởng chỉ là chiêu trò để câu like nhưng thực ra đã có khá nhiều bạn trẻ can thiệp vào Google Dịch không thương tiếc.

3. Google Translate Image Tổng hợp Troll người dùng

Chắc hẳn không ít người dùng đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Google với câu nói “Không biết thì làm, không biết thì Google hóa” tất nhiên sẽ cần suy nghĩ lại rất nhiều sau khi xem những hình ảnh “nặng đô” dưới đây. Chúng ta hãy xem xét một số tình huống mà Google Dịch đang nói những điều vô nghĩa và sửa lưng cho người dùng.

Google Dịch dối trá
Cô Google Dịch có đầy đủ các chỉnh sửa sắc nét

Google Translate cũng cố tình nhắc nhở người dùng kiểm tra kỹ lỗi chính tả trước khi có thể dịch. Nếu bạn không sửa chính tả, hệ thống có thể dịch sai. Hơn nữa, người dùng chỉ cần bỏ sót một chữ cái trong một từ tiếng Anh thông dụng, trường hợp khác, chị Google đã mắng mỏ. Nghĩa của từ “helo” sau khi được dịch không phải là nội dung của kết quả nào dưới đây? Điều này làm cho nó bực bội lúc đầu.

Google Dịch dối trá
Bỏ lỡ một nhân vật nhưng vô tình bị mắng

Bên cạnh đó, bản dịch sang tiếng Anh của người dùng đầy rẫy những khó khăn trong một quá trình phát triển khác. Khi chúng tôi vô tình gõ vào ô tiếng Anh cụm từ “go o morning” để dịch sang tiếng Việt, câu trả lời mà cô Google đáp lại khiến ai cũng phải hoảng hồn.

Google Dịch dối trá
Bà Google khiến người dùng tức giận

Vì vậy, khi chúng ta tiến hành dịch một từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà lỡ gõ sai thì quả là vô cùng phản cảm, ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của mọi người. Hãy cùng tìm hiểu xem dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh lần này Google có bớt “lag” hay không nhé.

Google Dịch dối trá
Nghĩa của từ “Clear” trong tiếng Anh có phải như vậy không?

Kết quả thu được cũng vô cùng “ảo” khiến ai cũng phải choáng ngợp. Những lời lẽ xúc phạm này khiến người dùng vô cùng phẫn nộ. Hơn nữa, sự tức giận của chúng ta thậm chí còn được đẩy lên cao trào khi bấm nhầm phím để phát âm thanh khiến Google Dịch nói những điều vô nghĩa. Đây là điều không thể chấp nhận được dưới mọi hình thức nếu chẳng may bị mọi người xung quanh nghe thấy.

4. Google Dịch nói xấu bằng tiếng Việt

Tình trạng Google Translate nói xấu tiếng Việt khiến người dùng cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cảm thấy khó chịu và “đỏ mặt” hơn khi lỡ tay nhấn vào nút phát âm mà người bên cạnh nghe thấy. Điều này là không thể chấp nhận trong bất kỳ trường hợp nào.

Google Dịch dối trá
Google Dịch nhiều lần khiến người dùng đỏ mặt

Bản dịch của Google khiến chúng ta càng đỏ mặt hơn và cảm thấy ghê tởm. Nếu chẳng may bấm nhầm nút phát âm thì tất nhiên chỉ có “muối mặt”, “chạy mất dép”.

5. Google Dịch nói tiếng Anh tệ

Chắc hẳn trong chúng ta, có không ít người từng gặp phải tình trạng hú rít khi sử dụng Google Dịch. Theo thông tin từ nhiều người, Google Dịch có thể nói tiếng Anh không tốt chứ không riêng gì tiếng Việt của chúng ta.

Thoạt nghe, đây có vẻ như là một chiêu trò để có được lượt like trên các trang mạng xã hội của những cư dân mạng tinh quái. Tuy nhiên, sau khi gặp trường hợp này, nhiều người đã rút lại suy nghĩ của mình. Việc Google Dịch cho kết quả phản cảm, không phù hợp với thực tế đã xảy ra. Video dưới đây là một ví dụ điển hình:

6. Google Dịch video “chị em” nói bậy bằng tiếng Việt

Có thể khi nói trên lý thuyết, sẽ có người không tin rằng cô Google Dịch đang nói bậy bằng tiếng Việt. Trên thực tế, công cụ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại này cũng tỏ ra khá cứng rắn với nhiều “lời nhắc nhẹ” khiến bất cứ người dùng nào cũng phải đỏ mặt khi đọc. Đây là một lỗi khiến chúng ta càng quê và tức nếu chẳng may ở chốn đông người.

Dưới đây là một video khá hài hước về trạng thái Google Dịch nói xấu tiếng Việt mà bạn có thể xem:

7. Tác hại của việc hack Google Dịch khiến Google Dịch nói những điều vô nghĩa

Như chúng ta đã biết, tình trạng Google Dịch nói những điều vô nghĩa tất nhiên là …