Tìm kiếm tại đây
22nd June 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Google Web Designer có hữu ích trong việc tạo trang web không?

Google là một trong những thương hiệu mạnh nhất trên toàn thế giới. Vào năm 2013, gã khổng lồ công nghệ đã phát hành một ứng dụng phát triển HTML5 miễn phí.

Nếu bạn là một trong những người đang tự hỏi liệu Google Web Designer có hữu ích cho việc tạo trang web hay không, bạn cần tiếp tục đọc bài viết này. Google Web Designer chắc chắn là một công cụ thiết kế hữu ích mà một công ty thiết kế web có thể sử dụng. Nhưng liệu công cụ này có thể giúp bạn thiết kế và tạo một ứng dụng chính thức không?

Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ cố gắng kết luận liệu Google Web Designer có thể được sử dụng để tạo trang web hay không. Nhưng trước khi thảo luận về vấn đề này, chúng ta hãy thảo luận về một vài chỉ số và Google Web Designer là gì?

Một số số liệu về Google Web Designer

Kể từ khi phần mềm Google Web Designer ra mắt vào năm 2013, phần mềm này đã không ngừng phát triển. Sau khi ra mắt, 5.504 trang web đã sử dụng công cụ Google Web Designer để phát triển trang web của họ. Hiện tại, 2.175 trang web trực tiếp đang sử dụng phần mềm và hơn 7670 trang web đang sử dụng Google Web Designer.

Vậy Google Web Designer là gì và điều gì khiến nó trở thành một công cụ phổ biến cho các nhà thiết kế?

Google Web Designer là gì?

Google Web Designer (GWD) là một trong những chương trình dịch vụ thiết kế web đáp ứng trên thị trường giúp bạn tạo các trang web HTML5 tương tác cũng như các biểu ngữ quảng cáo. Nó là một trình soạn thảo cho phép một nhà thiết kế web tạo các thiết kế dựa trên HTML5 tương tác. GWD cũng là một phần mềm độc lập có sẵn cho Mac, Windows và Linux.

GWD là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả đối với các nhà thiết kế web mới bắt đầu, trong việc tạo nội dung tương thích trên nhiều màn hình. Có một số tính năng trong GWD, như tự động hóa, giúp các nhà thiết kế tạo ra các dịch vụ phát triển UX / UI tốt hơn mà không phải lo lắng về cách nó trông như thế nào. Đồ họa chuyển động và thiết kế GWD giúp trang web hoạt động trên mọi thiết bị và biến nó thành công cụ hoàn hảo để tạo quảng cáo động và thiết kế HTML5.

Trình thiết kế web của Google
Trình thiết kế web của Google
  • Cách chọn trình tạo trang web tốt nhất

Một số tính năng của Google Web Designer

Một số tính năng đã làm cho GWD trở thành một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất để tạo các trang web cung cấp thiết kế trải nghiệm người dùng tốt.

Bố cục linh hoạt

Các kiểu chiều rộng và chiều cao khi được đặt ở trên cùng và bên trái được thực hiện bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm. Điều này cho phép trang web tự định vị lại bằng cách phát triển và thu nhỏ theo thiết bị trong khi vẫn giữ nguyên cấu trúc tổng thể. Với bố cục cố định, ngay cả một thay đổi nhỏ cũng yêu cầu người dùng di chuyển thủ công mọi phần tử trong vùng chứa.

Hệ thống sự kiện

Tính năng này cho phép bạn tạo các dịch vụ phát triển UI / UX có tính tương tác cao, bao gồm tài liệu, hành động dòng thời gian và bất kỳ yếu tố nào khác liên quan đến mọi yếu tố của tài liệu GWD khác. . Bạn có thể tạo các thiết kế sáng tạo bằng cách đặt các hành động tùy chỉnh mới trong JavaScript.

MÔI TRƯỜNG 3D

GWD cung cấp một công cụ xoay 3D để người dùng xem xét kỹ lưỡng kết quả của một phần tử từ mọi phía. Để xoay một đối tượng, bạn phải nhấp và kéo.

Chuyển đổi HTML tự động

Với GWD, bạn có thể tự động chuyển đổi bất kỳ trang nào trong Google Drive sang HTML. Google Drive, thường được coi là một bản sao lưu hoặc một nền tảng chia sẻ, v.v. cho GWD, vì nó tạo điều kiện khởi chạy các trang HTML từ Drive. Ngoài ra, bạn có thể xem trước quá trình tạo HTML từ bất kỳ thiết bị nào.

