Hakuna Matata Nghĩa Là Gì

Hakuna Matata có nghĩa là “không có rắc rối” trong tiếng Swirin. Dakuna Matata là tên bài hát trong The Lion King có nghĩa là “không có gì phải lo lắng” nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Bạn đang xem: hakuna matata là gì

*
Hakuna Matata là gì?

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghe cụm từ “Hakuna Matata” là bài hát nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình sử thi Vua sư tử.
Vua sư tử do Walt Disney Feature Animation sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành năm 1994 và phiên bản live action The Lion King 2019.
Vua sư tử là bộ phim hoạt hình thứ 32 của Disney, và là bộ phim hoạt hình thứ năm được sản xuất trong khoảng thời gian được gọi là The Renaissance.

Disney Renaissance đề cập đến sự trở lại của nhiều bộ phim hoạt hình ca nhạc dựa trên những câu chuyện nổi tiếng được xem trong Thời đại Vàng và Bạc, đồng thời giới thiệu nhiều chủ đề và kỹ thuật mới được áp dụng từ Thời đại hợp đồng.
Kỷ nguyên này bắt đầu vào khoảng năm 1989 và kết thúc vào năm 1999. Các bộ phim của Disney thực hiện trong thời kỳ Phục hưng đã đạt doanh thu phòng vé trong nước cũng như quốc tế, thu về nhiều lợi nhuận hơn so với loạt phim gốc. Các bộ phim Disney khác của thời đại trước.
The Little Mermaid (1989), The Rescuers Down Under (1990), Beauty and the Beast (1991), Aladdin (1992), The Lion King (1994), Pocahontas (1995), The Hunchback of Notre Dame (1996), Hercules (1997), Mulan (1998) và Tarzan (1999) là một số bộ phim hoạt hình được phát hành trong Disney Thời kỳ Phục hưng của Disney.

*

Một trong những bộ phim hoạt hình Disney này có thể là đạo đức hoặc ảnh hưởng đến quan điểm của hàng thiên niên kỷ.
Người đẹp và Quái vật và Người đàn ông gù của Đức Mẹ dạy chúng ta không nên đánh giá và phán xét con người dựa trên vẻ bề ngoài của họ.
Aladdin đã dạy chúng tôi rằng không sao cả khi là chính mình, và hoàn cảnh bạn sinh ra không liên quan gì đến việc bạn trở thành người như thế nào khi bạn lớn lên.
Nó là một ngôn ngữ Swour (ngôn ngữ của người Swilian) được thành lập ở Trung Đông Châu Phi. Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng khách du lịch sử dụng nó nhiều hơn người bản địa.

Xem thêm: Mối quan hệ là gì – Mối quan hệ có nghĩa là gì trong tiếng Anh

“Hakuna Matata” có nghĩa là “không có gì phải lo lắng”, trong khi “Hakuna Wasiwasi” có nghĩa là “không có rắc rối”. Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, thuật ngữ Hakuna Matata đã được phổ biến rộng rãi bằng cách sử dụng làm tiêu đề của bộ phim hoạt hình Disney The Lion King.
Nhưng cụm từ này lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1980 bởi một ban nhạc người Kenya. Ban nhạc, Them Mushroom, liên tục hát Hakuna Matata, nghĩa là không có gì phải lo lắng, trong phần điệp khúc của bài hát Jam Jam Bwana.
Sau khi sử dụng thuật ngữ Mushroom của họ, nó đã được chọn bởi một tác giả Thụy Điển và một ban nhạc Đức, trong số những người khác.
Hakuna Matata không thực sự được sử dụng nhiều ở các nước châu Phi. Người châu Phi có xu hướng sử dụng cụm từ “Hamna Shida” có nghĩa tương tự như Hakuna Matata: không có gì phải lo lắng.
Hai người bạn thân khuyên Simba hãy bỏ qua những lo lắng của mình, bộ ba tuyệt vời này thực hiện chuyến phiêu lưu xuyên vùng hoang dã để ăn bọ và trải nghiệm những điều kỳ thú.
Xuyên suốt bài hát, bạn có thể thấy sự trưởng thành của Simba trong cuộc sống. Simba lớn lên trở thành một con sư tử cao lớn, đẹp trai và rất kiêu hãnh.
Anh học cách thích ăn bọ, quên đi quá khứ và chấp nhận những gì cuộc sống ban tặng cho anh. Bài hát được viết bởi Elton John và Tim Rice.
Bài hát trở nên phổ biến rộng rãi và được đề cử cho bài hát hay nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 67 nhưng không giành được giải thưởng.
“Hakuna Matata” cũng đứng thứ 99 trong danh sách 100, trong danh sách những bài hát trong phim Mỹ hay nhất mọi thời đại của AFI.
Các chương trình truyền hình Timon & Pumbaa và The Lion Gaurd đã sử dụng phiên bản ngắn hơn của Hakuna Matata làm bài hát chủ đề.

Xem thêm: Vai Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Vai

»Sử dụng tài khoản Google của bạn để nhận xét.» Không spam link, nếu spam sẽ bị chặn và không hiển thị bình luận của bạn. »Khi bạn đăng nhập xong, hãy nhấp vào Thông báo cho tôi để nhận phản hồi của bạn.
Chuyên mục: Câu hỏi thường gặp