Tìm kiếm tại đây
13th May 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Hà Nội cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 4/5

Trao đổi với Zing chiều 3/5, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD & ĐT Hà Nội xác nhận thông tin trên.

Cụ thể, học sinh các cấp học, mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đi học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian không ở trường, học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Học sinh tại Hà Nội tạm thời nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ngoài Hà Nội, hai tỉnh Hà Nam và Vĩnh Phúc đã cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học.

Tối 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký công văn hỏa tốc về việc học sinh của tỉnh được nghỉ học một tuần, từ ngày 3-8 / 5. Sau thời gian trên, tùy theo tình hình thực tế của dịch, UBND tỉnh sẽ xem xét và có ý kiến ​​chỉ đạo phù hợp.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất kế hoạch học tập, thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. để học sinh thực hiện cập nhật kiến ​​thức và nâng cao chất lượng kỳ thi.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Hà Nam cũng cho phép học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ thêm từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hưng Yên, Yên Bái cũng đã chuyển sang dạy học trực tuyến cho học sinh ở một số địa phương.

Tại Yên Bái, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học đến hết ngày 9/5.

Hồ Chí Minh, ngày mai toàn bộ học sinh tựu trường. Sở GD-ĐT TP.HCM nhắc nhở các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Thủ trưởng cơ quan hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này.

Theo Zing