Tìm kiếm tại đây
30th July 2021

kenhnews

tin tức mới nhất

Hướng dẫn thay đổi mong muốn của bạn trực tuyến

Theo thông tin từ Bộ GD & ĐT, sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký một lần trong thời gian Bộ quy định. Để thí sinh và người nhà dễ dàng hơn trong việc thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến hoặc trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Hướng dẫn thay đổi mong muốn của bạn trực tuyến

Bước 1: Bạn khởi chạy trình duyệt web trên máy tính, sau đó đăng nhập vào trang chủ đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

Truy cập trang web của Bộ

Bước 2: Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập các dữ liệu cần thiết để được cấp phép sử dụng tài khoản và đăng ký xét tuyển.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

CHÚ Ý:

  • Thí sinh sử dụng số chứng minh nhân dân (CMND) để đăng nhập
  • Mật khẩu sẽ được cung cấp khi bạn đăng ký dự thi (hoặc mật khẩu bạn đã thay đổi sau này)

Trường hợp thí sinh không nhớ mật khẩu tài khoản của mình có thể đến trường hoặc nơi nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới. Ở đây bạn chọn mặt hàng Thay đổi nguyện vọng của bạn để đăng ký nhập học từ menu bên trái để thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng trực tuyến.

Chọn mục để thay đổi nguyện vọng của bạn để đăng ký nhập học

Bước 4: Bây giờ là giao diện Thông tin đăng ký nguyện vọng hồ sơ của ứng viên sẽ xuất hiện, tại đây bạn có thể xem tất cả các thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ hơn, bạn có thể chọn in ra để tham khảo tại nhà.

Thông tin đăng ký nguyện vọng

Hoặc nếu bạn muốn thay đổi điều ước của mình, bạn cũng có thể nhập lại điều đó vào ô thứ tự mong muốn.

Ví dụ, trước đây bạn cho trường A có nguyện vọng 1, trường B có nguyện vọng 2, thì trong thời gian thay đổi nguyện vọng theo quy định, bạn cũng có thể thay đổi thứ tự ngược lại vẫn được chấp nhận.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thứ tự nguyện vọng, bấm vào mục Sắp xếp theo NV, hệ thống sẽ ngay lập tức sắp xếp lại vị trí các ô mà bạn vừa thay đổi nguyện vọng.

Sau khi thực hiện thay đổi, hãy nhấp vào hoàn tác điều ước

Đây là những gì nó trông như thế nào sau khi đặt hàng lại nó:

Sau khi sắp xếp lại thứ tự các điều ước

Xóa nguyện vọng đăng ký nhập học

Trong trường hợp thí sinh muốn xóa hoặc hủy một nguyện vọng nào đó đã đăng ký trước đó thì có thể bấm vào biểu tượng. “Thùng rác đỏtương ứng với mong muốn đó.

Xóa điều ước đã đăng ký

Sau khi xóa, hệ thống sẽ hỏi lại ứng viên xem bạn có chắc chắn với quyết định của mình không, nếu đồng ý thì nhấn OK. Lúc này, hệ thống đã chính thức xóa điều ước của bạn.

Nhấp vào OK để xóa yêu cầu

Thêm yêu cầu nhập học mới trên cổng thông tin tuyển sinh

CHÚ Ý:

Nút Thêm nguyện vọng này chỉ xuất hiện khi tổng số nguyện vọng trong tài khoản của thí sinh nhỏ hơn tổng số NV mà thí sinh đã đăng ký lúc đầu.

Bước 1: Nếu nguyện vọng hiện tại của thí sinh ít hơn so với quy định của Bộ, thí sinh hoàn toàn có thể thêm nguyện vọng ngay trên hệ thống. Tại giao diện chính, thí sinh vào Nhiều điều ước hơn để tiếp tục với mong muốn của bạn.

Chọn mục thêm một điều ước

Bước 2: Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu ứng viên điền các thông tin tương ứng. Bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới để điền thông tin cho chính xác. Sau khi điền, nhấp chuột trái vào mục Chọn để tiết kiệm.

Điền thông tin hệ thống cần thiết

Thay đổi và chỉnh sửa các yêu cầu nhập học

Bước 1: Ngoài các tính năng như xóa và thêm nguyện vọng, thí sinh còn có quyền thay đổi, chỉnh sửa nguyện vọng cũ của mình. Nếu nguyện vọng cũ của thí sinh không chính xác, thiếu hoặc thừa thì có thể bấm vào biểu tượng hình bút chì bên cạnh thùng rác để điều chỉnh NVXT của bạn.

Thay đổi mong muốn của bạn

Bước 2: Các cửa sổ Nội dung Chỉnh sửa hiện ra như hình bên dưới, bạn tiến hành chọn trường, chuyên ngành và tổ hợp môn học Chọn.

Nội dung đã chỉnh sửa sẽ xuất hiện để bạn điền vào

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, hệ thống sẽ cập nhật lại và xuất hiện trên giao diện Danh sách mong muốn Đăng ký nhập học, nhấp chuột trái vào Lưu thông tin hoàn thành.

Lưu thông tin đã chỉnh sửa

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ cần xác nhận lại thông tin bằng tin nhắn văn bản. Thí sinh soạn tin nhắn theo cú pháp “TSO (Số báo danh) gửi 8062” để nhận mã xác nhận từ hệ thống.

Xác nhận tin nhắn

CHÚ Ý:

  • Số điện thoại sử dụng phải là số đã đăng ký trong bản đăng ký

Bước 5: Sau khi hệ thống gửi mã xác nhận về tin nhắn, thí sinh dùng mã này nhập trực tiếp vào hệ thống, sau đó nhấn chọn Xác nhận đăng ký làm xong.

Nhập mã xác nhận vào hệ thống

Lúc này, trên hệ thống sẽ hiện ra một thông báo nhỏ, bạn nhấn OK để đồng ý.

Bấm để đồng ý

Bước 6: Nhấn tiếp theo VÂNG trong tin nhắn bạn đã chỉnh sửa thành công điều ước của mình.

Nhấp vào ok một lần nữa để xác nhận

Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác trên, máy tính của bạn sẽ trở về hệ thống giao diện cũ. Bạn có thể kiểm tra toàn bộ nội dung và sau đó In danh sách ra nếu bạn muốn.

Hệ thống sẽ trở lại giao diện cũ

Nếu bạn là thí sinh hoặc người nhà của thí sinh đang có nhu cầu, muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển nhưng chưa biết làm cách nào thì đây sẽ là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích để có thể tự làm tại nhà. mà không tốn quá nhiều thời gian.

  • Ứng dụng giải toán trên điện thoại, ứng dụng giải toán cho iPhone, Android
  • Làm thế nào để sử dụng MobiFone Meeting cho các cuộc họp trực tuyến?
  • Máy tính tốt nghiệp năm 2021 cực kỳ chính xác
  • Cách đăng ký tài khoản Onluyen.vn
  • Cách tạo phòng Thu phóng trên máy tính hoặc điện thoại
  • Học trực tuyến lớp 5, học trực tuyến lớp 5