DoubleClick Studio Publishing

Với DoubleClick, Studios GWD tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi trên nhiều màn hình, cho phép bạn tạo quảng cáo cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. GWD có một loạt các tính năng như bản đồ, thư viện hình ảnh, video và các tính năng tương tác cần thiết để cung cấp thiết kế trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khi thiết kế đã hoàn thành và sẵn sàng, bạn có thể xuất bản trực tiếp vào các studio.

Xây dựng thành phần của riêng bạn (BYOC)

Tính năng BYOC (Build Your Own Component) mà GWD cung cấp cho phép bạn không chỉ xây dựng các thành phần mà còn nâng cao các tính năng hiện có. Trong tệp ZIP, các thành phần tùy chỉnh được bao gồm. Các thành phần này sẽ trở thành một thành phần gốc sau khi được nhập vào GWD.

Chế độ hoạt ảnh

GWD cung cấp hai chế độ hoạt ảnh Nâng caoNhanh chóng với các tùy chọn khác nhau như sự kiện dòng thời gian, lọc và tạo khung hình chính tự động. Cả hai chế độ đều có những lợi ích riêng, chẳng hạn như với Chế độ nhanh, bạn có thể xem qua từng cảnh, trong khi với Chế độ nâng cao, bạn có thể điều khiển từng khung hình riêng lẻ.

Màu sắc tùy chỉnh

Một bảng màu rực rỡ có thể được chọn từ GWD. Nó cũng cho phép bạn tạo các gradient phức tạp và các màu mới có thể được lưu dưới dạng các mẫu tùy chỉnh.

Các nhóm

GWD có các nhóm cho phép bạn thiết kế các đối tượng có thể tái sử dụng và bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ được phản ánh ngay lập tức trong nhóm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian sao chép và dán. Trong trường hợp không có nhóm, mà không ảnh hưởng đến kích thước tệp, nó sẽ được lưu dưới dạng tệp đồng hành.

Các thành phần web được cải thiện

GWD cho phép bạn cung cấp các dịch vụ thiết kế web đáp ứng với các thành phần cải tiến của nó như thư viện 360, iFrame, hình dạng Canvas, bản đồ, video, YouTube, v.v. Nó cũng có thành phần Cử chỉ (cử chỉ) giúp thực hiện các lần nhấp, chạm, theo dõi chuột và nhiều thao tác chạm khác. GWD cũng có tính năng TaptoCall

Mẫu thiết kế

Có một loạt các mẫu phương tiện có sẵn với GWD. Với những mẫu này, bạn có thể tạo quảng cáo đầy đủ chức năng và tùy chỉnh chúng.

Kết luận

Bất kỳ công ty thiết kế web nào cũng có thể sử dụng GWD, vì nó cung cấp một giao diện tương tác tuyệt vời có thể tạo ra các hình ảnh động thành công. Nó cũng hữu ích cho việc tạo mẫu. Trên thực tế, hoạt ảnh CSS # trên HTML5 được tạo bằng GWD. Tuy nhiên, GWD trông quá cồng kềnh vì bảng điều khiển của nó có quá nhiều tùy chọn.

Hơn nữa, GWD không thể mở bất kỳ tệp HTML nào khác được tạo bởi các công cụ thiết kế web khác. GWD cũng thiếu các tính năng tạo nội dung văn bản. Người dùng phải có kiến ​​thức về mã nguồn khi họ muốn nhận được kết quả mong muốn với GWD. Vì vậy, nếu ai đó đã biết mã nguồn hoặc CSS3, tại sao họ nên sử dụng GWD? Mặc dù là một công cụ miễn phí, GWD chỉ có ở phiên bản beta.

Vì vậy, mặc dù GWD hữu ích cho việc tạo mẫu hoặc quảng cáo bật lên, nhưng nó không giúp ích gì trong việc tạo một trang web hoạt động đầy đủ. GWD vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện trong việc tạo ra một trang web đầy đủ chức năng.

  • Cách thiết kế ảnh bìa website trên BlogCover
  • 7 trình tạo trang web kéo và thả tốt nhất năm 2021
  • Cách tạo một trang web với Godaddy Website Builder
  • 5 mẫu HTML miễn phí để tạo trang web nhanh chóng
  • Cách tạo một trang web miễn phí với Google Sites