Hàng triệu người dùng Instagram bị rò rỉ thông tin cá nhân, chủ yếu là người nổi tiếng

Hiện tại, Instagram đang xem xét vấn đề để tìm ra nơi 49 triệu người dùng & # 39; dữ liệu đến từ và tại sao chúng bị rò rỉ công khai.

Theo báo cáo từ TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram gần đây đã vô tình bị rò rỉ trên Internet. Các tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm những người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một số lượng lớn người dùng có ảnh hưởng trên Instagram.

Dữ liệu bị rò rỉ bao gồm nhiều thông tin cá nhân như hồ sơ, hình đại diện, số lượng người theo dõi, địa điểm, số điện thoại và địa chỉ email. Nghiêm trọng hơn, chúng không được bảo vệ bằng mật khẩu và bất kỳ ai "sở hữu" các tệp này đều có thể xem thông tin cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Hàng triệu người dùng Instagram bị rò rỉ thông tin cá nhân, hầu hết là những người nổi tiếng - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện ra sự cố rò rỉ dữ liệu, nhà nghiên cứu bảo mật Anurag Sen đã ngay lập tức liên hệ với TechCrunch để tìm chủ sở hữu của toàn bộ dữ liệu bị rò rỉ. Hóa ra, thông tin về các tài khoản Instagram bị rò rỉ có trong cơ sở dữ liệu của Chtrbox, một công ty tiếp thị Ấn Độ chịu trách nhiệm liên kết các thương hiệu với những người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm của họ. họ.

Hiện tại, Chtrbox đã ẩn tất cả dữ liệu khỏi chế độ xem công khai. Pranay Swarup, Giám đốc điều hành của Chtrbox, từ chối bình luận và không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, bao gồm cách công ty lấy địa chỉ email tài khoản Instagram và số điện thoại của người dùng.

Hàng triệu người dùng Instagram bị rò rỉ thông tin cá nhân, hầu hết là những người nổi tiếng - Ảnh 2.

"Chúng tôi đang xem xét vấn đề để tìm hiểu xem những dữ liệu này – bao gồm email và số điện thoại – là từ Instagram hoặc từ các nguồn khác. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang liên hệ với Chtrbox để xem dữ liệu. Họ đến từ đâu và tại sao chúng lại công khai bị rò rỉ? ", một phát ngôn viên của Instagram cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin người dùng bị rò rỉ thông qua tài khoản Instagram. Hai năm trước, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật của nhà phát triển Instagram để tìm số điện thoại và thông tin liên lạc của hơn 6 triệu người dùng, sau đó bán để lấy bitcoin.